#3 Cách tắt camera trên Zoom【Laptop & Điện thoại】mới nhất 2022

Hồng Phong

26/11/2021

Share

Phần mềm Zoom Cloud Meeting 

Zoom Cloud Meeting được biết đến là một ứng dụng dùng để tổ chức hội nghị, cuộc họp để mọi người kết nối và trò chuyện với nhau thông qua mạng internet. Tuy nhiên, một số người vì lý do nào đó không muốn bật camera lên nhưng không biết làm sao. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách tắt camera trên Zoom cực đơn giản nên hãy theo dõi đến hết bài nhé.

1. Tìm hiểu về ứng dụng Zoom Cloud Meeting

Trước khi tìm hiểu về cách tắt camera trên zoom laptop, bạn hãy tìm hiểu trước về ứng dụng Zoom như thế nào nhé. Zoom Cloud Meeting chính là một trong những phần mềm cung cấp cho người dùng dịch vụ hội nghị phổ biến và nổi bật nhất dựa trên đám mây. Điều này giúp các doanh nghiệp, tổ chức thực hiện dễ dàng các cuộc họp trực tuyến mọi lúc, mọi nơi. Thậm chí, các bạn cũng có thể tham gia cuộc họp trên điện thoại di động hoặc trên tablet.

Phần mềm Zoom Cloud Meeting 
Phần mềm Zoom Cloud Meeting

Phần mềm này hiện đang được nhiều người sử dụng và nhận được nhiều đánh giá hoàn hảo cho bất kỳ ai. Đây cũng là một giải pháp tối ưu cho các phòng ban trong việc tổ chức cuộc họp trực tuyến giữa mùa dịch bệnh này.

2. Hướng dẫn người dùng cách tắt camera trên Zoom laptop

Nếu các bạn đang sử dụng ứng dụng này trên máy tính và muốn tắt camera thì thực hiện theo các cách dưới đây.

Cách 1: Bạn hãy đăng nhập và tham gia cuộc họp sau đó chỉ cần nhấn vào nút Stop video tại phòng họp đó để tắt camera là xong.

Đăng nhập và tham gia cuộc họp sau đó nhấn vào nút stop video tại phòng họp đó để tắt camera
Đăng nhập và tham gia cuộc họp sau đó nhấn vào nút stop video tại phòng họp đó để tắt camera

Cách 2: Nếu bạn không muốn tắt theo cách trên thì vào ứng dụng của Zoom rồi chọn vào mục Setting. Khi giao diện xuất hiện, bạn hãy nhấn vào mục Turn off video when joining meeting để camera tự động tắt mỗi khi bạn vào cuộc họp.

Nhấn vào mục Turn off video when joining meeting để camera tự động tắt
Nhấn vào mục Turn off video when joining meeting để camera tự động tắt

3. Hướng dẫn tắt camera trên Zoom đối với điện thoại

Tắt camera trên zoom trên điện thoại  cũng được thực hiện khá đơn giản như sau:

Cách 1: Tương tự như cách 1 trên máy tính, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng dừng video là camera sẽ được tắt.

Cách 2: Bạn hãy mở ứng dụng Zoom và đăng nhập tài khoản vào đó. Tiếp đến, bạn chọn vào mục cài đặt trên màn hình chính rồi chọn vào cuộc họp. Bạn hãy bật nút xanh tại mục “luôn tắt video” thì mặc định tất cả cuộc họp sẽ không hiển thị hình ảnh bên bạn.

Bật nút xanh tại mục “luôn tắt video” thì mặc định tất cả cuộc họp sẽ không hiển thị hình ảnh bên bạn
Bật nút xanh tại mục “luôn tắt video” thì mặc định tất cả cuộc họp sẽ không hiển thị hình ảnh bên bạn

4. Cách tắt camera thủ công trên Zoom

Đây được biết là một phương pháp công nghệ thấp nhưng nhìn chung vẫn có thể áp dụng được. Lợi ích ở đây là bạn sẽ có thêm được một lớp bảo mật, trong trường hợp bạn bị tấn công thì ít nhất sẽ bảo vệ được webcam của bạn. Theo đây, bạn hãy chọn một trong 3 phương pháp sau để tắt camera trên Zoom.

  • Dùng màn trập tích hợp để che webcam: Nếu máy tính của bạn chưa có thiết bị này thì hãy tìm mua một cái và ưu tiên có tích hợp màn trập bảo mật. Điều này sẽ giúp bạn không tốn thêm phí và thời gian để che đi camera.
  • Mua nắp che rời để lắp vào camera: Nếu bạn đã có webcam sẵn thì hãy sử dụng thanh trượt ống hoặc nắp ống kính để che webcam lại cũng chính là cách hay để tắt camera trên Zoom.
  • Sử dụng sticker dán lên webcam: Đây là một phương pháp đơn giản nhất để bạn giải quyết được vấn đề tắt camera trên Zoom. Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng, tiện lợi tuy nhiên vấn đề thẩm mỹ thì không được đảm bảo lắm.

Xem thêm: Cách mở/tắt mic và camera trong Zoom trên điện thoại và máy tính

 

Như vậy, bạn đã biết được các chia sẻ về cách tắt camera trên Zoom cũng như các thông tin cơ bản về phần mềm này qua bài viết trên rồi. Soft Folder hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và thao tác dễ dàng trên phần mềm. Đồng thời, các bạn cũng đừng quên lưu lại bí quyết trên để dùng khi cần nhé.

Có thể bạn quan tâm:

Latest articles

Xem kho phần mềm