SAMSUNG GALAXY TAB S7 FE-CHIẾC MÁY TÍNH BẢNG THÚ VỊ

BTV Hoàng Sơn

16/04/2022

Share

Samsung Galaxy Tab S7 FE đây là một chiếc máy tính bảng rất phù hợp cho nhu cầu giải trí và làm việc không đòi hỏi cao về cấu hình hơn là mong đợi nó làm được những gì mà Galaxy Tab S7+ Senior có thể làm được. Dưới đây  là những điểm mình thích và không thích ở thiết bị này sau một lần trải nghiệm.

1. MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN CỦA SAMSUNG GALAXY TAB S7 FE

Thiết kế SAMSUNG GALAXY TAB S7 FE

Galaxy Tab S7 FE có vẻ bề ngoài gần như tương tự như Galaxy Tab S7 + và  cũng được thừa hưởng  những gì tốt nhất về mặt thiết kế từ Tab S7+: lớp vỏ kim loại dày 6,3mm nặng 600g bên cạnh logo hình thoi được đặt trên  mặt sau, độ bám tốt khi sử dụng theo cả hai hướng thuyết phục.

mua ngay

Nó có màn hình 12.4 inch độ phân giải 2560 x 1600 và tấm nền LCD. Với tỷ lệ khung hình 16:10, màn hình của thiết bị được định hướng cân bằng giữa chiều ngang và chiều dọc hiển thị tốt, màu sắc sắc nét,  sống động và có phần sống động, điều này không có gì lạ đối với các sản phẩm của Samsung nói chung.

Kích thước lớn, tỷ lệ phù hợp cùng độ phân giải cao giúp trải nghiệm giải trí, đặc biệt là xem phim và thưởng thức các nội dung khác nhau trên màn hình là điểm đáng giá nhất của Tab S7 FE. Hai điều tôi không quá hài lòng về màn hình của Tab S7 FE là nó không phải AMOLED và nó chỉ có tốc độ làm tươi 60Hz.

2. BÚT SPEN TIỆN LỢI

Bút S pen Tiện lợi trên Samsung Galaxy Tab S7 FE

Có một điều mà bạn cần biết đó là bút S Pen đi kèm theo Galaxy Tab S7 FE nó chỉ là một chiếc bút cảm ứng bình thường nên bạn không phải mất quá nhiều thời gian sạc pin cho nó trong quá trình sử dụng. Khá may là Samsung vẫn bố trí một khu vực hút từ tính ở mặt lưng của máy, nơi bạn có thể cho bút cất vào đó, tránh tình trạng rơi rớt.

S Pen của thiết bị vẫn hỗ trợ các tính năng hữu ích như Smart Select hoặc dịch văn bản, nhưng nó sẽ không thông minh như S Pen của Galaxy Note 20 hay Galaxy Tab S7. Độ trễ cũng là một vấn đề, chủ yếu là do màn hình của điện thoại chỉ hỗ trợ tốc độ làm mới 60 Hz. Độ trễ của bút S Pen trên Tab S7 FE được cho là không quá 30 ms chứ không phải 9ms như trên Tab S7.

Tất nhiên, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến văn bản và hội họa. Tôi đã từng rất thích bút S Pen trên Notes, đặc biệt là Note thế hệ mới nhất, nó cho trải nghiệm rất tốt, tôi đánh giá cao cảm giác xúc giác và màn hình mềm mại, thân thiện của đầu bút hơn so với Apple Pencil trên iPad. Thật không may, điều này không tồn tại trên Tab S7 FE.

Tôi đã thử vẽ bức tranh dưới đây, và nó cảm thấy tốt, vì hình vẽ không lý tưởng, và đôi khi sự chậm trễ gây khó chịu. Nhìn chung, S Pen là một sự tiện lợi và bạn vẫn có thể sử dụng nó để ghi chú, lên ý tưởng, ghi chú nhanh hoặc vẽ khi cần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chữ viết tay có thể giúp bạn ghi nhớ gò đó tốt hơn và tăng khả năng sáng tạo khi chúng ta lên kế hoạch cho một việc gì đó.

3.HIỆU NĂNG SAMSUNG GALAXY TAB S7 FE KHÔNG QUÁ MẠNH

Chạy con chip khá ổn định

Samsung Galaxy Tab S7 FE có Snapdragon 750G, RAM 4GB và bộ nhớ trong 64GB. Trải nghiệm thực tế của mình cho thấy phần cứng này thực sự chỉ đáp ứng tốt những tác vụ cơ bản nhất. Trong giao diện bình thường, tôi đã gặp phải tình huống thiết bị bị kẹt và hơi chậm khi kéo và di chuyển giữa các khay ứng dụng.

Khi lướt web bằng Chrome, việc thiết bị của bạn bị đơ nếu mở quá nhiều tab là điều không thể tránh khỏi. Nói chung, máy sẽ chạy ổn định nhất khi vào một ứng dụng không cần thực hiện nhiều thao tác trên màn hình, chẳng hạn như xem Youtube cái này cái kia. Có lẽ là do phiên bản tôi đang sử dụng chỉ có 4GB RAM và máy cũng có tùy chọn RAM 6GB. Hy vọng rằng Samsung đã lựa chọn dòng chip thế hệ cũ cao cấp hơn là dòng chip tầm trung thế hệ mới.

4. THỜI LƯỢNG PIN ỔN 

thời lượng pin cao

Galaxy Tab S7 FE được trang bị viên pin dung lượng 10090mAh, mình dùng để xem Netflix ở độ sáng khoảng 90%, xem liên tục gần 4 tiếng rưỡi thì máy đã ngốn khoảng 50% năng lượng của máy. Ngoài ra, nếu bạn dùng máy để lướt Internet, thỉnh thoảng xem Youtube cái này cái kia thì có thể mất 2 ngày. Máy được bán kèm bộ sạc 45W nhưng trong hộp chỉ có bộ sạc 15W và bạn phải mất hơn 3 giờ để sạc đầy pin bằng bộ sạc đó.

5. TỔNG KẾT

Theo đánh giá của tôi, Galaxy Tab S7 FE là một chiếc máy tính bảng tốt với mức giá rất hợp lý. Nó có màn hình lớn,  loa ấn tượng,  phần mềm tuyệt vời và thời lượng pin cũng như mạng di động. 5G cùng với bút S Pen. Nếu đó là thứ bạn đang tìm kiếm. đang tìm kiếm,  cân nhắc mua Galaxy Tab S7 FE.

Những khiếm khuyết về  màn hình và hiệu suất khiến nó không thể trở thành một chiếc máy tính bảng hoàn hảo. Ổn mà! Tab S7 FE tiếp tục là một thiết bị tuyệt vời cho công việc và giải trí. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng nó và khám phá thêm nhiều tính năng  của nó để chia sẻ với mọi người. Hãy theo dõi các bài viết sắp tới. từ vị trí của tôi!

 

Latest articles

Xem kho phần mềm