#2 Cách mở mic trong Zoom #Đơn #Giản nhất 2022 

Hồng Phong

26/11/2021

Share

Hướng dẫn bật mic trong Zoom

Hướng dẫn cách bật mic trong Zoom chắc chắn sẽ là thông tin cần thiết cho những ai mới sử dụng ứng dụng này lần đầu. Đây là ứng dụng phổ biến được nhiều người sử dụng để phục vụ cho nhu cầu giảng dạy, học tập, họp hành trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp như thế này. Cụ thể phần mềm Zoom như thế nào và cách thức tắt mic ra sao thì cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tìm hiểu về phần mềm Zoom

Các bạn cùng tìm hiểu về phần mềm Zoom trước khi tìm hiểu qua cách mở mic trong zoom để hiểu rõ hơn về phần mềm này nhé. Đây là phần mềm được nhiều người biết đến và sử dụng trong những cuộc họp online.

Zoom cho phép tất cả mọi người ở khoảng cách rất xa được kết nối lại với nhau rất dễ dàng. Người dùng chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại di động hoặc máy tính và đảm bảo có kết nối wifi là có thể dùng được Zoom.

Zoom cho phép tất cả mọi người ở khoảng cách rất xa được kết nối lại với nhau rất dễ dàng mà chỉ cần sở hữu chiếc điện thoại di động hoặc máy tính đảm bảo có kết nối wifi

Theo đó, người dùng cũng có thể tự mình bật thiết bị mic thông qua cách bật mic trong Zoom sẽ được chia sẻ dưới đây để trò chuyện cùng với mọi người. Zoom còn có thể sử dụng để thu âm, quay video HD và còn rất nhiều chức năng khác nhau hỗ trợ cho số lượng khủng người tham gia.

2. Một số tính năng nổi bật mà bạn chưa biết về phần mềm Zoom

Phần mềm Zoom được nhiều người lựa chọn sử dụng vì chúng sở hữu nhiều tính năng nổi bật như:

2.1. Phần mềm có tính năng ghi lại cuộc họp

Với tính năng tối ưu này, tất các các cuộc họp quan trọng đều được phần mềm hỗ trợ ghi lại khi người dùng nhấn vào nút hoạt động. Mỗi người sẽ có nhu cầu lưu bản ghi theo cách khác nhau nên người dùng có thể lưu ngay trên thiết bị hoặc tải chúng lên dữ liệu đám mây và lưu trên đó.  Việc sao lưu dữ liệu ghi âm được trên đám mây cho phép bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra và xem lại kể cả những người không thể tham dự cuộc họp và những người đã tham gia.

2.2. Zoom có tính năng phát biểu ảo

Tính năng phát biểu ảo được cài đặt trong Zoom sẽ giúp ý kiến của bạn được nêu lên hoặc nếu bạn muốn dành cho những người đang trong cuộc họp một câu hỏi nào đó. Tính năng này kết hợp với cách bật mic trong Zoom trên laptop sẽ giúp bạn thực hiện được điều đó.

2.3. Ứng dụng có tính năng chia sẻ màn hình rất hữu ích

Khi sử dụng Zoom, bạn có thể chia sẻ màn hình của mình cho bất kỳ ai tham gia vào cuộc họp. Chính vì thế, ứng dụng này sẽ rất hữu ích cho các buổi hội thảo giáo dục hay những buổi thuyết trình ở nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau.

3. Hướng dẫn cách mở mic trong Zoom Meeting

Hướng dẫn bật mic trong Zoom
Hướng dẫn bật mic trong Zoom

Ở đây, bạn sẽ thao tác trong hai trường hợp, ở ngoài phòng học và ở trong phòng học.

Đối với thao tác bật mic ở ngoài phòng học, bạn hãy đăng nhập vào phần mềm sau đó chọn mục Setting ngay màn hình chính. Ở đây, bạn sẽ tích vào ô “Mute my microphone when joining a meeting” để bỏ dấu tick này và bật mic trong Zoom

Chọn mục Setting ngay màn hình chính
Chọn mục Setting ngay màn hình chính
Tích vào ô “Mute my microphone when joining a meeting” để bỏ dấu tick này và bật mic trong Zoom
Tích vào ô “Mute my microphone when joining a meeting” để bỏ dấu tick này và bật mic trong Zoom

Đối với thao tác bật mic trong phòng học, bạn hãy nhấn vào mục Unmute để bật mic trong  Zoom. Nếu các bạn thấy biểu tượng của mic không xuất hiện dấu gạch chéo tức có nghĩa là mic đã được bật rồi.

Nhấn vào mục Unmute để bật mic trong Zoom
Nhấn vào mục Unmute để bật mic trong Zoom

Nếu các bạn thấy biểu tượng của mic không xuất hiện dấu gạch chéo tức có nghĩa là mic đã được bật rồi

4. Hướng dẫn người dùng bật lại mic trong Zoom khi bị mất tiếng

Dưới đây sẽ chỉ bạn 2 cách bật mic trong Zoom trên máy tính và trên điện thoại cực đơn giản.

4.1. Cách để người dùng bật mic trong Zoom đối với máy tính

Bước 1: Bạn hãy nhập vào thanh tìm kiếm được thiết kế dưới thanh menu từ Microphone sau đó nhấn chọn vào mục “Choose which apps can acccess your microphone”

Nhập vào thanh tìm kiếm Microphone sau đó chọn “Choose which apps can acccess your microphone”
Nhập vào thanh tìm kiếm Microphone sau đó chọn “Choose which apps can acccess your microphone”

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy trượt thanh trượt sang bên phải hiển thị màu xanh (nút on) tại mục Zoom Meetings để bật mic.

Trượt thanh trượt sang bên phải hiển thị màu xanh (nút on) tại mục Zoom Meetings để bật mic
Trượt thanh trượt sang bên phải hiển thị màu xanh (nút on) tại mục Zoom Meetings để bật mic

4.2. Cách bật mic trong zoom trên điện thoại

Đối với điện thoại, mỗi khi bạn vào ứng dụng thì hệ thống phần mềm sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn cấp quyền truy cập cho Zoom. Khi đó, bạn hãy nhấn vào mục cho phép để có thể dùng mic trong cuộc họp.

Bật lại mic trong Zoom đối với điện thoại di động
Bật lại mic trong Zoom đối với điện thoại di động

Xem thêm: CÁCH TẮT/MỞ MIC TRONG PHÒNG HỌC ZOOM

 

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy, bạn đã biết được cách bật mic trong Zoom và các thông tin hữu ích của phần mềm này đối với người sử dụng rồi. Đây là ứng dụng khá phổ biến và dễ dàng sử dụng nên chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Nguồn: Soft Folder

Latest articles

Xem kho phần mềm