Chơi cờ tướng online miễn phí cực hay trên Cotuong.me

admin

13/05/2022

Share

cotuong.me

Chơi cờ tướng theo cách truyền thống hiện nay không còn được ưa chuộng nhiều, thay vào đó tại các cổng game đã có sự xuất hiện của cờ tướng được nhiều người yêu thích. Nếu bạn là một tín đồ của game cờ tướng thì hãy tham gia chơi ngay tại cotuong.me. Bạn chưa biết cách chơi cờ tướng? Chưa hiểu hết các quân cờ trong bàn cờ? Đừng vội lo lắng cotuong.me sẽ hướng dẫn cho bạn.

cotuong.me

Tìm hiểu về trò chơi cờ tướng

Đánh cờ tướng là một trong những game online nhận được lượt chơi nhiều nhất, nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người chơi. Mỗi một ván cờ hay mỗi nước đi trên bàn cờ đều thể hiện đức tính mạnh mẽ trong con người, lối tư duy riêng hay thậm chí chơi cờ là cách thể hiện trí tuệ siêu đẳng của mỗi người.

Không những vậy, chơi cờ còn giúp bạn giải trí sau một ngày dài làm việc mệt mỏi. Cờ tướng là một game giải trí vừa giúp nâng cao trí tuệ, vừa giúp giải tỏa căng thẳng, đáng để bạn trải nghiệm.

co tuong

Bàn cờ tướng bố trí như thế nào?

Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều bạn khi mới nhập bàn chơi thắc mắc. Vậy bàn cờ tướng được bài bố ra sao? Sau đây là cách bố trí trên bàn cờ tướng mà bạn nên biết khi chơi.

Bàn cờ tướng được thiết kế với hình dáng chữ nhật có 9 đường dọc và gồm 10 đường ngang cắt nhau vuông góc tại 90 điểm hợp thành. Trên bàn cờ có một khoảng trống mà được gọi là sông hay hà nằm ngang ở giữa bàn cờ và nó chia bàn cờ thành 2 phần đối xứng nhau. Tương ứng mỗi bên sẽ có một cung tướng có dạng hình vuông hay người ta thường gọi là cửa cung do 4 ô hợp thành tại các đường hướng dọc số 4, 5, 6 kể từ đường ngang cuối cùng của mỗi bên và trong 4 ô này được vẽ 2 đường chéo xuyên qua.

Theo như quy ước của cờ tướng thì khi quan sát bàn cờ ở mặt chính diện thì phía dưới của bàn cờ sẽ là các quân cờ trắng hoặc là các quân cờ màu đỏ, còn phía trên của bàn cờ sẽ là các quân cờ đen hoặc là các quân cờ màu xanh lục. Các đường dọc bên quân cờ trắng hoặc đỏ sẽ được đánh số thứ tự từ 1 cho đến 9 lần lượt từ phải qua trái. Còn các đường dọc bên quân cờ đen hay xanh lục sẽ được đánh số ngược lại từ 9 đến 1 theo hướng từ phải qua trái.

co tuong

Tìm hiểu các quân cờ trong bàn cờ tướng

Sau khi đã biết cũng như nắm rõ cách bài bố trên bàn cờ tướng thì bạn cần nắm rõ các quân cờ trong bàn cờ cũng như quy luật, cách chơi của từng quân cờ ra sao. Vậy trước tiên bạn cần phải nắm được khái niệm quân cờ là gì?

Quân cờ trong một bộ cờ tướng bao gồm 32 quân cờ và gồm có 7 loại quân cờ. Khi bắt đầu ván chơi, 32 quân cờ trên bàn được chia đều cho 2 người chơi và mỗi bên gồm các quân cờ sau: Tướng (1 quân), Sỹ (2 quân), Tượng (2 quân), Xe (2 quân), Pháo (2 quân), Mã (2 quân) và Tốt (5 quân). Cụ thể từng quân cờ như sau:

– Quân tướng (soái): Đây là quân cờ được coi là quan trọng nhất trong bàn cờ, tuy nhiên các bước di chuyển của nó trên bàn cờ lại bị hạn chế, chỉ được di chuyển trong khu vực cung cấm.

– Quân sĩ: là quân cờ ở sát bên tướng nhất, nó có vai trò bảo vệ cho quân tướng. Hai quân sĩ cũng bị hạn chế bước di chuyển, chỉ được di chuyển trong cung cấp và không được vượt qua sông. Nhưng quân sĩ vẫn linh hoạt hơn quân tướng vì với 5 vị trí đứng trên 2 đường chéo.

– Quân tượng: Có vai trò tương đương với quân sĩ, nằm gần vị trí tướng đảm nhiệm vụ bảo vệ cho quân tướng. Khác với quân sĩ, quân tướng có khả năng phong thủ mạnh hơn.

– Quân xe: Là quân có khả năng tấn công mạnh nhất trong tất cả các quân cờ trên bàn cờ tướng. Với ưu thế di chuyển linh hoạt, không bị hạn hẹp phạm vi di chuyển quân xe dùng để phòng thủ đắc lực cho ván cờ.

– Quân pháo: Là quân cờ mang ý nghĩa thay đổi đại cục của ván cờ rất lớn. Pháo là quân cờ có thể tấn công tướng của địch dù ở bất kỳ một vị trí nào trên bàn cờ. Chính vì vậy nếu bạn sử dụng tốt và sáng suốt quân cờ này thì phần thắng sẽ nghiêng về phía bạn.

– Quân mã: Đây là quân cờ có khả năng di chuyển linh hoạt và phức tạp nhất trong tất cả các quân cờ, có thể di chuyển theo chữ L hoặc theo hình vuông 2×1. Tuy nhiên về tính linh hoạt chiến đấu thì có phần kém hơn các quân cờ khác.

– Quấn tốt: Đây là quân cờ đông nhất trên bàn cờ, có thể nói chúng là quân cờ có khả năng chiến đấu yếu nhất trên bàn cờ, nhưng nếu bạn biết cách điều khiển và biết cách dùng nó thì chúng hoàn toàn có khả năng là quân cờ quyết định thắng bại của bạn.

co tuong

Chơi cờ tướng online miễn phí cực hay tại cotuong.me

Cotuong.me là một trang web dành cho các cờ thủ có niềm đam mê với cờ tướng. Vậy cotuong.me có những loại cờ gì? Các chế độ chơi ra sao? Cách tạo phòng ra sao? Hãy cùng tham khảo ngay sau đây.
Các loại cờ tướng có tại cotuong.me
Tại cotuong.me có hai loại cờ tướng đó là: cờ tướng cơ bản và cờ thế. Vậy cờ cơ bản là gì và cờ thế là gì?
Cờ tướng cơ bản là trò chơi gồm 2 người, mỗi bên gồm 16 quân cờ và thời gian mỗi ván cờ kéo dài từ 15 – 20 phút, chơi với 4 mức độ: mới chơi, dễ, bình thường và khó.
Cờ thế: Cờ thế là chế độ chơi cờ tướng online dành cho những người chơi đạt đến bậc lão luyện, tại đây diễn ra những ván cờ gay cấn đến từ các thủ kỳ khắp mọi nơi.

co tuong

Các chế độ chơi cờ tướng online tại cotuong.me

Đối với cờ tướng gồm có 4 chế độ chơi, gồm có: Chơi với nhau, chơi với máy, chơi online 2 người và cờ thế. Cụ thể:
Chơi với nhau: Đối với chế độ này, người chơi chỉ cần ấn vào nút “chơi với nhau” trên trang chủ và bắt đầu chơi tập.
Chơi với máy: Người chơi chơi ngay tại trang chủ với 4 cấp độ từ mới chơi, dễ, bình thường đến khó.
Chơi online 2 người: 2 người chơi tạo phòng và bắt đầu chơi online với nhau.
Cờ thế: Đây là chế độ chơi dành cho người chơi lão luyện, bạn chỉ cần nhấp “Cờ thế” để mời bạn giải cùng chơi.

Các bước tạo phòng chơi cờ tướng tại cotuong.me

Để tạo phòng mới bạn cần thực hiện như sau:
Bước 1: Chọn vào “Tạo phòng mới”, sau đó thì tạo phòng mới với mật mã bất kỳ mà bạn muốn đặt, lưu ý mật khẩu hãy giữ cho riêng mình biết.
Bước 2: Sau đó bạn gửi link cho bạn bè và mời vào cùng chơi.

Lời kết

Hiện nay cờ tướng vẫn là bộ môn giải trí được nhiều người ưa chuộng. Cờ tướng không đơn thuần là bộ môn giải trí tầm thường mà nó còn giúp con người ta trở nên thông minh hơn, cải thiện trí tuệ. Hãy tham gia cờ tướng tại cotuong.me để có những trải nghiệm thú vị nhé.

Latest articles

Xem kho phần mềm