[Mẹo] Cách đọc truyện trên Wattpad miễn phí #đơn #giản nhất 2022

Hồng Phong

25/11/2021

Share

Wattpad là ứng dụng để mọi người đọc truyện online trên điện thoại một cách dễ dàng

Wattpad được biết là một ứng dụng để mọi người đọc truyện online trên điện thoại một cách dễ dàng. Đây là một ứng dụng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn và qua đó từ khóa tìm kiếm cách đọc truyện trên Wattpad trở thành hot search. Các bạn muốn tìm hiểu về ứng dụng này cũng như cách sử dụng Wattpad thì cùng xem ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Giúp bạn đọc tìm hiểu về ứng dụng Wattpad

Wattpad được mọi người sử dụng rộng rãi hiện nay là một ứng dụng để đọc truyện trên mạng xã hội. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể đưa lên những bài báo, những bài thơ, câu chuyện hoặc thậm chí là mọi thứ chỉ bằng cách truy cập trực tiếp vào trang chính của Wattpad.

Cách đọc truyện trên Wattpad rất đơn giản với chức năng đọc của ứng dụng. Chúng còn cho phép người dùng thực hiện các thao tác như kéo theo chiều phải – trái, kéo – lên xuống hay chạm vào màn hình để lật trang sách,…

Wattpad là ứng dụng để mọi người đọc truyện online trên điện thoại một cách dễ dàng
Wattpad là ứng dụng để mọi người đọc truyện online trên điện thoại một cách dễ dàng

2. Hướng dẫn đọc truyện trên Wattpad chỉ với 4 bước 

Đây là một ứng dụng chia sẻ hàng trăm, hàng nghìn tài liệu, truyện đọc. Vì thế, ta phải tìm hiểu được cách đọc truyện trên Wattpad sao cho không làm mất thời gian tìm kiếm của mình. Hiện nay, ứng dụng này đã được sử dụng trên điện thoại di động nên bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cách đọc truyện trên ứng dụng điện thoại để bạn có thể sử dụng mọi múc. mọi nơi.

Bước 1: Bạn hãy vào CH Play (nếu dùng điện thoại hệ điều hành IOS thì vào App store) trong điện thoại và nhập từ khóa Wattpad để cài đặt ứng dụng về máy.

Người dùng tìm tên ứng dụng và tải về máy
Người dùng tìm tên ứng dụng và tải về máy

Bước 2: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng để mở chúng lên và cài đặt tài khoản. Sau khi vào được trang chủ của Wattpad, rất đơn giản là nhấp vào biểu tượng kính lúp ở trên giao diện và nhập nội dung muốn tìm kiếm vào đây.

Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở trên giao diện và nhập nội dung muốn tìm kiếm
Nhấp vào biểu tượng kính lúp ở trên giao diện và nhập nội dung muốn tìm kiếm

Bước 3: Sau khi đã có kết quả tìm kiếm, bạn hãy nhấp vào bộ truyện mà mình muốn đọc rồi sau đó bấm đọc. Nếu bạn muốn phóng to chuyện lên để đọc cho rõ thì hãy chạm vào hình ảnh trong truyện.

Nhấp vào bộ truyện mà mình muốn đọc rồi sau đó bấm đọc
Nhấp vào bộ truyện mà mình muốn đọc rồi sau đó bấm đọc

Bước 4: Nếu muốn chuyển các chapter qua lại với nhau, bạn hãy chạm vào mục thêm được thiết kế ở góc bên phải trên cùng rồi sau đó chọn mục chapter.

Chạm vào mục thêm được thiết kế ở góc bên phải trên cùng rồi sau đó chọn mục chapter
Chạm vào mục thêm được thiết kế ở góc bên phải trên cùng rồi sau đó chọn mục chapter

Cách đọc truyện trên Wattpad đơn giản chỉ với những bước được chia sẻ trên. Qua đây, các bạn đã có thể dễ dàng đọc tất cả mọi thứ trong ứng dụng này mọi lúc mọi nơi rồi.

Có thể bạn quan tâm:

3. Wattpad có những điểm gì nổi bật?

Ứng dụng này được yêu thích vì chúng có những điểm nổi bật như sau:

3.1. Giao diện của ứng dụng tối ưu hóa

Giao diện của ứng dụng khá thân thiện với mọi người, qua đây người dùng có thể phân chia tài liệu theo thời gian, theo chủ đề, theo chương rất khoa học. Đặc biệt, Wattpad còn cho phép bạn có thể đồng bộ các dữ liệu trong ứng dụng trên nhiều thiết bị khác nhau.

3.2. Tương tác được tăng cường mạnh 

Wattpad giúp tác giả và độc giả có sự tương tác mạnh với nhau với sự tích hợp phần bình luận trong hộp thoại. Qua đây người dùng có thể đưa ra những đánh giá, những ý kiến, cảm nhận của mình khi khi đọc tác phẩm. Đây chính là yếu tố quan trọng để tác giả có thể phát triển lên những ý tưởng mới có tính đột phá và sáng tạo, đáp ứng được mong muốn của người đọc.

Chia sẻ cách đọc truyện đơn giản cho mọi người!
Chia sẻ cách đọc truyện đơn giản cho mọi người!

3.3. Wattpad có một kho tàng sắc hấp dẫn và phong phú

Hướng dẫn đọc truyện trên Wattpad trở nên lôi cuốn hơn với kho tàng sách đồ sộ có trên ứng dụng này. Ứng dụng có trên 20 thể loại khác nhau như thơ, khoa học viễn tưởng, văn học lãng mạn, phiêu lưu, hành động, kinh dị, hài hước,…. Tất cả đều có mặt nhằm phục vụ nhu cầu phong phú của người dùng.

Qua đó, người dùng được mở mang nhiều vì biết được nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng giúp mọi người hiểu một cách sâu hơn về góc nhìn và quan điểm từ phía người khác. Ứng dụng này thật sự hữu ích và tin chắc rằng bạn sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời khi đọc sách ở đây.

Xem thêm: Hướng dẫn khắc phục lỗi Wattpad nhanh chóng

 

Như vậy, bạn đã tìm hiểu được ứng dụng Wattpad và cách đọc truyện trên Wattpad qua bài viết trên rồi. Đây là một ứng dụng thật sự hữu ích đối với những ai đam mê đọc sách, truyện nhưng lại không có thời gian tìm kiếm tài liệu giấy.

Nguồn: softfolder.com

Latest articles

Xem kho phần mềm