Hướng dẫn tải Zalo về máy tính miễn phí chỉ với 1 click [Version 2022]

Hồng Phong

12/10/2021

Share

Làm thế nào để tải zalo về máy tính

Một trong những mạng xã hội được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay tại Việt Nam phải kể đến Zalo. Tất cả là nhờ vào những ưu điểm như dễ sử dụng, kết nối một cách dễ dàng thông qua số điện thoại. Đặc biệt là chúng ta có thể sử dụng mạng xã hội này cả trên điện thoại và máy tính. Việc tải Zalo về điện thoại thì hẳn là ai cũng đã biết rồi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tải zalo về máy tính miễn phí như thế nào để sử dụng.

Làm thế nào để tải zalo về máy tính
Làm thế nào để tải zalo về máy tính?

1. Mạng xã hội Zalo là gì?

Trước khi đến với cách tải Zalo PC về máy tính, hãy cùng tìm hiểu về mạng xã hội này một chút đã nhé. Zalo ra đời vào năm 2012. Đến năm 2014, đã có 7 triệu người dùng và tạo được chỗ đứng trên thị trường trong nước.

Ứng dụng là do Vinagame – Tập đoàn Game hàng đầu Việt Nam phát triển. Chính vì thế mà phần mềm này ban đầu được ra đời với mục đích phục vụ người Việt, chính vì thế mà phần mềm này rất hiểu tâm lý của người dùng, mang đến một sự lựa chọn hoàn hảo cho người Việt.

Anh em không cần phải lo lắng về việc cài đặt và sử dụng phần mềm này vì nó tương tích với tất cả các hệ điều hành được dùng phổ biến hiện nay như: Android, IOS, Windows, MacOS. Điều này giúp chúng ta có thể kết nối với bạn bè ở mọi lúc, mọi nơi mà không hề gián đoạn. 

Đối với máy tính, bạn có thể dùng trực tiếp trên web hoặc tải phần mềm về máy và cài đặt. Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn hướng dẫn cách tải zalo về máy tính và cài đặt như thế nào để sử dụng tiện nhất.

2. Hướng dẫn tải Zalo về máy tính

Muốn tải zalo về máy tính thì đầu tiên, hãy nhấn vào link tải Zalo cho máy tính dưới đây để có thể tải phần mềm về: https://zalo.me/pc.

Cách tải zalo về máy tính win 10, cách tải zalo về máy tính win 7
Cách tải zalo về máy tính win 10, cách tải zalo về máy tính win 7

Lúc này, hãy click chuột lên phần Tải ngay của giao diện. Phần mềm sẽ hỏi đường dẫn về nơi mà bạn muốn lưu. Chọn đường dẫn ở vị trí mà chúng ta có thể ghi nhớ nhé. Như vậy là quá trình tải Zalo về máy đã được bắt đầu thực hiện. Sau khi máy đã tải xuống hoàn tất thì cài đặt để sử dụng thôi.

Lưu ý là cách tải Zalo về máy tính bàn hay hướng dẫn tải zalo về máy tính xách tay và máy tính bảng đều được thực hiện như cách mà chúng tôi chỉ dẫn ở trên nhé.

3. Cách cài đặt Zalo trên máy tính, laptop

Nắm được cách tải Zalo về máy tính miễn phí rồi thì nhanh nhanh tải về để còn cài đặt và sử dụng nào. Bây giờ hãy cùng xem hướng dẫn cài đặt Zalo vào máy vô cùng đơn giản theo các bước sau:

  • Nhấn vào file mà chúng ta vừa tải xuống để mở phần mềm ra. 
  • Sau đó, lựa chọn ngôn ngữ mà mình thích rồi click chuột chọn OK. 

Như vậy là chương trình đã bắt đầu cài đặt vào máy tính của bạn.

Chọn ngôn ngữ và cài đặt
Chọn ngôn ngữ và cài đặt

Bạn thấy đấy, thao tác vô cùng đơn giản thôi là đã có thể cài đặt được Zalo vào máy tính rồi. 

4. 3 Cách đăng nhập zalo trên máy tính

Hướng dẫn tải zalo về máy tính và cài đặt đơn giản thì dĩ nhiên là đăng nhập vào ứng dụng cũng không quá khó khăn đâu. Chúng ta có 2 cách để đăng nhập như sau:

4.1. Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu

Cách thứ nhất là đăng nhập Zalo thông qua số điện thoại  và mật khẩu. mà bạn đã đăng ký tài khoản trên điện thoại. Sau khi đã đánh xong thông tin, hãy nhấn vào “Đăng nhập với mật khẩu”. 

Giao diện tiếp theo, bạn sẽ phải chọn 3 người mà mình có liên hệ trong Zalo điện thoại gần đây nhất. Hoàn tất rồi thì nhấn vào nút “Trả lời” Như vậy là tài khoản của chúng ta đã được xác nhận.

Cách tải ứng dụng zalo về máy tính & Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính 
Cách tải ứng dụng zalo về máy tính & Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính

4.2. Cách đăng nhập zalo trên máy tính không cần mật khẩu

Nếu như bạn bất chợt quên mật khẩu thì chúng ta có thể chọn cách thứ 2 đó là đăng nhập mà không dùng mật khẩu. 

Đầu tiên cũng vẫn là nhập số điện thoại vào nhé. Nhưng thay vì phải đánh cả mật khẩu, chúng ta chọn luôn vào “Đăng nhập không dùng mật khẩu”. 

Lúc này, hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó chọn “Xác nhận đăng nhập”. Cuối cùng là “Đồng ý”.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính không dùng mật khẩu
Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính không dùng mật khẩu

4.3. Đăng nhập bằng mã QR

Một cách thức đăng nhập Zalo trên máy tính cũng rất tiện lợi, được nhiều người lựa chọn đó là quét mã QR. Thay vì phải ngồi gõ số điện thoại và mật khẩu, chúng ta chỉ cần quét điện thoại có tài khoản mà mình muốn mở lên mã QR mà Zalo máy tính cung cấp là được. 

Cách thức này khá tiện lợi vì hoàn toàn không giới hạn về tài khoản đăng nhập. Quá trình thực hiện vô cùng nhanh chóng. Các bước cụ thể là:

Bước 1: Chọn vào phần “Quét mã QR” trên Zalo máy tính.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính bằng mã QR
Hướng dẫn đăng nhập Zalo máy tính bằng mã QR

Bước 2: Truy cập vào Zalo ở trên điện thoại. Sau đó chọn biểu tượng hình dấu cộng ở góc trên bên phải màn hình. Chọn “Quét mã QR”. Lúc này, camera sẽ hiện lên, bạn cần đưa camera này lên vùng mã trên máy tính để quét.

Giao diện điện thoại sẽ chuyển sang phần hỏi người dùng đồng ý đăng nhập không. 

Dùng điện thoại để quét mã và kết nối
Dùng điện thoại để quét mã và kết nối

>>> Xem thêm: [Video] Hướng dẫn tải Zalo cho máy tính

Như vậy có thể thấy rằng cách tải zalo về máy tính miễn phí vô cùng đơn giản và ai cũng tự thực hiện được. Muốn tìm hiểu thêm kiến thức về công nghệ bạn có thể tham khảo tại đây: softfolder.com

Latest articles

Xem kho phần mềm