Top 10 Phần mềm thiết kế nhà 3D chuyên nghiệp miễn phí

admin

25/12/2020

Share

Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí

Top phần mềm thiết kế nhà đơn giản tiếng Việt

Phần mềm thiết kế nhà là một trong những công cụ phần mềm không thể thiếu đối với những người làm thiết kế xây dựng, thầu xây dựng. Hoặc đối với những ai đã và đang học thiết kế nhà, thiết kế xây dựng.. Cần tìm và tải phần mềm thiết kế nhà đơn giản dễ sử dụng, phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay..

Chuyên mục phần mềm thiết kế nhà sau đây Soft Folder chia sẻ miễn phí cho các bạn. Mỗi phần mềm có giao diện khác nhau, tuy nhiên về cơ bản trong mỗi phần mềm cũng đều có một số công cụ tương đối giống nhau. Vì vậy rất dễ sử dụng và học tập triển khai các bản vẽ của mình.. Để tìm hiểu chi tiết từng phần mềm, các bạn bấm vào phần mềm nào mình yêu thích nhất nhé.

Chia sẻ top 10 phần mềm thiết kế nhà 3D phổ biến nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế nhà 3D là một trong những ứng dụng, công cụ không thể thiếu đối với các kiến trúc sư. Những người có trách nhiệm trong việc thiết kế tòa nhà, chung cư, căn hộ.. Khi ngành xây dựng phát triển vượt bậc, song hành với đó là tiêu chuẩn và yêu cầu về nhà ở đòi hỏi ngày càng cao về thẩm mỹ và kỹ thuật.

Trước khi thi công xây dựng ngôi nhà các kiến trúc sư sẽ chọn cách phác họa trước hình ảnh nhà trên các phần mềm thiết kế nhà 3D thay cho các bản vẽ tối giản xa xưa. Với hình ảnh chân thực và chuẩn xác sẽ giúp cho kiến trúc sư nhìn rõ được ưu và nhược điểm tổng quan và cả chi tiết cả ngôi nhà để kịp thời chỉnh sửa cho phù hợp hơn.

Vì vậy việc sử dụng những phần mềm kể thiết kế trở nên phổ biến. Đó là những phần mềm nào ? Ưu và nhược điểm của các phần mềm ra sao ? Chúng ta sẽ tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé.

Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí
Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí

Phần mềm thiết kế nhà SWEET HOME 3D

Sweet Home là một trong những phần mềm hỗ trợ thiết kế nội thất hiệu quả nhất hiện nay. Khi nó có thể thiết kế nhà với các định dạng khác nhau như 2D hoặc 3D. Việc sử dụng chuột và bàn phím giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện các thao tác cơ bản cũng như lựa chọn chính xác kích thước.

Trong phần mềm tích hợp thêm khá nhiều mô hình có sẵn. Qua đó bạn có thể xuất ra thành các file PDF hay sử dụng các ảnh, video  để chia sẻ lại qua internet đều được nhé. Phần mềm Sweet Home 3D có thể chạy trên những giao diện khác nhau như Windows, Java, Mac OS X …

Ưu điểm vượt trội trong tính năng của Phần mềm Sweet Home 3D

  + Thay đổi dễ dàng các tiêu chuẩn về vị trí, kích thước và màu sắc.

  + Bạn có thể xem trực tiếp cùng lúc các bản vẽ 2D và 3D khi thao tác trên phần mềm.

  + Lưu trữ thêm chú thích rõ ràng và đầy đủ các chi tiết trên bản vẽ.

  + Hỗ trợ rất đa dạng các ngôn ngữ .

  + Hỗ trợ in và xuất ra các định dạng chuẩn như PDF, video và cả 3D.

Phần mềm thiết kế nhà sweet home 3d
Phần mềm thiết kế nhà sweet home 3d

Phần mềm thiết kế nhà 3D SKETCHUP

Sketchup là phần mềm thiết kế nhà 3D được sử dụng rất phổ biến bởi những lợi ích và hiệu quả mà nó mang lại. Sử dụng phần mềm này để thiết kế rất dễ dàng để bạn có các mô hình 3D mà không phải mất nhiều thời gian.

Ưu điểm vượt trội trong Tính năng của Phần mềm Sketchup

  + Phần mềm Stetchup cho phép người dùng có thể tạo ra các mô hình 3D chỉnh sửa dưới dạng hình học như hình đa giác, followMe, Offset …

  + Giúp người dùng phác họa ý tưởng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Giúp cho việc thiết kế trở nên hoàn hảo với tỉ lệ kích thước đạt chuẩn cùng màu sắc đa dạng và sắc nét.

  + Có thể xuất file dễ dàng với định dạng dưới dạng như : DWG, DXF, OBJ, JPG. PNG và các video như AVI hay MOV được hổ trợ từ những công cụ của phần mềm Sketchup

  + Kho thư viên 3D Warehouse được các nhà thiết kế và kiến trúc sư chuyên dùng để chia sẻ những thiết kế khắp nơi trên thế giới

  + Sử dụng phần mềm Sketchup để thiết kế xong ngôi nhà. Chúng ta cũng có thể dựng mô hình lên đất trên Google Earth để xem độ phù hợp của mẫu vẽ như thế nào.

Phần mềm thiết kế nhà ở 3D HOMESTYLER

Homestyler là một phần mềm hỗ trợ thiết kế nhà 3D giúp người sử dụng có thể dễ dàng tạo nên thiết kế nội thất của ngôi nhà từ việc lựa chọn danh sách đồ vật từ catalog có sẵn được sắp xếp khoa học theo bảng danh mục. Ngoài ra người dùng còn có thể sử dụng nhiều mẫu 3D tự tạo ra hay tải xuống từ trên các trang mạng.

Homestyler cho phép người sử dụng thay đổi hiển thị giữa 2 chế độ 2D & 3D. Bạn có thể tham quan ảo ngôi nhà toàn diện với các góc quay từ trên không. Ngoài ra bạn có thể tự tạo ra một ảnh 3D thực với ánh sáng tùy chinh và xuất ra với nhiều định dạng khác nhau.

Bên cạnh đó Homestyler còn có các công cụ hỗ trợ cho phép bạn sử dụng thiết kế ngoại cảnh với nhiều vật dụng khác nhau như cây cối,  mặt cỏ, hồ nước, gạch lát và  sỏi đá … Đây được xem  là một trong những phần mềm thiết kế nhà 3D tốt nhất hiện nay, phù hợp từ những nhu cầu cơ bản cho đến chuyên nghiệp..

Ưu điểm vượt trội trong Tính năng của Phần mềm thiết kế nhà 3D Homestyler

  +  Phần mềm Cung cấp catalog với đa dạng các loại vật dụng nội và ngoại thất độc đáo và hấp dẫn

  + Góc quay đa dạng giúp người dùng có thể dễ dàng bao quát được toàn cảnh ngôi nhà.

+ Giao diện thân thiện, trực quan dễ sử dụng. Giúp thao tác nhanh chóng hơn.

Phần mềm thiết kế nhà 3D Homestyler
Phần mềm thiết kế nhà 3D Homestyler

Phần mềm thiết kế nhà 3D miễn phí HOME DESIGN

Đây cũng là một phần mềm thiết kế giúp bạn có thể tạo ra được những mô hình không gian 3 chiều một cách đơn giản nhất như : mô hình nhà cửa, mô hình ngoại thất, mô hình sân vườn … Trong Phần mềm này đã được tích hợp thêm khá nhiều mô hình nhà ở, nội thất có sẵn bạn để bạn chọn lựa hoặc có thể xuất ra các file PDF để chia sẻ lại một cách dễ dàng qua internet. Khả năng tự động điều chỉnh kích thước, vị trí, diện tích những đối tượng trong bản vẽ nhanh chóng.

Tuy những mô hình đã được thiết kế theo tiêu chuẩn. Nhưng người dùng vẫn có thể dễ dàng áp dụng và thay đổi theo kích thước mới theo yêu cầu.

Phần mềm thiết kế nhà ở 3D SUPER HOME SUITE

Đây là phần mềm thiết kế nhà 3D có thể giúp cho người sử dụng có thể thỏa mãn được với những thiết kế nhà ưng ý nhất theo phong cách cá nhân, hoặc những sở thích đặc biệt. Trong phần mềm này được hỗ trợ là tích hợp đầy đủ các loại công cụ giúp việc thiết kế  nhà và khuôn viên dưới hình dạng 3D dễ dàng và chuẩn xác nhất.

Cách sử dụng phần mềm này khá đơn giản nhưng chính hiệu quả mà nó đem lại khá cao. Vì thế được nhiều nhà thiết kế cũng như kiến trúc sư ưa sử dụng.

Phần mềm thiết kế kiến trúc nhà AUTODESK 3DS MAX

AUTODESK 3DS MAX Cũng là một  phần mềm thiết kế nhà 3D vô cùng đặc sắc. Sẽ mang đến cho bạn sự trải nghiệm một phần mềm đồ họa chuyên nghiệp, hiện đại. Trong phần mềm có khá nhiều chức năng hỗ trợ, xử lý phân tích. Tuy nhiên có độ phức tạp lại cao hơn. Phần mềm được hỗ trợ thêm cả những hiệu ứng độc đáo như sóng, nước, hạt, tuyết và lửa… với sự đa dạng về màu sắc.

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3DS Max
Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3DS Max

Tuy có độ phức tạp, nhưng với những tính năng cơ bản và nâng cao trong cùng 1 giao diện. Nhưng người dùng có thể dễ dàng thể thiết kế được đồ họa. Kể cả có ít kinh nghiệm vẫn  sử dụng một cách hiệu quả.

Phần mềm thiết kế nhà Planner 5D

Planner 5D là một trong những phần mềm thiết kế nhà trên máy tính hiệu quả chất lượng nhất hiện nay. Theo thông tin từ nhà sản xuất phần mềm này,  Planner 5D có thể cài đặt trên các hệ điều hành như Windows 7,8, 10..

Với Planner 5D các kỹ sư có thể dễ dàng sử dụng bộ công cụ này để thiết kế chi tiết các căn phòng và tổng thể căn nhà. Bạn có thể thiết kế chi tiết vị trí các cầu thang, cửa sổ, nhà bếp, phòng tắm..và nhiều phần khác trong ngôi nhà. Ngoài ra bạn cũng có thể tô màu cho bản thiết kế dễ nhìn và sinh động hơn.

Không chỉ thiết kế bên trong căn nhà, Planner 5D còn giúp chúng ta thiết kế nội thất không gian xung quanh nhà như : hồ bơi, bãi đỗ xe,vườn hoa,khu tập thể dục.. với giao diện 3D bắt mắt.  

Có thể nói Planner 5D là công cụ không thể thiếu trong bộ sưu tập phần mềm thiết kế nhà của các kiến trúc sư chuyên nghiệp.  Trong suốt quá trình phát triển, nhà sản xuất không ngừng cập nhật các phiên bản mới. Giao diện ngày càng đơn giản, ai cũng có thể sử dụng. Ngoài ra Planner 5D còn cung cấp hơn 150 giao diện có sẵn, giúp người dùng có thể chọn giao diện theo mẫu khá dễ dàng.  

Phần mềm thiết kế nhà TurboCAD

Một trong những ứng dụng không còn mới mẻ đối với người làm đồ họa, thiết kế xây dựng. Xong các phiên bản vừa cập nhật từ nhà sản xuất khiến phần mềm thiết kế TurboCAD lọt vào top 10 phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay.

Với TurboCAD người dùng có thể sử dụng CAD 2D,3D bao gồm các đối tượng, thành phần và độ cao kiến trúc có tham số cùng nhiều tính năng nâng cao khác. Ưu điểm nổi bật của TurboCAD đó chính là tính năng mô hình hóa và ánh sáng bề mặt quang học. Điều này giúp các kỹ sư có thể tạo bài thuyết trình khá hấp dẫn để giới thiệu bản vẽ của mình.

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk Revit

Sau hơn 20 năm kể từ ngày nhà sản xuất phát hành đó chính là ngày 5/4/2000. Cho đến nay Autodesk Revit đã có chỗ đứng vững chắc và là phần mềm dành không thể thiếu. Thậm chí nhiều người không muốn thay đổi ứng dụng khác bởi Autodesk Revit đã quá tốt.

Có đầy đủ các tính năng cần thiết cho người làm thiết kế nhà ở.  Không chỉ là nhà ở, thiết kế nhà 3D, thiết kế biệt thự,căn hộ… Autodesk Revit còn có khả năng thiết kế xây dựng các công trình lớn như farm solar, thiết kế nhà xưởng, tòa nhà chung cư cao tầng..

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk AutoCad

Có thể nói Autodesk autocad là một trong những môn học không thể thiếu khi bạn học công nghệ máy tính.  Khi nói về thiết kế đồ họa chắc hẳn AutoCad là cái tên đầu tiên mọi người nghĩ đến. Phần mềm Autodesk autocad đã quá nổi tiếng so với phần còn lại.

Với những tính năng mà bộ công cụ này hỗ trợ người thiết kế trong quá trình làm việc. Với những ai đã có kinh nghiệm thiết kế nhà ở thì đây được xem là trợ thủ đắc lực nhất

Đây là một số phần mềm thiết kế dạng mô hình nhà 3D trên máy tính. Có thể đáp ứng nhu cầu thiết kế trong quá trình tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo theo mong muốn của bạn. Nó phục vụ nhu cầu của người dùng từ cơ bản tới nâng cao và cả chuyên nghiệp. Bạn hãy chọn cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu thiết kế để hoàn thiện sản phẩm của chính bạn nhé.

Xem ngay:

Latest articles

Xem kho phần mềm