Hướng dẫn download Chromium for windows 10 đã TEST 100%

Hồng Phong

22/10/2021

Share

Có nên sử dụng trình duyệt Chromium hay không?

Hiện nay, xuất hiện một số các trình duyệt web có tính năng truy cập dữ liệu mạng. Tuy nhiên, không phải nền tảng nào cũng mang tới hiệu quả tối cao cho người dùng. Do đó, bạn nên lựa chọn những trình duyệt uy tín và chất lượng. Chromium đang là một nền tảng trình duyệt mới và phát triển khá mạnh. Vậy Chromium là gì? Làm thế nào để download chromium for pc? Câu trả lời của bạn sẽ được giải mã qua nội dung bài viết dưới đây.

Chromium là gì? Có nên sử dụng phần mềm Chromium hay không?
Chromium là gì? Có nên sử dụng phần mềm Chromium hay không?

1. Chromium là gì?

Chromium còn có tên đầy đủ là Microsoft edge Chromium. Đây là một ứng dụng trình duyệt dựa trên nền tảng web Google. Khi tải Chromium cũng như sử dụng trình duyệt này, người dùng không hề mất bất cứ một khoản chi phí nào. Tuy nhiên, theo nhiều người sử dụng đánh giá trình duyệt này chạy tốt với hệ điều hành Linux. Những người dùng hệ điều hành Linux tỏ ra khá thích thú và ưa chuộng phần mềm này.

Tuy nhiên, do mới ra mắt được một thời gian ngắn nên Chromium chưa được nhiều người sử dụng. Mặc dù trình duyệt download chromium for PC có khá nhiều các tính năng nổi trội và thuận tiện cho người dùng. Tuy vậy, nền tảng này vẫn chưa được sử dụng phổ biến rộng rãi trên thị trường. Nếu người chơi muốn khám phá và trải nghiệm tại website này bạn có thể truy cập ngay. Người dùng có thể tải phần mềm đơn giản và nhanh chóng.

 

Chromium là gì?
Chromium là gì?

2. Có nên download Chromium hay không?

Thông thường, nhiều người đã quen với việc sử dụng trình duyệt Chrome hay firefox để truy cập. Vô hình chung, điều này đã tạo thành một thói quen cho người sử dụng. Từ đó, người dùng mặc định truy cập qua những ứng dụng này. Vậy nên, nhiều người sử dụng sẽ thắc mắc có nên truy cập qua trình duyệt Chromium hay không?

Với nhiều người dùng mới có lẽ sẽ không biết Chromium là gì? Tuy nhiên, những khách hàng sử dụng phiên bản hệ điều hành Linux khá quen thuộc với trình duyệt này. Khi sử dụng trình duyệt, người dùng sẽ có thể truy cập vào các trang web mà mình muốn.

 

Có nên sử dụng trình duyệt Chromium hay không?
Có nên sử dụng trình duyệt Chromium hay không?

3. Download Chromium for PC 

Để có thể trải nghiệm những tính năng tuyệt vời cũng như tiện ích của Chromium, bạn hãy truy cập vào trang chủ 

DOWNLOAD Chromium

4. Cách xóa Chromium đơn giản và nhanh chóng nhất

Nếu người dùng không muốn sử dụng Chromium trên thiết bị máy tính của mình. Bạn có thể thực hiện xóa phần mềm một cách đơn giản theo hướng dẫn sau đây.

4.1. Xóa Chromium bằng Control Panel

Nếu người dùng sau khi download chromium for PC không muốn sử dụng thì bạn có thể xóa tận gốc. Với bất cứ hệ điều hành nào bạn cũng đều có thể thực hiện một cách đơn giản. Tuy nhiên, mỗi hệ điều hành sẽ có cách xoá khác nhau như sau:

  • Hệ điều hành Win 7 và Win 8: Đầu tiên, người chơi chọn Start để vào Control Panel rồi ấn lệnh Programs. Sau đó, người chơi di chuyển chuột và lựa chọn Uninstall để xóa phần mềm Chromium.
  • Download Chromium for windows 10: Với Win 10 cũng có các bước tương tự như hệ điều hành Win 7 và 8. Tuy nhiên, người chơi nên chú ý ấn đúng lệnh Uninstall a program để xóa phần mềm. 

Cách xóa Chromium đơn giản mà bạn có thể thực hiện dù không phải là người chuyên máy tính. Nếu bạn cảm thấy công cụ không tiện ích thì có thể áp dụng cách thức trên để xoá bỏ đi.

4.2. Xóa Chromium qua phần mềm chuyên dụng

Có một số ứng dụng gỡ cài đặt chuyên dụng để thực hiện xóa bỏ phần mềm không sử dụng. Đây là cách xoá hiệu quả và tận gốc những nội dung hay dữ liệu rác liên quan. Có một phần mềm chuyên dụng mà nhiều người sử dụng gỡ ứng dụng là uninstaller. 

Cách xóa Chromium đơn giản và nhanh chóng nhất
Cách xóa Chromium đơn giản và nhanh chóng nhất

[BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ]

 

Xem thêm: Hướng dẫn tải và cài đặt trrình duyệt Google Chrome cho máy tính

Như vậy, qua nội dung bài viết trên bạn đã biết được cách download chromium for pc. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng có thể cân nhắc và xem xét có nên sử dụng trình duyệt này không. Nếu không thất phù hợp, bạn có thể thực hiện lệnh xóa trình duyệt theo chia sẻ trên. Soft Folder hy vọng, những thông tin trên giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích về Chromium.

Latest articles

Xem kho phần mềm