Top 10 App đọc truyện tốt nhất hiện nay

admin

20/11/2020

Share

App đọc truyện tranh Wattpad

App đọc truyện – Nếu như chúng ta nói sách là một nguồn tài nguyên tiềm tàng và cung cấp nhiều tri thức vô giá thì các mẫu truyện cũng được xem như vậy. Truyện là khái niệm chỉ các tác phẩm tự sự nói chung, những tác phẩm ấy thường được sưu tầm, cụ thể hóa thành văn bản hoặc in thành sách.

Tuy nhiên, truyện hay sách nói chung thường không dễ mua và chúng dễ bị mai một, hư hỏng theo thời gian. Vì vậy, cùng với sự phát triển về công nghệ và Internet, các ứng dụng đọc truyện online cũng đã ra đời. Nếu bạn là một trong số những người yêu thích đọc sách, đọc truyện thì không nên bỏ qua top 10 app đọc truyện tốt nhất hiện nay

Top app đọc truyện miễn phí tốt nhất hiện nay

Wattpad thuộc top app đọc chuyện tốt nhất hiện nay

Đầu tiên phải kể đến là ứng dụng Wattpad. Đây có thể xem là app đọc truyện phổ biến nhất hiện nay, được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam nói riêng cũng như những người yêu sách, yêu truyện nói chung trên toàn cộng đồng.

App đọc truyện tranh Wattpad
App đọc truyện tranh Wattpad

Wattpad lần đầu được tạo ra vào năm 2006, là kết quả của sự cộng tác giữa Ivan Yuen và Allen Lau. Phần mềm Ebook được ra đời, đã đón nhận hàng triệu lượt tải và theo đó có các phiên bản dành cho IPhone (03/2009), BlackBerry App World (04/2009), Google Android (06/2009) và Apple Ipad (04/2010).

Xong, tính đến 04/2014, Wattpad cũng đã đạt được một số thành tựu đáng kể. Theo đó Wattpad có khoảng 85% lượng ghé thăm và sử dụng từ thiết bị điện thoại di động. 25 triệu khách truy cập duy nhất mỗi tháng và hơn 1000 mẫu truyện được cập nhật lên mỗi ngày. Do đó, Wattpad là một trong top 5 ứng dụng đọc truyện/sách tốt nhất trên điện thoại trong vòng 3 năm liền.

Wattpad vừa là một ứng dụng đọc truyện, tiểu thuyết, vừa là một cộng đồng Internet để chia sẻ những bài báo. Những câu chuyện, tâm tư tình cảm, … đến với các đọc giả khác. Có đa dạng các thể loại được đăng tải trên đây, điển hình là mẫu truyện ngôn tình, tiểu thuyết lịch sử, hư cấu, truyện tâm linh, truyện hài hước, tiểu thuyết tuổi teen, …

Với tính năng nổi trội là phân chia tài liệu một cách khoa học (theo chương, theo chủ đề, theo thời gian, …), giao diện bắt mắt, đơn giản cho người sử dụng cùng đa dạng thể loại. Wattpad chính là một lựa chọn hàng đầu cho đọc giả, mang lại sự trải nghiệm mới mẻ cùng với các cung bậc cảm xúc.

Amazon Kindle – Top app đọc truyện tranh tốt nhất

Kindle của Amazon cũng được đánh giá là một trong những ứng dụng đọc truyện/sách tốt nhất hiện nay. Amazon Kindle là một thương hiệu của dòng máy đọc sách điện tử được thiết kế và tiếp thị bởi Amazon.com. Các thiết bị Amazon Kindle cho phép người dùng có thể duyệt, mua, tải xuống và đọc sách, báo, tạp chí điện tử, … thông qua mạng không dây kết nối với Kindle Store.

Nói về ứng dụng đọc truyện Online lâu đời nhất thì không thể không nhắc đến Amazon Kindle. Nó được ra đời vào năm 2010, tính đến nay đã có hơn 100.000.000 lượt tải ứng dụng và con số này đã và đang không ngừng tăng lên khi Amazon liên tục được cập nhật, cải thiện các phiên bản mới.

Ưu điểm nổi trội nhất của ứng dụng này chính là đem lại cho các đọc giả hơn 4.000.000 quyển sách với đa dạng thể loại, chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Amazon Kindle còn cho phép người đọc được tùy chỉnh kích cỡ cũng như phông chữ phù hợp. Hơn thế nữa, Amazon Kindle được tích hợp giữa từ điển Google và ứng dụng Wikipedia. Do đó nó cho phép người dùng tìm kiếm ý nghĩa từ ngay lập tức khi đang đọc sách. Tương tự với Wattpad, ứng dụng này cũng được hỗ trợ trên tất cả các thiết bị điện thoại có hệ hành ISO và Android.

Song, nhược điểm của ứng dụng này chính là kho sách đa phần là sách tiếng Anh. Do đó sẽ gây trở ngại cho những ai không thành thảo về lĩnh vực này.

Amazon Kindle top các app đọc truyện tốt nhất hiện nay
Amazon Kindle top các app đọc truyện tốt nhất hiện nay

Vinabook Reader top các app đọc truyện tốt nhất

Tiếp theo phải kế đến một ứng dụng cũng vô cùng hữu ích, kết nối những người đọc với nhau xuất hiện lần đầu tiên tại Việt Nam, đó chính là Vinabook Reader. Vinabook Reader là ứng dụng trên điện thoại di động, có thể được tải miễn phí trên App Store, Google Play Store và Amazon Store, được dùng để đọc sách/truyện ebook không giới hạn với các thiết bị điện tử sử dụng hệ điều hành ISO và Android.

Vinabook Reader có hơn 10.000 ebooks (sách điện tử) có bản quyền và được phép phát hành tại Việt Nam, các đọc giả có thể dễ dàng đọc bất kỳ cuốn truyện/sách/tạp chí nào mà không cần đắn đo việc phải trả thêm bất kỳ một chi phí nào nữa. Ngoài việc đọc sách online thì người dùng còn có thể đọc sách offline một cách dễ dàng mà không cần lo lắng về đường truyền wifi hoặc khi không có kết nối Internet nhé.

Ngoài ra, một tính năng cũng khá vượt trội, Vinabook Reader được tối ưu hóa cách thức đọc sách, điều này khiến người đọc cảm giác như đọc trên sách giấy thật; phông chữ cũng được tối ưu để tránh gây mỏi mắt khi đọc quá lâu. Tuy nhiên, ứng dụng này cũng tồn tại nhược điểm, đó là người dùng cần phải mua acc vip để có thể đọc được các ebooks mà mình cần.

Kho sách nói 

Ứng dụng Kho sách nói là ứng dụng tổng hợp và tìm kiếm các audio. Hiện nay ứng dụng này được tải hoàn toàn miễn phí trên các điện thoại thông minh với hệ điều hành ISO 9.0 trở lên (tương thích với iPhone, iPad và iPod touch) và Android.

Với các tính năng ưu việt, như: Chế độ nền đen (Dark Mode) giúp cải thiện sự điều tiết của mắt khi đọc trong bóng tối; Chế độ dành cho người khiếm thị (Visually Imparied Mode); Chế độ thư giãn (Calm Mode); Chế độ đi xe (Car Mode); Chế độ ngoại tuyến (Offline Mode); … giúp cho app Kho sách nói trở nên đa dạng và chiều được lòng những người dùng khó tính.

Ngoài ra, một ưu điểm vượt trội hơn hẳn, đó là sách nói thực sự thuận tiện. Bạn không cần phải tìm một không gian yên tĩnh để tập trung vào đọc một quyển sách hay một cuốn truyện. Giờ đây bạn chỉ cần mở app Sách nói lên, bắt đầu nghe và cảm nhận được nội dung của cốt truyện như thế nào. Điều này thật dễ dàng và thuận tiện, cho dù bạn đang ở đâu hay đang làm việc gì đúng không nào.

Song, nhược điểm của ứng dụng này chính là app có chứa các quảng cáo và trong thư viện chỉ toàn chứa sách nói. Không phù hợp cho những người đam mê đọc truyện hơn là nghe tường thuật.

iBooks phần mềm ứng dụng đọc truyện tốt nhất hiện nay

Ngoài Wattpad, Kindle thì iBooks cũng là một trong những ứng dụng đọc truyện/sách Online được đánh giá cao hiện nay. iBooks là phần mềm ứng dụng chỉ dành riêng cho hệ điều hành ISO.

Ưu điểm lớn của ứng dụng này được cộng đồng đánh giá cao đó là giao diện thiết kế đẹp mắt. Ngoài ra, iBooks cho phép đọc giả có thể đọc hoặc nghe tùy vào nhu cầu mỗi người. Với phần mềm này, chúng ta có thể dễ dàng tùy chỉnh kích thước phông chữ. Điều chỉnh độ sáng màn hình để thưởng thức các tác phẩm yêu thích trong mọi điều kiện ánh sáng.

Ngoài ra, bạn còn có thể bật âm thanh sách mua từ iBooks Store, iTunes Store hay thậm chí là các nguồn khác nữa. Một ưu điểm cũng khá nổi bật từ iBooks đó là cho phép người đọc có thể đánh dấu trang đọc, lưu trang trước.

Books top các app đọc truyện, sách tốt nhất
Books top các app đọc truyện, sách tốt nhất

Google Play Books

App Google Play Books là ứng dụng đọc truyện/sách dành cho cả hệ điều hành Android lẫn ISO và hoàn toàn tải miễn phí. Nó được cài mặc định trong điện thoại Android.

Google Play Books có một kho thư viện khổng lồ với hàng triệu quyến sách, truyện tranh, tạp chí điện tử, … được bán chạy nhất trên thế giới. Ngoài ra, kho tang của ứng dụng sẽ được cập nhật liên tục. Vì vậy đây cũng là một ứng dụng tuyệt vời đúng không nào.

Tương tự với iBooks, thì Google Play Books cũng có chức năng lưu và đánh dấu trang đang đọc. Ngoài ra, ứng dụng này còn cho phép “pause” thông minh. Do đó khi tạm dừng sách nói, hệ thống tự động tua về đầu câu và chúng ta sẽ không lo lắng mất dấu phần đang nghe. Ngoài ra, đối với sách nói, đọc giả có thể tua nhanh gấp 3 lần hoặc chậm hơn ½ lần.

Waka 4.0

Waka 4.0 là một ứng dụng có nguồn gốc tại Việt Nam, có thể tải miễn phí cho các smartphone với hệ điều hành ISO và Android.

Waka là một ứng dụng đọc truyện/sách/tạp chí điện tử với chế độ offline mà không cần phải Online mới có thể đọc được. Đây có lẽ là một ưu điểm lớn của ứng dụng này đúng không nào. Không cần đi đâu xa, không cần phải tìm một nơi vừa yên tĩnh và vừa kết nối Internet mạnh. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng truy cập ứng dụng và tìm kiếm cho mình một cuốn truyện hay để trải nghiệm và hưởng thụ với nó.

Thêm vào đó, Waka sở hữu một kho tàng kiến thức bao la, rộng lớn. Với đa dạng các cuốn sách, tạp chí điện tử, các mẫu truyện khá lớn ở Việt Nam và luôn được cập nhật mới để tạo nguồn sách phong phú cho người đọc. Thêm vào đó, Waka cũng giúp người đọc dễ dàng thay đổi phông và kích thước chữ nếu muốn, thật tuyệt vời đúng không nào!

Đọc truyện Offline

Đọc truyện Offline là một trong những ứng dụng đọc truyện tốt nhất Việt Nam, được tạo ra từ đội ngũ webtruyen. Ứng dụng này hiện nay bao gồm hơn 20.000 truyện hay nhất với đầy đủ các thể loại, như: Truyện ngôn tình, truyện tuổi teen, truyện Kiếm Hiệp, truyện Tiên Hiệp, truyện Xuyên Không, …

Ngoài ra, ứng dụng Đọc truyện Offline còn có các tính năng hiện đại, đó là: Đọc truyện theo kiểu vuốt ngang hoặc dọc; Đọc truyện cả Offline lẫn Online. Thay đổi phông chữ, màu nền; Có thể tìm truyện theo tên truyện, tên tác giả; …

MangaToon

MangaToon là một ứng dụng đọc truyện tranh. Đây có lẽ là một ứng dụng vô cùng hữu ích đối với những ai là tín đồ của Manga. Ứng dụng này cho phép tải miễn phí trên cả hệ điều hành ISO và Android.

MangaToon có một thư viện đồ sộ với hơn 30.000 cuốn truyện tranh. Chúng được phân loại cho các đối tượng trên 13 tuổi và trên 18 tuổi. Đặc biệt, ứng dụng này không chứa bất kỳ virus gây hại nào đến điện thoại di động của bạn.

Miki Ebooks

Miki Eooks được hình thành giữa sự hợp tác của Miki và Tiki.vn cùng nhau xây dựng eBook với nhiều tựa truyện đa dạng. Giao diện thân thiện và cách mua siêu tốc mà không cần đăng ký. Điều này giúp bạn được thỏa sức đọc truyện và sách bản quyền offline một cách dễ dàng.

Ứng dụng Miki Ebooks được biết đến với những tính năng vượt trội như :  kho truyện miễn phí với hơn 6.000 cuốn; các truyện và sách bản quyền được cập nhật liên tục với các thể loại đa dạng như : truyện ngôn tình, truyện tuổi teen; truyện ngắn, truyện kiếm hiệp, … Ngoài ra, giao diện của ứng dụng này khá đơn giản, thuận tiện cho người sử dụng.

Trên đây là 10 ứng dụng đọc truyện/sách trên điện thoại thông minh mà mình muốn giới thiệu cho các bạn. Mọi người hãy cùng trải nghiệm chúng nhé!

Xem ngay:

Latest articles

Xem kho phần mềm