Top 11 Phần mềm download miễn phí tốt nhất hiện nay

admin

03/12/2020

Share

Các phần mềm download tốt nhất hiện nay

Phần mềm hỗ trợ Download nhanh miễn phí

Phần mềm download miễn phí tốt nhất hiện nay – Với nhịp sống hiện đại, mỗi người đã quá quen thuộc với việc sử dụng thiết bị di động cho công việc, học tập hay giải trí. Bất kể thông tin gì bạn cũng đều có thể tìm kiếm trên ông lớn Google hay các trình duyệt web khác.

Bên cạnh tính năng tìm kiếm thông tin hữu ích thì các trình duyệt web còn hỗ trợ người dùng tải xuống các dạng tài liệu, hình ảnh, file,… Tuy nhiên tốc độ tải cũng như công cụ tải chưa được hoàn thiện, không đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Trong quá trình tải xuống, nếu tốc độ mạng truy cập chậm, trình tải xuống thường bị ngắt quãng. Đôi khi lỗi file, gây ra không ít khó chịu cho nhiều người dùng. Lúc này, việc sử dụng những phần mềm trung gian giúp hỗ trợ việc download trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Các phần mềm download tốt nhất hiện nay

Các phần mềm download dữ liệu tốt nhất hiện nay

Các phần mềm download đều được thiết kế với nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tối đa. Có nhiều ưu điểm vượt trội, chẳng hạn như tốc độ tải xuống nhanh chóng. Không gặp vấn đề lỗi trong quá trình tải xuống, dễ dàng quản lý tệp tin đã tải. Phần mềm download miễn phí không có quảng cáo

Mặt khác, có không ít người dùng lo ngại về quá trình cài đặt phần mềm quá phức tạp.Hay chẳng may phần mềm có chứa mã độc, xâm hại đến thông tin dữ liệu trên thiết bị của mình. Bạn có thể yên tâm chọn 1 trong các phần mềm download được liệt kê dưới đây. Những phần mềm có tính năng tốt, được nhiều người sử dụng,đánh giá cao.

Top các phần mềm download tốt nhất hiện nay

Free Download Manager

Free Download Manager được gọi tắt là FDM. Được đánh giá là một ứng dụng tăng tốc và quản lý download hiệu quả mà người dùng không phải mất phí. Với FDM, người dùng không chỉ dễ dàng tải về những tài liệu, tệp phần mềm trên các trình duyệt mà còn có thể tải các video từ Youtube về máy một cách nhanh chóng.

Với FDM, bạn không phải lo ngại về những trở ngại trong quá trình download. Phần mềm giúp bạn nhanh chóng đẩy mạnh tốc độ đồng thời tiếp tục tải những video đang bị tạm dừng. Cách hoạt động tăng tốc độ tải của FDM bằng cách chia nhỏ file thành nhiều phần và tiến hành tải chúng cùng một lúc. Lẽ đó mà tốc độ được đẩy mạnh có thể lên tới 600% hoặc có thể hơn. FDM còn có khả năng tải thành công những tệp đã bị lỗi trước đây, giúp cho người dùng không phải mất thời gian tải lại từ lúc đầu.

FDM cung cấp cho người dùng giao diện thân thiện và dễ sử dụng, kèm theo đó là một bộ các tính năng hỗ trợ cực kỳ mạnh mẽ. Sử dụng trên trình duyệt Chrome, bạn có thể dùng tính năng tạm dừng hay tiếp tục tải bất kỳ lúc nào. Không chỉ mỗi Chrome, FDM còn hỗ trợ trên cả HTTP, FTP, tải torrent với tốc độ nhanh chóng.

Tải miễn phí phần mềm Free Download Manager

Tải miễn phí phần mềm Free Download Manager

Bên cạnh điểm nổi bật về tính năng download, FDM cung cấp cho người dùng khả năng lưu trữ, quản lý các tệp được tải xuống. Mỗi tệp khác nhau được chứa trong thư mục khác nhau. Giúp cho người dùng dễ dàng quản lý được các tệp của mình.

Được tích hợp thêm trình phát media giúp người dùng dễ dàng mở được tệp mà mình đã tải. Không cần thông qua công cụ nào khác.

Đừng lo lắng vì máy có cấu hình thấp thì không thể cài đặt và sử dụng FDM. Bởi lẽ, FDM còn có phiên bản Lite với dung lượng phù hợp cho những dòng máy đời cũ, có cấu hình thấp.

Được phát triển trên mã nguồn mở nên phần mềm Free Download Manager được nhiều người dùng Windows lựa chọn. Đặc biệt giao diện của phần mềm không chứa quảng cáo. Không gây phiền phức khi cài đặt trên máy tính.

Ninja Download Manager

Ninja Download Manager là một công cụ extension của phần mềm Download Ninja, được cài đặt trên trình duyệt Chrome. Nó cung cấp các tùy chọn nâng cao giúp người dùng trải nghiệm công cụ download mạnh mẽ.

Phần mềm này được nhiều người dùng ưa chuộng bởi những tính năng mà nó cung cấp đều ưu việt. Nó không chỉ hỗ trợ người dùng dễ dàng quản lý download mà còn cải thiện đáng kể tốc độ kết nối internet hoàn toàn miễn phí. Vì thế mà hiệu suất tốc độ tải dữ liệu được tăng cường, cho dù có nhiều thiết bị cùng kết nối trong 1 thời điểm.

Bên cạnh tính năng hỗ trợ tăng tốc độ tải dữ liệu, Ninja Download Manager còn có thể phục hồi được những liên kết tải trước đây bị hỏng. Giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoảng thời gian, không phải tải lại từ đầu.

Phần mềm còn tích hợp cả trình chuyển đổi định dạng tệp khi tải xuống, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất kỳ chương trình, phần mềm nào khác. Do đó mà người dùng có thể thoải mái tải được nhiều định nhạc, video, phim ảnh, … Hơn nữa, bạn còn có thể thiết lập lịch trình download, chỉnh sửa theme, thậm chí còn điều chỉnh được cả tốc độ tải hay giới hạn tốc độ.

Đây là một extension hữu ích và không thể thiếu trên trình duyệt Chrome của bạn.

Phần mềm hỗ trợ download EagleGet

Với người dùng Chrome, Firefox, Opera hay cả Internet Explorer đều dễ dàng thêm vào extension của EagleGet hỗ trợ cho thao tác download.

Tính thông minh và hiện đại của EagleGet cung cấp cho người dùng một ứng dụng quản lý. Hỗ trợ download nhanh tất cả những loại tệp đa phương tiện một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Ngoài tính năng tải tệp với tốc độ nhanh chóng, EagleGet còn tích hợp tính năng kiểm tra các phần mềm độc hại tự động. Có thể kiểm soát được thành phần mã độc có xâm hại cho dữ liệu trên máy tính. Đồng thời người dùng có thể dùng tính năng tải tự động hàng loạt những tệp, dữ liệu cần thiết.

EagleGet hoàn toàn phù hợp và dễ dàng tương thích với nhiều giao thức như HTTP, HTTPS, FTP, MMS và RTSP.

Dù là phần mềm miễn phí nhưng EagleGet vẫn đầy đủ các tính năng download nâng cao mà không chứa bất kỳ mã độc hay phần mềm trung gian nào khác khi cài đặt trên máy. Khi EagleGet hoạt động, nó không giới hạn số lượng task đồng thời. Đồng thời nó sử dụng công cụ đa luồng để tải các tập tin được chia thành nhiều phần, sau đó thì chuyển đổi chúng cùng 1 lúc.

Giao diện của EagleGet trực quan, thân thiện với người dùng được cập nhật liên tục những tính năng mới. Hỗ trợ tối đa quá trình download, giúp bắt link trên nhiều trang web chính xác và nhanh chóng hơn.

Phần mềm Download Accelerator Plus

Với phiên bản miễn phí của ứng dụng Download Accelerator Plus. Người dùng vẫn có thể yên tâm sử dụng với đầy đủ các tính năng. Tùy chọn cao cấp cho quá trình tải dữ liệu từ trình duyệt về máy. Tuy nhiên là bản demo rút gọn, do đó mà nó không chứa tính năng bảo vệ quyền riêng tư như bản Premium.

Sử dụng phiên bản miễn phí, người dùng phải chịu những phiền phức khi có nhiều banner quảng cáo luôn được hiển thị. Với phiên bản Premium người dùng trả phí để sử dụng do đó phần mềm không kèm theo các banner quảng cáo phiền phức.

Download Accelerator Plus phiên bản miễn phí vẫn cung cấp cho người dùng trình kiểm tra liên kết. Xem trước video, chuyển đổi file, tải xuống an toàn và nhiều kết nối để tăng tốc độ tải xuống.

Đây cũng là phần mềm hỗ trợ download được nhiều người dùng đánh giá cao hàng đầu trên thế giới. Với ưu điểm tải nhanh với hiệu suất hơn 300%, độ ổn định cao, hỗ trợ resume và sửa lỗi.

DAP sẽ tìm kiếm các trang mirror giúp tăng tốc hiệu quả cho tiến trình tải về qua các kết nối đa máy chủ đối với đường truyền dial-up hoặc băng thông rộng. Ngoài ra còn tự động phục hồi sau khi tắt máy, lỗi ngắt kết nối và các lỗi khác.

Tải nhanh phần mềm Download Accelerator Plus

Tải nhanh phần mềm Download Accelerator Plus

Download Accelerator Plus hoàn toàn được tích hợp với Netscape. Internet Explorer kể cả Opera hay Mozilla Firefox cùng thanh công cụ dành cho Internet Explorer. Với tính năng hiện và bắt link, cho hiệu năng cao nhất với mọi kiểu kết nối cho bạn trải nghiệm download nhanh hơn và ổn định hơn. Bên cạnh đó, nó có tính năng tự động hoãn sau khi tải. Các cài đặt proxy, lịch trình, và dịch vụ AlwaysResume độc đáo.

Phần mềm download nhanh JDownloader

Một công cụ hỗ trợ download khác dành cho người dùng Hệ điều hành Windows, Linux và MAC đó là jDownloader. Đây là một phần mềm được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở. Hoạt động trên nền Java và hoàn toàn miễn phí với người dùng.

Nếu chán ngán cảnh phải xác thực captcha thì jDownloader là lựa chọn hàng đầu dành cho nhiều người dùng. Được sự hỗ trợ của hơn 300 plugin giải mã, trích xuất RAR tự động. Tìm kiếm danh sách mật khẩu và OCR, jDownloader dễ dàng hoàn thành một số hình ảnh xác thực mà bạn hay gặp phải khi download từ nhiều trang web.

Vì được hoạt động trên nền Java, do đó mà jDownloader có thể dễ dàng tải xuống bất kỳ tệp dữ nào được lưu trữ từ các trang trực tuyến như :  Rapidshare hay Megaupload, cho dù bạn không có tài khoản premium đi chăng nữa.

Cũng hoạt động giống như các trình tải khác, jDownloader chia nhỏ tệp được tải thành từng phần nhỏ. Sau đó tiến hành tải về song song cùng một lúc để rút ngắn được thời gian tải hiệu quả nhất.

Tải miễn phí JDownloader

Tải miễn phí phần mềm JDownloader

Trong quá trình cài đặt jDownloader, bạn cần phải dùng đến Java Runtime Environment để tiến hành cài đặt và sử dụng trên máy tính của mình. Tất nhiên trong trình cài đặt có chứa phần mềm quảng cáo trung gian được đóng gói chung với trình quản lý download của phần mềm. Do đó mà bạn cần phải bỏ chọn nó trong lúc cài đặt.

Bên cạnh đó, người dùng cũng hết sức cẩn thận với các nút giả mạo Download tràn lan trên nhiều trang web hiện nay. Nếu không rất dễ vướn phải những đoạn chương trình mã độc.

Phần mềm hỗ trợ download nhanh uGet

Được phát triển trên nền tảng mã nguồn mở, uGet là một công cụ hỗ trợ download hoàn toàn miễn phí dành cho người dùng Windows. uGet đơn giản, dễ sử dụng và chiếm một phần nhỏ dung lượng.

uGet có khả năng tự động điều chỉnh giao diện phù hợp dựa trên bảng màu và biểu tượng của hệ điều hành được cài đặt. Kho theme mà uGet cung cấp cho người dùng đa dạng. Không đơn thuần ở dạng tối và sáng, do đó mà người dùng cũng ấn tượng khi sử dụng hơn.

Có thể nói uGet là một trình quản lý, sử dụng gtk + và libcurl. Nó sẽ phân loại các URL trước khi tải về chúng, và cho phép bạn nhập URL của file HTML.

Không làm thất vọng người dùng, uGet cung cấp nhiều tính năng nổi trội, đáp ứng nhu cầu sử dụng. Các tính năng bao gồm:

+ Tải xuống đa kết nối.

+ Sử dụng phân tách file để tăng tốc độ tải xuống.

+ Tải xuống hàng loạt với hàng đợi file.

+ Khả năng tiếp tục hoặc tạm dừng tải xuống mà không phải bắt đầu tải lại từ đầu.

Phần mềm hỗ trợ download Xtreme Download Manager

Một công cụ hỗ trợ download có mặt từ rất lâu và quen thuộc với người dùng Windows đó là Xtreme Download Manager. Hoạt động của phần mềm được nhiều người đánh giá cao. Nó có thể tăng nhanh tốc độ tải xuống lên đến 500%. Chẳng những thế, phần mềm còn dễ dàng trong việc tiếp tục tải về các bản bị hỏng trong quá trình tải xuống trước đây. Có thể tải lấy video FLV từ bất kỳ trang web nào, hỗ trợ người dùng lên lịch trình download thuận tiện, đơn giản, nhanh chóng.

Một điểm mạnh của phần mềm này đó là khả năng tải xuống toàn bộ danh sách phát từ Youtube mà không cần đến liên kết đầu vào cho từng video. Tích hợp với hầu hết trình duyệt web có sẵn hiện nay, bao gồm: Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Opera, Safari, SeaMonkey hay bất kỳ trình duyệt hoặc ứng dụng nào khác.

Xtreme Download Manager còn có khả năng lên lịch trình quét virus. Tự động tắt máy tính, hỗ trợ quá trình tải hàng loạt, giám sát clipboard.

Tải miễn phí Phần mềm Xtreme Download Manager
Tải miễn phí Phần mềm Xtreme Download Manager

Phần mềm hỗ trợ download iDownload Manager

iDownload Manager được thiết lập sẵn trên Windows Store. Người dùng không cần phải mất nhiều thời gian tìm kiếm, tải và cài đặt bất kỳ điều gì trên máy của mình nữa. Tuy là một tiện ích quản lý trình tải xuống nhỏ nhưng hoạt động của nó khá mạnh mẽ dành cho Windows. Nó cung cấp nhiều tiện ích, chức năng đáp ứng cho nhu cầu download của người dùng.

Phần mềm download nhanh Free Rapid Downloader

Free Rapid Downloader là một công cụ, trình tải xuống Java có giao diện thân thiện, dễ sử dụng với nhiều đối tượng. Chẳng khác gì một phần mềm download cao cấp, Free Rapid Downloader được trang bị đầy đủ các tính năng quan trọng và thiết yếu.

Không chỉ hỗ trợ download nhanh chóng từ các trình duyệt. Free Rapid Downloader còn hỗ trợ tải xuống file từ các dịch vụ chia sẻ file khác như: Rapidshare, Youtube, Facebook hay Picasa.

Các tính năng chính của phần mềm có thể kể đến như:

+ Hỗ trợ tải xuống đồng thời từ nhiều dịch vụ.

+ Tải xuống file bằng danh sách proxy.

+ Hỗ trợ truyền phát video hay hình ảnh.

+ Giám sát clipboard thông minh.

Và vô vàng những tính năng hỗ trợ người dùng download tối đa.

Internet Download Manager (IDM)

Internet Download Manager (IDM) chắc chắn là cái tên không thể thiếu trong top những phần mềm hỗ trợ download. IDM được nhiều người đánh giá là một phần mềm download tốt nhất hiện nay. Được nhiều người dùng trên toàn thế giới tin dùng và yêu thích.

Với công nghệ chia nhỏ tập tin thông minh mà IDM có thể nâng tốc độ tải lên đến 5 lần. Các phiên bản được cập nhật liên tục nhằm cải thiện hiệu suất tốc độ download các định dạng file trên hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay.

IDM cung cấp cho người dùng tùy chọn phong phú, đa dạng và có thể tùy biến theo cách riêng của chính mình. Người dùng có thể tải tập tin theo nhiều lựa chọn, lưu file theo các cách khác nhau, …

IDM hỗ trợ rất nhiều định dạng phổ biến như Video, File văn bản, Setup, file nén .RAR, .Zip, âm thanh MP3, file iOS windows …. Ngoài ra, nó còn cung cấp rất nhiều tính năng được tích hợp hữu ích khác như : hẹn giờ tắt máy tính và đặc biệt là tải file từ Google Drive, dịch vụ lưu trữ trực tuyến lớn hiện nay.

Bên cạnh đó, IDM còn tích hợp download các file trong một số phần mềm diệt virus. Có thể đảm bảo cho người dùng không vướn phải những tập tin có chứa mã độc.

Tải miễn phí Internet Download Manager
Tải miễn phí Internet Download Manager

Phần mềm download miễn phí FlashGet

Bạn sẽ không phải lo lắng trong quá trình tải xuống nhiễm phải virus, malware, … khi sử dụng FlashGet. Bởi FlashGet chẳng những có thể tăng tốc độ download lên đến 10 lần. Mà ứng dụng này còn hỗ trợ quét sạch virus trước khi tải xuống hoàn tất.

Chỉ với một cú nhấp chuột trên tiện ích mở rộng sẵn có của FlashGet. Người dùng có thể nhanh chóng tải xuống bất kỳ tập tin nào từ trình duyệt của mình. Đây cũng là một ứng dụng hiệu quả trong quản lý các tập tin tải xuống.

Có thể thấy với sự hỗ trợ download từ các phần mềm ứng dụng này. Chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao được hiệu quả trong nhiều hoạt động. Giúp cho công việc, cho học tập hay đơn giản là giải trí diễn ra nhanh hơn. Tùy vào nhu cầu sử dụng, những ưu điểm của phần mềm từ nhà sản xuất. Đặc biệt là cấu hình máy tính sẽ phù hợp với một số phần mềm hỗ trợ download có sẵn.

Hy vọng top các phần mềm download trên đây có thể giúp các bạn kỹ thuật viên. Những người làm văn phòng, người sử dụng máy tính.. có thể rút ngắn thời gian tải dữ liệu của mình.Chúc các bạn thánh công.

Latest articles

Xem kho phần mềm