#3 Cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn [Đơn Giản – Nhanh Gọn]

Hồng Phong

11/11/2021

Share

Khôi phục tin nhắn trên facebook đã bị xoá

Khá nhiều người có thói quen hay xóa đi các tin nhắn Facebook nhưng có vài thời điểm nào đấy sẽ lại tìm kiếm cần đến các tin nhắn đó. Vậy thì phải làm thế nào để học cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn? Bạn đã từng nghe qua những cách để khôi phục lại các tin nhắn này chưa, nếu chưa hãy cùng đón xem bài viết nhé!

1. Cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn qua phần tin nhắn

Với cách khôi phục tin nhắn trên fb đã bị xóa qua điện thoại di động hay máy tính được thực hiện qua tính năng ở phần lưu trữ tin nhắn tại Messenger. Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn thực hiện chi tiết trên ứng dụng để mọi người cùng tham khảo như sau:

1.1. Bước 1: Đăng nhập ngay vào tài khoản Facebook

Đầu tiên để có thể thực hiện bất kỳ điều gì trên Facebook, thì mọi người cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân mình vào điện thoại di động hay máy tính. Hiện nay ngay trên ứng dụng Messenger bạn cũng có thể thực hiện cách này.

Vào Facebook bằng trình duyệt

1.2. Bước 2: Chọn ngay vào phần tin nhắn Messenger trên Facebook

Để giúp bạn lấy lại tin nhắn đã bị xóa trên Facebook qua điện thoại hoặc máy tính thì hãy nhấn chọn đến biểu tượng Messenger. Ngoài ra, nếu thực hiện ở trên máy tính thì điều bạn cần làm là chọn biểu tượng phần Tin nhắn rồi nhấp chọn vào chỗ Xem tất cả.

Vào phần tin nhắn xem tất cả
Vào phần tin nhắn xem tất cả

1.3. Bước 3: Nhấp vào chỗ biểu tượng có hình tam giác

Ngay khi nhập đến mục tin nhắn thì các bạn hãy để ý đến dòng bên phải chỗ có ô ghi tin nhắn gần đây. Phần bên cạnh có một hình tam giác nhỏ trỏ xuống hãy nhấp vào hình tam giác đấy, rồi bấm đến dòng chữ đã lưu trữ.

Đến phần lưu trữ toàn bộ tin nhắn
Đến phần lưu trữ toàn bộ tin nhắn

1.4. Bước 4: Xem toàn bộ các tin nhắn đã xoá theo dạng lưu trữ trên Messenger

Khi đến bước thứ 4 của cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa này thì các bạn thực hiện tìm lại và xem lại các tin nhắn đã từng xoá ở trên Messenger. Tất cả các tin nhắn đã bị xóa dạng lưu trữ sẽ nằm hết trong này, các bạn có thể tìm đến phần tin nhắn với bất kì ai mà muốn khôi phục lại.

Tìm tin nhắn muốn khôi phục
Tìm tin nhắn muốn khôi phục

1.5. Bước 5: Lựa chọn tin nhắn tại Messenger muốn thực hiện khôi phục

Tại trong chỗ mục đã lưu trữ các tin nhắn này sẽ chứa đựng tất cả các tin nhắn Messenger đã bị bạn xóa mất hoàn toàn. Do đó các bạn có thể chọn lựa lại từng tin nhắn mà mình muốn khôi phục, rồi thực hiện chọn khôi phục lại toàn bộ đoạn hội thoại của bạn với người đó.

Tin nhắn được khôi phục lại
Tin nhắn được khôi phục lại

Như vậy với cách hướng dẫn khôi phục tin nhắn trên fb đã bị xoá trên đây đã giúp cho bạn khôi phục và lấy lại tin nhắn đã bị xóa vĩnh viễn. Khi thực hiện trên điện thoại hay máy tính thì chỉ làm tuần tự như 4 bước trên đảm bảo lấy lại được toàn bộ tin nhắn đã xóa trước đây.

2. Cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa qua website Messenger.com

Với website chính thức từ Facebook thì bạn có thể hoàn toàn an tâm mà đăng nhập tài khoản cũng như mật khẩu Facebook mình vào. Để thực hiện các công đoạn khôi phục tin nhắn face đã xóa  qua web hãy theo dõi phần sau đây.

2.1. Bước 1: Truy cập ngay đến website messenger.com

Đầu tiên để thực hiện việc lấy lại tất cả những tin nhắn đã bị xóa từ trên Messenger bạn có thể sử dụng trình duyệt của máy tính, laptop hoặc máy tính bảng. Sau đó hãy tìm kiếm và truy cập ngay vào website messenger.com.

Dùng web để xem lại tin nhắn xóa
Dùng web để xem lại tin nhắn xóa

2.2. Bước 2: Đăng nhập thông tin tài khoản Facebook

Có thể bạn sẽ khá lo lắng không biết có nên đăng nhập vào trang web này không. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng đây chính là trang web chính của Facebook và không sợ bị mất tài khoản hay lộ thông tin cá nhân.

Web chính thức FB an toàn khi dùng
Web chính thức FB an toàn khi dùng

2.3. Bước 3: Bấm vào phần cài đặt 

Ngay khi bạn đã đăng nhập vào Facebook thành công thì chỉ cần nhìn vào ngay góc bên trái trang chủ. Bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình cái bánh răng khi đó hãy nhấn chọn vào sẽ hiện ra thêm rất nhiều dòng tùy chọn khác.

Làm như các bước hướng dẫn 3 và 4
Làm như các bước hướng dẫn 3 và 4

2.4. Bước 4: Chọn vào nơi cuộc trò chuyện đã lưu trữ

Ngay sau khi bấm chọn biểu tượng có hình bánh răng cưa thì sẽ tự động xuất hiện thêm 3 dòng chữ tùy chọn khác. Khi này bạn hãy nhấn chọn vào chỗ có ghi cuộc trò chuyện đã được lưu trữ, đây chính là nơi các tin nhắn đã xóa được lưu.

3. Cách khôi phục tin nhắn Facebook đã bị xóa bằng tải lại bản đã sao lưu

Ngoài các cách trên thì còn một cách mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện cách khôi phục tin nhắn fb bị xóa trên điện thoại. Với cách này sẽ cần nhiều thời gian hơn để khôi phục lại các tin nhắn đã xóa.

3.1. Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook

Bạn có thể dùng máy tính, máy tính bảng hoặc laptop để thực hiện việc truy cập đăng nhập vào Facebook qua trình duyệt. Với việc dùng trình duyệt để vào trang web Facebook sẽ khiến bạn dễ dàng có nhiều thực hiện công đoạn khôi phục.

Thực hiện đăng nhập tài khoản vào trình duyệt
Thực hiện hướng dẫn khôi phục tin nhắn facebook đã xóa để đăng nhập tài khoản vào trình duyệt

3.2. Bước 2: Chọn vào phần cài đặt chung

Ngay khi bạn đã đăng nhập xong thì hãy nhìn vào phía bên phải góc của trang Facebook sẽ thấy xuất hiện một hình tam giác nhỏ có màu trắng hướng xuống. Bạn chỉ cần bấm vào đó sẽ xuất hiện nhiều thông tin và bước tiếp hãy chọn vào Cài đặt rồi tiếp đến Cài đặt chung.

Chỉ dẫn các bước để khôi phục tin nhắn fb bị xóa
Chỉ dẫn các bước để khôi phục tin nhắn fb bị xóa

3.3. Bước 3: Sao lưu và khôi phục lại toàn bộ tin nhắn

Khi đó bạn sẽ thấy hiện chữ Tải xuống bản sao dữ liệu của Facebook, hãy chọn vào để tải toàn bộ dữ liệu về. Lúc này sẽ có một khung đang bắt đầu quá trình sao lưu, kế đó hãy chọn thực hiện sao lưu lại toàn bộ các tin nhắn đã xóa.

Thực hiện chọn tải xuống để phần dữ liệu được tải
Thực hiện chọn tải xuống để phần dữ liệu được tải

3.4. Bước 4: Nhập lại đúng mật khẩu của tài khoản Facebook

Để quá trình diễn ra việc tải bản sao lưu cùng khôi phục lại tin nhắn đã bị bạn xóa trên Messenger thành công. Thì yêu cầu bạn phải nhập lại đúng mật khẩu tài khoản mình thêm một lần nữa, đây được xem hành động để đảm bảo chắc chắn bạn chính là chủ tài khoản.

Cần xác nhận nhiều lần về thông tin
Cần xác nhận nhiều lần về thông tin

3.5. Bước 5: Nhập đúng email của tài khoản 

Tại đây bạn phải nhập đúng email đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook. Nhằm để Facebook gửi cho bạn một link từ email, với link này bạn sẽ có thể thực hiện giai đoạn tải bản sao lưu toàn bộ tin nhắn bị xóa.

3.6. Bước 6: Bấm vô link mà Facebook gửi đến email

Bạn đến hộp thư email mình kiểm tra lại email mà bên Facebook gửi cho mình, có thể sẽ cần mất vài phút. Khi đã thấy mail thì bạn bấm vào link dưới cùng trong mail để tải về bản sao lưu những tin nhắn đã bị xóa vĩnh viễn.

Làm đúng hướng dẫn để các bước thực hiện chính xác hơn
Làm đúng hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa để các bước thực hiện chính xác hơn

3.7. Bước 7: Giải nén phần tệp đã được sao lưu

Ngay khi tải về thì toàn bộ các tin nhắn đều được lưu lại và nằm ở tệp loại index.htm. Bạn chỉ cần thực hiện mở và bắt đầu giải nén ra. Trong thông tin giải nén sẽ có khá nhiều thông tin về tài khoản Facebook của bạn từ trước cho đến nay đã bị xóa.

Tìm kiếm dữ liệu tin nhắn bạn cần khôi phục
Tìm kiếm dữ liệu tin nhắn bạn cần khôi phục

Xem thêm: Cách khôi phục tin nhắn đã xoá vĩnh viễn trên Messenger mới nhất

 

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là toàn bộ những cách hướng dẫn cách khôi phục tin nhắn facebook đã bị xóa hoàn toàn trên điện thoại hay máy tính mà softfolder.com muốn gửi đến các bạn. Mong bạn sẽ cảm thấy chủ đề bài viết này bổ ích và giúp ích được cho mọi người trong việc tìm lại các tin nhắn đã bị xóa.

Latest articles

Xem kho phần mềm