#Hướng dẫn lấy lại pass iCloud khi quên mật khẩu chi tiết A-Z

BTV Soft Folder

07/01/2022

Share

hướng dẫn cách lấy lại pass iCloud qua Gmail

Việc mật khẩu iCloud bị ai đó đánh cắp mật khẩu sẽ khiến hoàn toàn không thể dùng hết được những tính năng trong điện thoại. Điều này khiến bạn gặp rất nhiều vấn đề khó khăn như: không thể tải được các ứng dụng hoặc không được sao lưu dữ liệu trong điện thoại… Do quyền sử dụng đã thuộc về một người nào đó đang giữ mật khẩu iCloud bạn. Vậy làm sao sao để có đổi được pass, hãy cùng Soft Folder theo dõi bài viết nói đến 2 cách lấy lại pass iCloud khi quên dễ dàng hiện nay.

1. Hướng dẫn cách lấy lại pass icloud bằng Email

cách lấy lại pass icloud bằng Email

iCloud có sự quan trọng đó chính là giúp người dùng lưu trữ toàn bộ các thông tin cụ thể như danh bạ, hình ảnh, video, các ứng dụng… ở trên máy của bạn. Đồng thời iCloud được dùng tại iPhone, iPad, Macbook, Apple Watch, do vậy khi để mất hay quên mật khẩu iCloud. Thì đồng nghĩa vấn đề bạn sẽ mất rất nhiều dạng dữ liệu đang có trong điện thoại. Sau đây chính là cách cách lấy lại pass iCloud thứ nhất bạn có thể tham khảo.

1.1. Bước 1. Truy cập trực tiếp vào địa chỉ của Apple

Bạn dễ dàng truy cứu được địa chỉ của Apple ngay trên mạng trong vài giây tìm kiếm. Sau khi đã truy cập vào địa chỉ thành công thì giao diện chính của Apple xuất hiện. Bạn hãy nhìn vào phía dưới cùng của màn hình giao diện và chọn vào dòng Bạn đã quên ID Apple hoặc mật khẩu?

Chỉ cần chọn đúng thao tác để tìm kiếm lại mật khẩu

1.2. Bước 2: Điền đầy đủ thông tin ID Apple

 • Sau lúc bạn chọn vào dòng chữ Quên mật khẩu thì từ giao diện mới sẽ hiện lên yêu cầu bạn phải nhập đúng tài khoản ID Apple của mình vào.
 • Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì hãy chọn vào Tiếp tục.

Bạn cần phải nhập đúng dòng ID Apple được yêu cầu

1.3. Bước 3. Chọn vấn đề bạn đang muốn đặt lại mật khẩu

 • Ngay lúc ngày thì hệ thống sẽ hiển thị lên phần bảng Chọn Thông Tin Bạn Muốn Đặt Lại cùng các lựa chọn. Công việc tiếp theo bạn cần làm là bạn chọn vào dòng Tôi cần đặt lại mật khẩu.
 • Tiếp đó chọn vào dòng Tiếp tục.

Hãy thực hiện đúng theo các bước chỉ dẫn

1.4. Bước 4: Cách lấy lại pass iCloud qua Gmail

hướng dẫn cách lấy lại pass iCloud qua Gmail
Hướng dẫn cách lấy lại pass iCloud qua Gmail
 • Với cách lấy lại pass iCloud khi quên qua Gmail tiếp đến bạn cần chọn lựa cách thức để đặt lại cho mật khẩu với dòng chữ Nhận email và chọn tiếp tục.

Bạn phải chọn lựa cách lấy lại pass iCloud thông qua gmail

 • Khi bạn đã lựa chọn cách thức hoàn tất thì hãy chọn vào Xong và để thực hiện giai đoạn kế tiếp. Tại Apple sẽ thực hiện quá trình gửi mã xác minh từ ID của bạn qua địa chỉ Email mà đã bạn đăng ký sử dụng. Mã xác minh chính xác là một dãy số với 6 chữ số.

Đây chính là giao diện lúc mail đã chính thức gửi đến 

1.5. Bước 5: Xem tin nhắn trong mail Apple để cài đặt lại pass

 • Bạn hãy đăng nhập ngay vào email mà bạn đã đăng ký dùng Apple
 • Kế đó bạn hãy mở vào tin nhắn được gửi đến từ Apple tại hộp thư đến và chọn vào dòng Đặt lại bây giờ có trong thư.

Bạn sẽ tự động nhận được tin nhắn trong mail từ Apple để nhập mã xác nhận

1.6. Bước 6: Nhập lại mật khẩu mới

Sau lúc bạn bấm vào đặt lại thì sẽ được dẫn đến một địa chỉ trang web khác để thực hiện công việc cài đặt lại mật khẩu mới. Nhập đúng vào dòng Mật khẩu mới với dòng Xác nhận mật khẩu rồi để hoàn thành thì nhấn vào Đặt lại mật khẩu.

Đặt mật khẩu khác so với mật khẩu cũ

Bạn nên nhớ hãy tạo riêng cho mình một dãy mật khẩu iCloud thật sự dễ dàng nhớ được, bao gồm ít nhất 8 ký tự trong đó có 1 chữ cái in hoa cộng với 1 chữ số. Trong lúc bạn điền mật khẩu vào thì ngay bên dưới của giao diện tự động hiển thị cho bạn biết cường độ mật khẩu bạn đặt mạnh hay yếu. Nếu như mật khẩu của bạn đạt từ mức trung bình trở lên thì nên chọn, còn yếu thì bạn không nên đặt.

2. Cách lấy lại pass iCloud khi quên dựa vào số điện thoại

Nếu một ngày bạn lỡ quên mất mật khẩu iCloud thì bạn cũng có thể nhanh chóng thực hiện lấy lại mật khẩu icloud ngay tại điện thoại của mình. Bạn nên chú ý rằng điện thoại phải bật lên mạng Wifi/3G/4G… để bắt đầu thực hiện lấy lại mật khẩu iCloud.

2.1 Bước 1: Thực hiện truy cập vào tài khoản

 • Bắt đầu bạn hãy mở chiếc iPhone lên rồi vào ngay mục Cài đặt. Kế đó bạn lựa chọn vào tài khoản ở ngay phía trên đầu của giao diện như hình hướng dẫn.

Bạn cần nhấp vào tài khoản Apple trên máy

2.2. Bước 2: Chọn vào Đăng xuất

Trong quá trình thực hiện nếu bạn chưa mở mạng để kết nối lên thì sẽ không thể kết nối được tới máy chủ. Để tiếp tục thực hiện bạn hãy chọn vào Đăng xuất với mục đích đăng xuất Icloud của bạn thoát khỏi thiết bị. Kế đến bạn chọn vào chỗ Đăng nhập vào Iphone.

Đăng xuất và đăng nhập lại qua hệ thống Icloud trên điện thoại

2.3. Bước 3: Chọn lựa quên mật khẩu để đặt lại

 • Kế đến trong giao diện để đăng nhập sẽ có dòng chữ Bạn không có ID Apple hoặc đã quên khi đó cần bạn chọn vào.
 • Tiếp theo để đặt lại bạn cần chọn dòng Quên ID Apple?

Thực hiện đúng thao tác để nhanh chóng cài đặt lại mật khẩu

2.4. Bước 4: Xác minh lại bằng số điện thoại

 • Bạn cần đăng nhập đúng ID Apple trên chiếc di động của bạn rồi nhấn vào Tiếp theo 
 • Khi này hãy điền đúng số điện thoại của bạn để xác nhận lại thông qua số điện thoại.

Hoạt động này muốn báo Apple bạn đã quên mất mật khẩu icloud

2.5. Bước 5: Khôi phục lại mật khẩu

Khi này bạn hãy chọn vào Bạn đã quên mật mã rồi nhập mật khẩu mới. Lúc này, bạn cần nhập mật khẩu mới của bạn vào. Mật khẩu cần đặt dễ nhớ nhưng tránh việc đặt quá dễ đoán sẽ khiến người khác dễ dàng mò ra được.

Từ đây chúng ta đã có thể học hỏi và biết được cách để thực hiện quá trình khôi phục và đặt lại mật khẩu mới vô cùng đơn giản. Cũng như việc lấy lại mật khẩu iCloud qua số điện thoại một cách khá nhanh chóng.

Dễ dàng tạo lại mật khẩu mới thông qua việc dùng mã từ điện thoại

Với những tín đồ của hệ điều hành iOS khó có thể bỏ lỡ những tính năng quan trọng khi không có iCloud. Thậm chí nếu máy bạn vẫn đang dùng iCloud nhưng gặp phải việc đánh cắp hay quên mất mật khẩu thì dường như bạn không thể nào dùng được máy của mình nữa. Qua hai cách lấy lại pass iCloud khi quênsoftfolder.com chia sẻ mong rằng bạn có thể áp dụng thành công. Tuy nhiên bạn phải đổi tài khoản iCloud mình thường xuyên nhằm tránh không thể lấy được mã xác minh.

Xem thêm:

Latest articles

Xem kho phần mềm