Top 10 Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

admin

15/11/2020

Share

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Top Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay cho các shop, cửa hàng, doanh nghiệp

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay là phần mềm nào ? Phần mềm quản lý bán hàng online cho các shop, cửa hàng, quán coffee miễn phí…Là một trong những phần mềm mà nhiều cửa hàng, shop online hay các quán coffee, trà sữa muốn cài đặt để tiện việc quản lý.

Như chúng ta đã biết, Internet từ lâu đã trở thành một công cụ tiện ích vô cùng quen thuộc với tất cả mọi người. Ngày càng nhiều người kết nối và sử dụng internet ở khắp nơi trên thế giới. Nước ta luôn ở vị trí top 20 những quốc gia có lượng truy cập internet nhiều nhất thế giới và top 8 trong khu vực Châu Á. Việc truy cập internet thường xuyên nhằm phục vụ cho những  hoạt động giải trí, lướt mạng xã hội. Hỗ trợ học tập và trao đổi mua bán hàng hóa trực tuyến.

Không chỉ vậy, nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ nói chung và internet nói riêng. Những năm gần đây, Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới đã ứng dụng những tiện ích này vào việc quản lý doanh nghiệp và các hoạt động kinh doanh trực tuyến từ xa.

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất hiện nay

Các ứng dụng phần mềm không còn những thao tác kĩ thuật cũ, lỗi thời. Mà thay vào đó là những phần mềm mới giúp người tiêu dùng dễ dàng sử dụng để kiểm soát và theo dõi quá trình kinh doanh mọi lúc mọi nơi. Những phần mềm này thường được gọi tên theo đúng công dụng của nó: Phần mềm quản lý bán hàng.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Phần mềm quản lý bán hàng là một công cụ ứng dụng được tạo dựng và phát triển dựa trên những thành tựu của ngành khoa học Công nghệ Thông tin. Phần mềm này được ra đời và hoạt động dựa trên công nghệ điện toán máy chủ ảo (điện toán đám mây). Điều này cho phép người dùng có thể thông qua mạng internet để quan sát, theo dõi và truy cập các thông tin, hoạt động có trên thiết bị được lập trình phần mềm.

Phần mềm quản lý bán hàng tiếng anh là gì

Phần mềm quản lý bán hàng tiếng anh là sales management software. Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng được biết đến như là một hệ thống gồm đầy đủ những chức năng nghiệp vụ giúp người tiêu dùng có thể quản lý doanh nghiệp một cách dễ dàng như: thu ngân, quản lý hàng hóa, nhân viên, khách hàng,….

Nói cách khác, phần mềm này giúp hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quá trình kinh doanh. Người dùng chỉ cần sử dụng bất kì thiết bị gì như: laptop, smartphone,… có kết nối internet đều có thể tham gia vào hoạt động quản lý và theo dõi phần mềm quản lý đặc biệt này.

Vì sao các doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh là lĩnh vực cần giải quyết rất nhiều công việc. Chủ doanh nghiệp luôn phải sắp xếp, chuẩn bị mọi thứ từ nguồn hàng, kho hàng, marketing đến quảng cáo,…. Đặc biệt là luôn lưu tâm đến cách phải làm sao bán được nhiều hàng hóa, cân bằng giữa chi phí – doanh thu,….

Đồng thời, công tác quản lý hàng hóa, nhân viên, khách hàng cũng mang những ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu chỉ sử dụng những phương pháp ghi chép, tính toán thủ công sẽ tốn rất nhiều thời gian nhưng không mang lại độ chính xác cao. Hoặc khi sử dụng Excel sẽ cho ra những số liệu rời rạc, không liền mạch, dễ thất lạc và thiếu tính bảo mật.

Phần mềm quản lý bán hàng chính là sự lựa chọn tối ưu nhất. Nó có thể giúp giải quyết các vấn đề một cách dễ dàng nhanh chóng và chính xác. Không những vậy mà phần mềm này có tính bảo mật cao  vì phải thông qua mật khẩu riêng để có thể truy cập và chỉnh sửa những thông tin trong phần mềm. Đồng thời cũng cần có sự  cho phép của quản lý doanh nghiệp mới được sử dụng những tính năng đặc biệt phần mềm này.

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Ứng dụng phần mềm quản lý bán hàng miễn phí

Sau đây là một số tính năng nổi trội của phần mềm quản lý bán hàng đối với doanh nghiệp:

Tạo ra các danh mục và được quản lý và lưu trữ ở những file riêng biệt có liên kết chặt chẽ với nhau. Giúp người dùng có thể quản lý thông tin một cách đơn giản mà hiệu quả.

Lập hóa đơn, in xuất hóa đơn, lưu nhớ đơn hàng và số lượng hàng  hóa đã bán ra một cách chính xác.

Xác định giá tiền hàng hóa, tính thành tiền, lưu công nợ tồn kho và báo cáo chi phí – doanh thu theo từng  ngày, từng tuần, từng tháng, từng kì, từng năm.

Quản lý đầy đủ các thông tin sản phẩm, thông tin xuất nhập hàng hóa, số lượng hàng có trong kho.

Dễ dàng cập nhật và thay đổi mặt hàng theo số lượng, loại hàng hóa và các thông tin khác.

Quản lý hợp đồng mua hàng, chi phí mua hàng, đặt cọc nhà cung cấp, công nợ nhà cung cấp.

Thực hiện các giao dịch mua – bán, đổi trả với khách hàng thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Quản lý và cập nhật chính xác thông tin nhân viên, người truy cập, khách hàng.

Hỗ trợ kiểm hàng một cách chính xác thông qua hình thức quét mã vạch có in trên hàng hóa.

Giúp tra cứu thông tin hàng hóa, truy suất thông tin nguồn gốc sản phẩm nhanh chóng, dễ dàng mà không cần phải vào kho để tìm kiếm.

Giúp kiểm tra, báo cáo hóa đơn dễ dàng hơn.

Quản lý thu ngân một cách chuyên nghiệp, dễ dàng điều phối thu chi, cân đối dòng tiền hiệu quả.

Cập nhật dữ liệu nhanh chóng, chính xác và không làm mất thời gian của người dùng.

Quản lý hoạt động kinh doanh và sự vận hành của doanh nghiệp một cách tổng quát và chuyên nghiệp mọi lúc mọi nơi.

Những lợi ích của phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích đầu tiên phải kể đến chính là phần mềm này được lập trình và cài đặt trên những thiết bị thông minh và có thể quản lý, điều khiển từ xa trên các công cụ vô tuyến khác nhau.  Vì vậy, người dùng có thể quản lý, theo dõi tiến trình làm việc ở doanh nghiệp mà không chịu sự chi phối của không gian, thời gian.

Công tác quản lý chỉ cần internet là có thể thực hiện được. Đặc biệt là có thể kiểm tra và quan sát cả hệ thống bán hàng của doanh nghiệp thông qua phần mềm này. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và nguồn nhân lực.

Không cần giấy tờ rườm rà cũng như những báo cáo thiếu tính thiết thực. Chỉ bằng một cú click chuột đã có thể kiểm tra, theo dõi và quản lý sát sao, chính xác những biến đổi trong quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Và đây chính là ưu điểm tốt nhất mà những phương pháp chuyên môn cũ không thể nào đáp ứng được.

Đồng thời, trong trường hợp chủ doanh nghiệp cần mở rộng thị trường kinh doanh, phát triển hệ thống và quảng bá sản phẩm đến người tiêu dùng, giao hàng tận nơi,… Phần mềm quản lý bán hàng cũng có thể giúp làm điều đó thông qua cách tạo ra một website đính kèm, xây dựng thương hiệu, cung cấp công cụ tìm kiếm khách hàng và tích hợp cùng các phần mềm khác.

Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng
Một số lợi ích của việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Doanh nghiệp nào cần sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Từ các doanh nghiệp với quy mô vừa và nhỏ đến các công ty tập đoàn lớn đều cần có cho một một hệ điều hành quản lý kinh doanh/ phần mềm quản lý riêng để có thể theo dõi, giám sát và quản lý một cách linh hoạt, hiệu quả, khoa học và thiết thực nhất.

Trong đó bao gồm tất cả những ngành nghề đa dạng khác nhau trong xã hội như: nhà hàng khách sạn và dịch vụ ăn uống, thời trang may mặc, dịch vụ bán lẻ, dịch vụ làm đẹp, bất động sản,….

Tóm lại, những doanh nghiệp dù với quy mô lĩnh vực nào muốn tối ưu hóa quá trình mua – bán hàng hóa và khả năng quản lý đều cần phần mềm quản lý này.

Những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Càng ngày càng có nhiều phần mềm quản lý bán  hàng mới ra đời với những tính năng nổi trội và độc đáo. Tuy nhiên, không phải phần mềm nào cũng được doanh nghiệp tin tưởng và sử dụng. Sau đây là 5 phần mềm quản lý bán hàng nổi tiếng được nhiều  người dùng đánh giá tốt nhất hiện nay:

Sapo top phần mềm quản lý bán hàng tốt hiện nay

Đây là phần mềm quản lý bán hàng đa dạng được sử dụng rất phổ biến. Phần mềm này có ưu điểm là rất dễ sử dụng, đầy đủ chức năng từ cơ bản đến nâng cao và có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng.

Đồng thời, Sapo cũng giúp người dùng quản lý doanh nghiệp rất chi tiết từ đơn hàng, hàng hóa, kho, nhân viên đến khách hàng,… Ngoài ra phần mềm thông tin này hỗ trợ tính tiền nhanh chóng và chính xác giúp nhân viên thao tác dễ dàng hơn.

Không chỉ vậy, nó còn tích hợp với phần mềm quản lý fanpage, website của các đơn vị vận chuyển có uy tín. Điều này giúp cho chủ doanh nghiệp có thể thực hiện thêm các hoạt động quảng bá sản phẩm hoặc theo dõi dịch vụ ship hàng thông qua Sapo.

Phần mềm Sapo - Hỗ trợ quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay
Phần mềm Sapo – Hỗ trợ quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng Doopage 

Doopage là phần mềm quản lý bán hàng rất nổi tiếng dạo gần đây bởi những hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp. Đặc biệt là những cửa hàng online, quán coffee..

Phần mềm này có ưu điểm phân phối khách hàng đến những tư vấn viên/người bán hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời, bước xác lập và quản lý đơn hàng cũng diễn ra vô cùng dễ dàng, tránh tình trạng làm phí thời gian của đôi bên.

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có app mobile với đầy đủ tất cả các chức năng rất dễ dàng thao tác khi mua – bán hàng.

Đồng thời, phần mềm này cũng tích hợp với những dịch vụ giao hàng nổi tiếng như: Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, Viettel Post,….với ưu đãi giảm giá chỉ dành riêng cho Doopage từ 2 – 15%.

Ứng dụng quản lý bán hàng Haravan

Đây là phần mềm đầu tiên tại Việt Nam được biết đến như một phần mềm quản lý bán hàng có hỗ trợ doanh nghiệp online hoặc offline tạo dựng website để quản lý bán hàng và cập nhật thông tin doanh nghiệp.

Đồng thời Haravan cũng tích hợp với rất phần mềm hỗ trợ kinh doanh ở đa lĩnh vực khác nhau như Facebook, Instagram, Shopee, ShopBack,Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm,…. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp đồng bộ các thông tin sản phẩm giúp cho người sử dụng cũng như khách hàng có thể dễ dàng trong việc tìm kiếm. Tra cứu thông tin cũng như khiến quá trình mua – bán diễn ra thuận lợi hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet

Đây là một phần mềm hoạt động trên nền của website có giao diện rất dễ sử dụng. Phần mềm này rất nổi tiếng bởi sự thân thiện, nhanh chóng, chính xác và được tích hợp với nhiều phần mềm công nghệ nổi  tiếng khác.

KiotViet.vn là phần mềm quản lý bán hàng được rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ yêu thích và tin dùng bởi nó có những thao tác kĩ thuật rất dễ thực hiện. Vì vậy, ngay cả những nhân không giỏi công nghệ vẫn có thể sử dụng tốt. Đồng thời dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm này được quản lý rất an toàn, những sự cố mất điện cũng không làm thất thoát.

Phần mềm kiot Việt
Phần mềm kiot Việt

Phần mềm quản lý bán hàng đa chức năng ” Nhanh “

Đây là một phần mềm đa chức năng, được giới thiệu có thể cung cấp đầy đủ các chức năng để quản lý doanh nghiệp hiệu quả như: quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng,….

Ưu điểm lớn nhất của phần mềm này là có hệ thống cung cấp cho doanh nghiệp các dịch vụ marketing, giúp doanh nghiệp có thể mở rộng thị trường và quản bá sản phẩm đến người tiêu dùng tốt hơn.

Ngoài ra, việc đồng bộ thông tin sản phẩm, quản lý dữ liệu tối ưu được kết hợp nhịp nhàng với sự tích hợp cùng các phần mềm khác  khiến cho việc Nhanh.vn có thêm điểm cộng trong mắt các doanh nghiệp online lẫn offline.

Phần mềm quản lý bán hàng Suno

Phần mềm quản lý này có khả năng kết nối với những thiết bị hỗ trợ bán hàng khác như : máy đọc mã vạch, két tiền, máy in hóa đơn, máy in mã vạch/code,….giúp công việc bán hàng trở nên chuyên nghiệp hơn cũng giúp người dùng dễ dàng thao tác công việc.

Có thể cài đặt và hoạt động phần mềm trên nhiều thiết bị công nghệ khác nhau như PC, laptop, Ipad, Macbook,…trong cùng 1 khoảng thời gian. Điều này giúp công việc diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn trong giờ cao điểm.

Ngoài ra, phần mềm này cũng có khả năng tích hợp với các website hỗ trợ bán hàng khác như Facebook. Adayroi, Shopee,…. Không chỉ vậy, Suno cũng có thể làm việc online lẫn offline giúp người dùng quản lý hoạt động bán hàng hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý bán hàng Hubspot

Đây là một trong những phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất trên thế giới do công ty Hubspot của Mỹ tạo ra và phát triển. Hubspot từ lâu đã rất nổi tiếng như là một phần mềm đa chức năng. Không những quản lý tốt các hoạt động bán hàng.

Phần mềm này còn cho phép doanh nghiệp mở rộng thị trường dựa trên cách tạo dựng và phát triển trang web riêng của doanh nghiệp. Đồng thời, phần mềm này cũng có thể thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hỗ trợ tối đa cho người bán lẫn người mua hàng.

Ngoài ra, những tính năng nổi trội cần phải kể đến là: cho phép lượng người dùng truy cập không giới hạn, tư vấn trò chuyện với khách trên web và sao lưu tất cả các dữ liệu một cách tự  động,…

Phần mềm quản lý bán hàng Copper

Đây là một phần mềm với kết cấu nhẹ nhàng và giao diện đơn giản dễ sử dụng, phù hợp cho tất cả mọi người. Cũng như các phần mềm quản lý bán hàng khác. Phần mềm Copper cũng hỗ trợ người dùng những thao tác quản lý hàng hóa cũng như tính năng tự động hóa quy trình quản lý.

Điều đặc biệt ở phần mềm này chính là chúng có thể dựa trên trí tuệ nhân tạo để đưa ra nhiều gợi ý, mang lại hiệu quả tối đa những hoạt động kinh doanh nhằm tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng Postt Affiliate Pro

Post Affiliate Pro là phần mềm hỗ trợ tối đa cho những doanh nghiệp online. Với tính năng liên kết cũng như dễ dàng lọc ra và tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường. Đồng thời, phần mềm này cũng có những tính năng nổi trội khác như: theo dõi, phân tích các hoạt động kinh doanh để hỗ trợ quản lý và kiểm soát tình hình của doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng xSellco Repricer

Phần mềm quản lý bán hàng này rất nổi tiếng với sự tự động hóa. Đây cũng là phần mềm liên kết trực tiếp với các trang bán hàng nổi tiếng như Amazon, eBay. Ngoài ra xSellco Repricer có thể phân tích và tự động điều chỉnh giá một cách cạnh tranh nhờ vào các thuật toán thông minh đã được lập trình.

Đồng thời, phần mềm này còn giúp tự động hóa các phản hồi trên Amazon và eBay một cách hiệu quả và nhanh chóng. Giúp các doanh nghiệp bán lẻ online có thể phát huy hết nguồn lực, cạnh tranh mọi lúc mọi nơi mà không cần có sự can thiệp nhiều từ phía con người.

Người xưa có câu “phi thương bất phú”, nên xã hội ngày nay rất nhiều người lựa chọn công việc kinh doanh. Khi kết hợp việc này cùng với những thành tựu khoa học tân tiến sẽ giúp tối ưa hóa chấp lượng sản phẩm. Khả năng quản lý và năng suất lao động sẽ được cải thiện rõ ràng hơn,….

Những phần mềm quản lý bán hàng ra đời nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp tiết kiệm thời gian. Tiết kiệm công sức, tiền của trong việc quản lý và theo dõi những quá trình kinh doanh. Thông qua đó cho thấy những mặt hạn chế của con người mà trí tuệ nhân tạo có thể khắc phục được. Tuy nhiên, trí tuệ nhân tạo dù có thông minh ưu việt đến mấy thì cũng chỉ do con người tạo ra và điều khiển. Vì thế không nên lạm dụng, phụ thuộc vào nó mà chỉ nên xem đây là công cụ để tiếp tục lao động, nghiên cứu và trao dồi phát triển thêm.

Latest articles

Xem kho phần mềm