Microsoft Office 2003 – Hướng dẫn cài đặt và chia sẻ key active miễn phí

admin

23/12/2020

Share

Tải miễn phí Microsoft Office 2003

Microsoft Office 2003 – Download Microsoft Office 2003 Full Crack

Microsoft Office 2003 – Ngày nay, với sự hỗ trợ của một số công cụ phần mềm máy tính. Các nhân viên văn phòng, công chức, học sinh, sinh viên có thể giải quyết công việc của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng. Trong số đó không thể không kể đến phần mềm quốc dân Microsoft Office 2003. Một phần mềm nổi tiếng của nhà phát triển Microsoft dành cho hệ điều hành Windows.

Giới thiệu tổng quan về Microsoft Office 2003

Microsoft Office 2003 là một phần mềm được phát triển bởi tập đoàn Microsoft dành cho máy tính sử dụng hệ điều hành Windows – đây cũng chính là đứa con cưng của nhà Microsoft. Phiên bản này được cung cấp cho nhà sản xuất vào ngày 18 tháng 8 năm 2003 và người dùng trên toàn cầu chính thức được sử dụng nó vào ngày 21 tháng 10 năm 2003.

Một số ứng dụng nổi bật của Microsoft Office 2003 có thể kể đến như: Word 2003, Excel 2003, PowerPoint 2003, Access 2003, Outlook 2003…Đây đều là những công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc cho rất nhiều đối tượng từ nhân viên văn phòng, công chức, viên chức đến học sinh, sinh viên, …

Tải miễn phí Microsoft Office 2003
Tải miễn phí Microsoft Office 2003

Lịch sử hình thành và phát triển

Như đã giới thiệu ở trên, Microsoft Office 2003 đã được cha đẻ của mình là hãng Microsoft phát hành vào ngày 18 tháng 8 năm 2003 cho nhà sản xuất và chính thức đến tay người dùng trên toàn cầu vào ngày 21 tháng 10 năm 2003.

Đây phiên bản kế nhiệm của Office XP với nhiều cải tiến về giao diện, chức năng và là tiền thân của Microsoft Office 2007.

Trong quá trình cải tiến và phát triển phần mềm từ năm 2003 đến năm 2007, Microsoft đã trình làng công nghệ ba gói dịch vụ vào ba mốc thời gian đó là 27/7/2004, 27/9/2005 và 17/9/2007. Các dịch vụ hỗ trợ chính thức và mở rộng cho Microsoft Office 2003 đã lần lượt kết thúc vào ngày 14/4/2009 và ngày 8/4/2014.

Xem thêm Microsoft Office 2019 – Download microsoft office 2019 Full Crack + Active Key

Cấu hình máy tính phù hợp với Microsoft Office 2003

Nhìn chung Microsoft Office 2003 là một phần mềm khá đơn giản và không chiếm nhiều dung lượng vì vậy cho đến ngày nay, mặc dù Microsoft đã tung ra rất nhiều phiên bản mới nhưng Microsoft Office 2003 vẫn là lựa chọn yêu thích của nhiều đối tượng.

Phiên bản Microsoft Office 2003 phù hợp với rất nhiều máy tính có cấu hình khác nhau. Về hệ điều hành, phần mềm này tương thích trên Windows XP, Windows 7,8,10 và Vista. Yêu cầu bộ nhớ RAM 256MB, đĩa cứng phải có dung lượng trống tối thiểu từ 400MB và bộ xử lý Inter Pentium 4 trở lên.

Nhìn vào những chỉ số trên có thể thấy Microsoft Office 2003 phù hợp với hầu hết các loại máy tính để bàn, laptop, … có trên thị trường hiện nay. Vì những thiết bị này đều có các chỉ số vượt trội so với mức đáp ứng của phần mềm này. Do đó người dùng hoàn toàn có thể yên tâm và cài đặt công cụ này để làm việc, học tập, …

Một số chức năng chính của Microsoft Office 2003

Ra đời trong hoàn cảnh ngành công nghệ thông tin của thế giới chưa thực sự phát triển. Vì vậy có thể coi Microsoft Office 2003 là một thành công lớn trong giới công nghệ. Cũng chính từ đó rất nhiều công việc chân tay của dân văn phòng như soạn thảo văn bản. Lập bảng tính đều được thay thế bằng phần mềm Microsoft Office 2003.

Điều này giúp giảm bớt gánh nặng thời gian, công sức. Tiết kiệm rất nhiều chi phí và nâng cao tiến độ làm việc. Nâng cao chất lượng quản lý, giáo dục cho các bên liên quan. Một số chức năng chính phải kể đến như:

Soạn thảo văn bản

Đây là công việc tốn rất nhiều thời gian nếu như soạn thảo bằng cách thủ công. Thế nhưng với Microsoft Office 2003 cụ thể là Microsoft Word 2003. Người dùng hoàn toàn có thể soạn hợp đồng, đơn từ, tài liệu học tập một cách nhanh chóng trên chiếc máy tính của mình. Ngoài ra phần mềm này còn cung cấp rất nhiều công cụ định dạng font chữ, kiểu chữ, cỡ chữ, màu sắc, chèn hình ảnh, biểu đồ minh họa, … để người dùng thoả sức phát huy tính sáng tạo.

Ngoài ra giao diện của trình soạn thảo cũng được sắp xếp rất rõ ràng, dễ hiểu với thanh công cụ chứa các lệnh điều khiển, thanh tiêu đề là nơi mà tên file tài liệu của bạn được hiện lên.

Có thể thấy đây là một công cụ quan trọng, giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc, học tập của người dùng. Bằng chứng là ngày nay không có nhiều tài liệu được soạn thảo bằng chữ viết tay. Mà hầu hết tài liệu đều được soạn thảo bằng Microsoft Word vừa dễ nhìn mà bố cục lại rất rõ ràng.

Xem thêm Microsoft Office 365 là gì – Download Microsoft office 365 Full Crack + Key

Công cụ office 2003
Công cụ office 2003

Thiết lập bảng tính đơn giản

Một chức năng khác không thể thiếu trong bộ sưu tập phần mềm của Microsoft Office 2003 đó là thiết lập bảng tính nhờ vào công cụ Microsoft Excel. Giao diện của một bảng tính Excel bao gồm các hàng và cột được chia ô. Bạn chỉ cần nhập các phép tính vào từng ô và nhập hàm phù hợp là Excel sẽ cho ra kết quả tính ngay lập tức. Đặc biệt nếu nhập hàm sai thì máy sẽ hiển thị thông báo lỗi trên ô tính, người dùng hoàn toàn có thể biết và chỉnh sửa lại.

Có thể coi Microsoft Excel 2003 là một máy tính thu nhỏ nhưng ưu việt hơn các loại máy tính bấm tay thông thường vì nó có thể thực hiện các lệnh phức tạp hơn. Đây thực sự là một công cụ hữu ích với những nhân viên kế toán, nhân viên ngân hàng, …

Thiết kế bài thuyết trình, diễn thuyết

Điều này thường hay diễn ra ở các giảng đường đại học, trung học và trong một cuộc họp của công ty. Người nói sẽ chuẩn bị trước một bài thuyết trình thông qua phần mềm PowerPoint được tích hợp trong Microsoft Office 2003.

Với các chức năng đa dạng từ chỉnh font nền, màu chữ, cỡ chữ. Chèn các hiệu ứng chuyển trang, hình ảnh, âm thanh phong phú, … PowerPoint giúp bạn có một buổi diễn thuyết, thuyết trình rõ ràng, sinh động và tạo cảm giác hứng thú cho người nghe.

Chức năng khác trên bộ phần mềm Microsoft Office 2003

Ngoài ba chức năng chính được sử dụng phổ biến trên. Microsoft Office 2003 còn có một số chức năng khác đó là tạo cơ sở dữ liệu bằng Microsoft Access. Phát triển mã XML nhờ Microsoft InfoPath, gửi và lưu trữ Email bằng Microsoft Outlook, … Các chức năng này hỗ trợ người dùng trong một số công việc đặc thù. Vì vậy nếu bạn không có nhu cầu sử dụng chúng thì không nhất thiết phải cài đặt. Bởi việc cài đặt sẽ tiêu tốn kha khá dung lượng bộ nhớ máy tính của bạn.

Các phiên bản của Microsoft Office 2003 

Ngay từ khi phát hành Microsoft đã thiết kế ra 6 phiên bản khác nhau để phù hợp với đa dạng các mục đích của người dùng. Đó là các phiên bản Basic, Student & Teacher, Small Business, Standard, Professional Enterprise và Professional.

Trong đó riêng phiên bản Basic chỉ dành cho nhà sản xuất, phiên bản Student and Teacher được cung cấp tới các học sinh và giáo viên qua kênh bán lẻ của Bộ giáo dục, các phiên bản còn lại người dùng có thể mua tại bất cứ đại lý nào tùy ý.

Toàn bộ sáu phiên bản này đều có ba ứng dụng đặc trưng đó là Word, Excel và Outlook. Trong đó 4 phiên bản Student & Teacher, Small Business, Standard và Professional được bán cho mọi người dùng. Tuy nhiên hai phiên bản còn lại là Basic và Professional Enterprise thì Microsoft chỉ cung cấp cho khách hàng là các tổ chức được cấp phép

Microsoft Office Professional 2003

Đây là phiên bản phù hợp với các chuyên gia bởi ngoài ba ứng dụng cốt lõi cả 6 phiên bản đều có thì phiên bản này còn có thêm PowerPoint, Publisher, Accsess và bổ sung cho Outlook chức năng Business Contact Manager giúp sử dụng dữ liệu dễ dàng và gia tăng khả năng kết nối nhờ vào việc hỗ trợ ngôn ngữ đánh dấu.

Microsoft office professional edition 2003 là gì

Microsoft office professional edition 2003 là gì

Microsoft Office Small Business 2003

Phiên bản Office này phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, giá mua phiên bản này rẻ hơn rất nhiều so với phiên bản Microsoft Office Professional nhưng lại có đầy đủ tính năng từ PowerPoint, Publisher đến Business Contact Manager.

Microsoft Office Student & Teacher và Standard 2003

Có thể coi đây là hai phiên bản có giá thành thấp nhất trong 6 phiên bản mà Microsoft phát hành. Nếu bạn là một người dùng bình thường hoặc hoạt động trong cơ sở giáo dục và chỉ có nhu cầu soạn thảo văn bản, lập bảng tính, thiết kế slide thì chúng hoàn toàn phù hợp.

Microsoft Office Professional 2003 Enterprise

Đây là phiên bản đầy đủ tính năng nhất mà Microsoft phát hành cho phần mềm Microsoft Office 2003 và đương nhiên chất lượng tốt luôn đi kèm với giá thành cao. Giá mua phiên bản này là đắt nhất trong số 6 phiên bản kể trên và phù hợp với các doanh nghiệp lớn. Nó được cải tiến hơn so với bản Professional ở việc có thêm tính năng InfoPath có thể tạo các tài liệu XML.

Microsoft Office Basic 2003

Cái tên cuối trong danh sách 6 phiên bản Microsoft Office 2003 mà tập đoàn Microsoft cung cấp cho người dùng đó chính là Microsoft Office Basic 2003. Đây cũng chính là phiên bản tối giản nhất, chỉ có ba chức năng chính đó là Word, Excel, Outlook và một điều chú ý là khách hàng chỉ có thể sử dụng phiên bản này khi mua một chiếc PC mới.

Những ưu và nhược điểm của Microsoft Office 2003

Ưu điểm bộ Microsoft Office 2003

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm Microsoft Office 2003 đó chính là chiếm ít dung lượng bộ nhớ máy tính, chạy mượt mà. Chính vì vậy mà rất nhiều người mặc dù các thế hệ mới đã ra đời nhưng vẫn tin tưởng và lựa chọn Microsoft Office 2003.

Ngoài ra cách thức tải và cài đặt về máy cũng rất đơn giản, giao diện dễ nhìn, dễ thao tác, các câu lệnh liên quan được đặt chung trong một hộp thay vì trải dài theo dòng đơn như các phiên bản Office đời mới và nó đã tạo thành một thói quen khó bỏ với người dùng.

Nhược điểm bộ Microsoft Office 2003

Thời đại thay đổi tính chất công việc cũng thay đổi theo vì vậy nảy sinh ra rất nhiều nhu cầu mới mang tính phức tạp hơn. Microsoft Office 2003 bị coi là lỗi thời bởi không đáp ứng được các nhu cầu mới mẻ của con người. Trong khi đó các phiên bản đời mới hơn được nhà sản xuất cải tiến rất nhiều về chức năng cũng như hiệu suất hoạt động. Chính điều đó làm cho phần mềm Microsoft Office 2003 dần bị lãng quên.

Microsoft office 2003 là gì
Microsoft office 2003 là gì

Cách tải Microsoft Office 2003 về máy tính và cài đặt sử dụng

Để tải bộ công cụ Microsoft Office 2003 về máy tính bạn có thể lên trực tiếp trang chủ Microsoft. Hoặc một số diễn đàn, công nghệ tại Việt Nam. Theo admin để an toàn khi tải về không bị nhiễm virus bạn nên lên trang chủ của hãng. Bởi các diễn đàn, blog thường gắn rất nhiều quảng cáo hay các trang rút gọn link.. dễ dính virus.

Link tải Microsoft Office 2003: TẠI ĐÂY

Sau khi tải Microsoft Office 2003 về máy tính các bạn cài đặt như hướng dẫn. Để crack Microsoft Office 2003 bạn có thể sử dụng tool hoặc dùng key active Microsoft Office 2003. Soft folder chia sẻ cho bạn một số key crack Microsoft Office 2003 như sau:

Cách cài đặt Microsoft Office 2003

B1: Sau khi tải về, các bạn giải nén file rar và chạy file Setup.exe

B2: Các bạn nhập Key

B3: Next

B4 Tích vào ô ” I accept .. ” và Next tiếp

B5: Chọn chỗ cài theo ý bạn và Next

B6: Bạn nhấn Install và quá trình cài sẽ bắt đầu

B7: Đã cài thành công bạn ấn ” Finish ”

B8: Nếu bạn không thấy trên màn hình biểu tượng Word

thì bạn có thể làm theo hướng dẫn sau ​

Bạn ấn ” Start ” => ” All Programs ”

Sau đó bạn ấn vào thư mục ” Microsoft Office ”

Ấn chuột phải vào biểu tượng Word => Send to => Desktop

Ok. Biểu tượng đã có trên màn hình

Key crack Microsoft Office 2003

GWH28-DGCMP-P6RC4-6J4MT-3HFDY

Có thể thấy rằng, sự kiện Microsoft Office 2003 được phát hành là một trong những thành tựu to lớn lúc bấy giờ. Thời đại mà ngành công nghệ thông tin của thế giới chưa thực sự phát triển vượt bậc như hiện nay. Từ khi bộ công cụ này ra đời, nó đã giúp  rút ngắn thời gian làm việc và cải thiện hiệu suất làm việc tốt hơn. Mặc dù ngày nay các phiên bản mới hơn lần lượt ra đời nhưng không thể nào phủ nhận sức hút một thời của Microsoft Office 2003.

Latest articles

Xem kho phần mềm