Hướng dẫn cách tắt tường lửa win 10 + kèm hình ảnh chi tiết

Hồng Phong

01/12/2021

Share

Hướng dẫn tắt tường lửa win 10 vĩnh viễn

Firewall (tường lửa) là một công cụ được đánh giá là rất hiểu ích vì chúng giúp máy tính ngăn chặn được sự nguy hiểm đến từ thiết bị nào khác hay từ nguồn mạng internet. Tuy nhiên, nhiều người muốn tìm hiểu về cách tắt tường lửa trên win 10 vì một số phần mềm hay trò chơi vì hệ thống này thường hay gửi cảnh báo gây phiền hà cho người dùng. Chính vì vậy, bài viết này sẽ giúp cho những ai đang cần tìm hiểu về cách thức tắt tường lửa này tham khảo và thực hiện theo.

1. Tường lửa Firewall là gì?

Firewall hay còn được gọi là tường lửa chính là một bức rào chắn trên máy tính ngăn giữa mạng internet bên ngoài và mạng nội bộ. Chúng có tác dụng điều khiển lưu lượng về việc ra vào giữa hai loại này hay nói cách khác là điều tiết hai loại mạng đó.

Những hiện tượng nào đáng nghi ngờ đều bị tường lửa chặn lại và không cho phép truy cập. Tuy nhiên, một số phần mềm muốn tải về máy nhưng bị bức tường lửa này ngăn chặn nên một số phải tắt chúng đi mới có thể cài được trên máy. Dưới đây là tắt tường lửa windows defender win 10 cho người dùng tham khảo.

2. Cách tắt tường lửa trên win 10 bằng Control Panel

Cách tắt window Firewall win 10 bằng Control Panel được thực hiện cũng không quá phức tạp, bạn tham khảo và thực hiện theo các bước như dưới đây:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần mở hộp thoại Control Panel bằng cách nhấn giữ phím Windows và phím X. Khi xuất hiện giao diện, bạn cuộn lên để tìm mục Control Panel và click chuột vào nó.

Mở hộp thoại Control Panel
Mở hộp thoại Control Panel

Bước 2: Một cửa sổ tiếp theo xuất hiện, bạn hãy click chuột vào mục System and Security.

Click chuột vào mục System and Security
Click chuột vào mục System and Security

Bước 3: Đến đây, người dùng chọn tiếp trong cửa sổ mới hiện lên này mục Windows Firewall

Chọn tiếp trong cửa sổ mới hiện lên mục Windows Firewall
Chọn tiếp trong cửa sổ mới hiện lên mục Windows Firewall

Bước 4: Sau khi chọn xong mục Windows Firewall, bạn sẽ thực hiện bước tiếp theo là tìm trong mục này và chọn Turn Windows Firewall on or off, chúng xuất hiện ở khung bên trái.

Tìm trong mục này và chọn Turn Windows Firewall on or off
Tìm trong mục này và chọn Turn Windows Firewall on or off

Bước 5: Sau đó, bạn sẽ click chọn vào mục Turn off the Windows Firewall để tắt cho cả Public và Private. Tiếp đó, click chuột vào mục OK để thay đổi được lưu lại vậy là xong. Cách tắt Firewall win 10 nhìn chung cũng không quá khó phải không nào! Giờ thì tìm hiểu thêm một cách khác nữa ngay dưới đây nhé.

Click chọn vào mục Turn off the Windows Firewall để tắt cho cả Public và Private
Click chọn vào mục Turn off the Windows Firewall để tắt cho cả Public và Private

3. Cách tắt tường lửa win 10 vĩnh viễn bằng ứng dụng Windows Security

Hiện ứng dụng này được cài đặt sẵn trong các máy hệ điều hành Windows 10 của phiên bản 1703 và một số phiên bản cao hơn.

Bước 1: Bước này bạn cần mở ứng dụng lên bằng cách tìm trên phần Search của Start Menu và nhấn từ khóa để tìm kiếm đó là Windows Security. Khi kết quả tìm kiếm hiển thị lên thì click chuột vào để mở chúng lên.

Vào Start Menu và nhấn từ khóa để tìm kiếm đó là Windows Security
Vào Start Menu và nhấn từ khóa để tìm kiếm đó là Windows Security

Bước 2: Khi cửa sổ làm việc của Windows Security xuất hiện, bạn cần tìm và click vào mục Firewall & network protection.

Click vào mục Firewall & network protection
Click vào mục Firewall & network protection

Bước 3: Trên cửa sổ này, người dùng sẽ thấy ở đây được liệt kê các cấu hình mạng khác nhau gồm có Public network, Private network và Domain Network. Nếu bạn muốn tắt Firewall cho từng kết nối riêng lẻ của mạng thì cũng có thể thực hiện được.

Bước 4: Bước này, bạn chọn vào một cấu hình mạng bất kỳ nào đó, ví dụ như Private Network. Khi cửa sổ làm việc của cấu hình này hiện lên, bạn hãy tìm và tắt thanh trượt ở vị trí kế bên mục Windows Defender Firewall nhằm thực hiện cách tắt tường lửa trên win 10.

Hãy tìm và tắt thanh trượt ở vị trí kế bên mục Windows Defender Firewall
Hãy tìm và tắt thanh trượt ở vị trí kế bên mục Windows Defender Firewall

4. Hướng dẫn cách tắt tường lửa win 10 thông qua CMD

Hai cách tắt windows Firewall trên win 10 được chia sẻ phía trên nhìn chung cũng không quá phức tạp hay khó khăn trong việc thực hiện. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm cách tắt tường lửa trên máy bằng một phương pháp khác nữa bằng Command Prompt như dưới đây.

Bước 1: Trong ô tìm kiếm của Windows, bạn hãy gõ vào đây từ khóa tìm là “cmd”, kết quả hiện lên thì click phải chuột vào mục Command Prompt để bạn có thể truy cập theo quyền Administrator.

Gõ từ khóa tìm là “cmd” trong ô tìm kiếm của Windows
Gõ từ khóa tìm là “cmd” trong ô tìm kiếm của Windows

Bước 2: Khi cửa sổ làm việc của Administrator mở ra, bạn hãy nhập vào đây lệnh “netsh advFirewall set allprofiles state off” để tắt được tường lửa. Bạn nhập xong thì nhấn vào phím Enter và kết quả thành công khi có một biểu tượng lệnh OK xuất hiện.

Nhập vào lệnh “netsh advFirewall set allprofiles state off” để tắt được tường lửa
Nhập vào lệnh “netsh advFirewall set allprofiles state off” để tắt được tường lửa

Nếu như muốn kiểm tra lại cho chính xác tường lửa đã được tắt hay chưa thì bạn có thể vào mục Control Panel được nêu ở cách 1 để xem kết quả. Nếu chúng thể hiện Turn Windows Firewall off tức có nghĩa là bạn đã tắt thành công tường lửa rồi đấy.

Bước 3: Nếu bạn muốn bật lại tường lửa thì gõ vào lệnh “netsh advFirewall set allprofiles state on” sau đó bấm vào phím Enter. Cửa sổ khác hiện lên với chữ OK thì thao tác thực hiện của bạn cũng được xem là thành công. Bạn cũng có thể kiểm tra bằng Control Panel như cách lúc nãy chia sẻ.

5. Hướng dẫn tắt Firewall win 10 bằng các dòng lệnh tiện ích

Ngoài những hướng dẫn cách tắt tường lửa win 10 trên, người dùng cũng có thể vô hiệu hóa Firewall băng các dòng lệnh tiện ích nữa. Không những thế, các tùy chọn này còn cho phép chúng ta được tự động hóa tác vụ hoặc script.

Lệnh này được dùng để hệ thống quản lý trên máy về cấu hình mạng và điển hình là Windows Firewall (tường lửa). Theo đó, người dùng sử dụng lệnh này để tắt tường lửa như sau:

  • Người dùng muốn tắt tất cả cấu hình mạng hay tắt từng cấu hình mạng riêng lẻ thì dùng lệnh: netsh advFirewall set c.
  • Nếu người dùng muốn tắt tường lửa đã được kết nối đến máy tính hay cấu hình mạng đang hoạt động hiện tại thì dùng lệnh netsh advFirewall set currentprofile state off. Ví dụ như máy của bạn đang kết nối mạng hiện tại là Domain network thì lệnh này sẽ giúp máy tính tắt Firewall trên mạng đó.
  • Người dùng chỉ tắt mạng Domain network thì tắt bằng lệnh netsh advFirewall set domainprofile state off.
  • Người dùng chỉ tắt Firewall trên Private network thì dùng lệnh netsh advFirewall set private profile state
  • Người dùng chỉ tắt Firewall trên Public network thì sử dụng lệnh netsh advFirewall set public profile state off.
  • Nếu người dùng muốn tắt hết các cấu hình mạng trong máy thì chọn lệnh netsh advFirewall set allprofiles state off.

Xem thêm: Hướng dẫn tắt tường lửa trên Windows 10

 

Như vậy, bạn đã nắm được cách tắt tường lửa trên win 10 qua bài viết trên rồi. Soft Folder hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về máy tính và giải quyết nhanh vấn đề liên quan đến chúng.

Có thể bạn quan tâm:

Latest articles

Xem kho phần mềm