Hướng dẫn cách đánh số thứ tự tự động trong Excel 2010

Hồng Phong

16/11/2021

Share

Cách kéo số thứ tự Excel đơn giản và nhanh chóng

Nếu như bạn đang gặp một số những vấn đề trong việc kéo thứ tự các số tại phần mềm Excel. Thì đừng có lo lắng, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các cách kéo số thứ tự trong Excel 2010 nhanh chóng tiện lợi và dễ dàng hơn. Từ đó cũng hỗ trợ bạn phần nào trong công việc và học tập, giúp bạn không cần phải mất nhiều thời gian ngồi nhập từng ô số một. Nhờ vậy mà tiến độ công việc sẽ được rút ngắn và đẩy nhanh tiến trình hơn rất là nhiều so với thủ công.

1. Giới thiệu sơ qua về Excel

Trước khi chúng ta tìm hiểu về các cách kéo số thứ tự trong Excel 2010, thì hãy cùng tôi điểm qua vài một vài thông tin nổi bật về phần mềm Excel, để bạn hiểu rõ hơn trong việc sử dụng phần mềm này.

Microsoft Excel là công cụ xử lý bảng tính, thuộc bộ Microsoft Office và đều thuộc hãng phần mềm Microsoft. Phần mềm được thiết kế giúp ghi lại và trình bày các thông tin dự lý dưới dạng bảng. Thực hiện tính toán cũng như xây dựng các số liệu thống kê trực quan trong bảng Excel.

Giới thiệu sơ qua về Excel
Giới thiệu sơ qua về Excel

Cũng như các chương trình bảng tính khác, thì Excel cũng bao gồm nhiều ô được tạo bởi các dòng và cột. Việc nhập dữ liệu và lập công thức toán trong Excel cũng có những điểm tương tự. Tuy nhiên Excel có nhiều tính năng ưu việt và có giao diện vô cùng thân thiện tiện lợi, dễ sử dụng đối với người dung.

Bên cạnh đó thích giao còn được các lập trình viên tích hợp vào công cụ phân tích và tìm kiếm nhiều nhất đặc biệt có thể kể hết các công cụ liên quan đến Facebook. Với sự phát triển mạnh mẽ không ngừng của Facebook cũng như quảng cáo tại ứng dụng này. Thì đối với việc lập danh sách dựa theo các tiêu chí và xuất ra các file Excel, lại vô cùng được quan tâm.

Việc thống kê số liệu bảng Excel sẽ vô cùng đơn giản, khi mà bạn biết cách đánh số thứ tự, giúp bạn quản lý thông tin dễ dàng hơn. Hãy cùng tôi tìm hiểu cách kéo số theo thứ tự trong excel.

2. Cách kéo số thứ tự trong Excel 2010 đơn giản và nhanh chóng

Khi làm việc với Excel, thì có một điều luôn luôn xảy ra, là có những tác vụ nhỏ cần được xử lý. Nếu như bạn biết cách tự động hóa nó và sử dụng các công cụ hỗ trợ, thì có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đẩy nhanh tiến độ công việc .

Cách kéo số thứ tự Excel đơn giản và nhanh chóng
Cách kéo số thứ tự Excel đơn giản và nhanh chóng

Một trong những thao tác đơn giản mà thường xuyên được sử dụng chính là đánh số hàng trong danh sách dữ liệu Excel hay còn được gọi một cách đơn giản hơn chính là cách kéo các số thứ tự trong Excel.

Theo thống kê, đã có rất nhiều người dùng đã tìm kiếm “cách đánh số thứ tự tự đông trong excel 2010”. Đây tưởng chừng là việc đơn giản, nhưng lại là một công việc tốn khá nhiều thời gian, đối với danh sách dài. Vậy làm thế nào để đánh hàng thứ tự một cách tự động, cùng tham khảo một số cách dưới đây của chúng tôi, để bạn có thể tự động hóa Excel một cách dễ dàng.

2.1. Cách 1: Sử dụng thao tác kéo thả (Fill Handle)

Cách 1: Sử dụng thao tác kéo thả (Fill Handle)
Cách 1: Sử dụng thao tác kéo thả (Fill Handle)

Sử dụng thao tác kéo thả xác định được những thuộc tính giá trị từ đã Điền giúp bạn nhanh chóng áp dụng nó với các mô hình khác ta có thể sử dụng nó để đánh số thứ tự trong Excel một cách nhanh chóng. Sau đây làm cách hướng dẫn sử dụng thao tác kéo thả để đánh số thứ tự/số hàng trong Excel.

  • Bước 1: Đánh số thứ tự thủ công vào cột thứ tự, bạn hãy nhập ít nhất là hai hàng để có thể để làm tiền đề cho các cô tiếp theo.
Bước 1: Đánh số thứ tự thủ công vào 2 hàng đầu tiên
Bước 1: Đánh số thứ tự thủ công vào 2 hàng đầu tiên
  • Bước 2: Bạn hãy chọn bôi đen cả hai ô vừa nhập, sau đó sẽ có một ô vuông nhỏ ở dưới cùng bên phải của vùng đã chọn hiện lên.
Bước 2: Bôi đen hai ô thứ tự để hiện lên giao diện như hình
Bước 2: Bôi đen hai ô thứ tự để hiện lên giao diện như hình
  • Bước 3: Bạn giữ chuột trái và kéo xuống đến cuối danh sách để quá trình đánh số thứ tự diễn ra một cách tự động. Excel sẽ nhận biết số thứ tự qua hai hàng 1 và 2 mà bạn vừa đánh số thủ công ở bước 1, mỗi hàng sẽ được cộng thêm 1 đơn vị tương ứng.
Bước 3: Hoàn thành việc kéo thả số thứ tự trong Excel
Bước 3: Hoàn thành việc kéo thả số thứ tự trong Excel

Đến nay là đã hoàn thành việc thao tác tại cách đánh số thứ tự trong excel 2010. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số điều: Trong trường hợp bạn có một hàng trống trong danh sách, Fill Handle sẽ chỉ hoạt động cho đến hàng không chống liền kề cuối cùng.

2.2. Cách 2: Thực hiện cách kéo số thứ tự trong Excel 2010 bằng việc tạo bảng

Thực hiện bằng việc tạo bảng
Thực hiện bằng việc tạo bảng

Hàng trong Excel hay còn gọi là ít Cell table là một công cụ tuyệt vời Mà bạn phải sử dụng khi làm việc với dữ liệu cảm bảng nó sẽ giúp việc quản lý và sử dụng dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng.

Đây cũng được coi là một phương pháp được sử dụng phổ biến, cũng như được rất nhiều người yêu thích, trong số tất cả cách đánh số thứ tự trong excel 2010. Hãy cùng tôi tìm hiểu về cách làm này qua các bước dưới đây.

  • Bước 1: Tại giao diện của Excel, thì bạn hãy chọn toàn bộ dữ liệu hoặc chọn vùng danh sách dữ liệu.
Bước 1: Chọn toàn bộ dữ liệu muốn tạo bảng
Bước 1: Chọn toàn bộ dữ liệu muốn tạo bảng
  • Bước 2: Ngay lúc này thì thì bảng Excel sẽ hiện lên một giao diện mới và bạn bấm vào Tab Insert.
Bước 2: Bạn bấm vào Tab Insert
Bước 2: Bạn bấm vào Tab Insert
  • Bước 3: Lúc này bạn nhấp vào biểu tượng Table, nếu không bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím tắt “Ctrl + T”.
Bước 3: Sử dụng biểu tượng Table hay là tổ hợp phím “Ctrl + T”
Bước 3: Sử dụng biểu tượng Table hay là tổ hợp phím “Ctrl + T”
  • Bước 4: Tiếp theo bạn thấy trong hội thoại có nút lệnh “Create Table” thì hãy chọn nhé. Và hãy luôn đảm bảo phạm vi vùng chọn bạn đã chính xác.
Bước 4: Chọn nút lệnh “Create Table”
Bước 4: Chọn nút lệnh “Create Table”
  • Bước 5: Sau khi bạn đã nhấn vào nút lệnh trên, thì hãy bấm vào “OK”. Thao tác này có tác dụng chuyển đổi dữ liệu dạng bảng của bạn, thành bảng Excel.
Bước 5: Chuyển đổi dữ liệu sang dạng bảng Excel
Bước 5: Chuyển đổi dữ liệu sang dạng bảng Excel
  • Bước 6: Trong ô A2 dòng đầu tiên trong cột thứ tự, bạn hãy nhập công thức sau = ROW () – ROW (Table 2 [#Headers]).
Bước 6: Nhập công thức để hoàn thành kéo số thứ tự trong Excel 
Bước 6: Nhập công thức để hoàn thành kéo số thứ tự trong Excel

Lưu ý rằng: Ngay khi bạn nhập công thức nó sẽ tự động điền vào tất cả các ô trong cột đó. Và tại công thức trên, thì bạn có thể thay Table 2 bằng tên của bảng tính, mà bạn muốn đặt sẽ đều được. Vậy là bạn đã thực hiện xong việc kéo số thứ tự qua việc tạo bảng trong Excel vô cùng đơn giản và dễ dàng. Mà kể cả những người không am hiểu nhiều về máy tính, đang tập tành với Excel cũng có thể làm được.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Cách đánh số thứ tự nhanh nhất trong Excel

 

Trên đây chính là một số những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc về phần mềm Excel cũng như cách kéo số thứ tự trong Excel 2010 vô cùng nhanh chóng. Nếu như bạn còn phương pháp nào hay hơn, mới lạ hơn có thể bình luận ở dưới bài viết, để mọi người có thể cùng tham khảo. Chúc các bạn sẽ thành công trong thao tác kéo số thứ tự tại phần mềm Excel này.

Nguồn: Soft Folder – Kho thủ thuật phần mềm

Latest articles

Xem kho phần mềm