Top 6 Phần mềm đọc Pdf trên máy tính tốt nhất hiện nay

admin

25/12/2020

Share

Top 6 Phần mềm đọc file Pdf

Tải phần mềm đọc pdf cho máy tính

Phần mềm đọc File pdf cho máy tính, điện thoại.. Là một trong những phần mềm không thể thiếu trong việc hỗ trợ đọc hiểu văn bản. Với người sử dụng máy tính đã lâu, phần mềm đọc pdf chắc chắn không còn xa lạ. Xong với những ai mới bắt đầu tìm hiểu và tải những tài liệu trên mạng về. Mở lên không được, không biết nguyên nhân do đâu ( do cho cài phần mềm ứng dụng ).

Hiện nay trên mạng đa phàn tài liệu được lưu dưới dạng pdf. Bởi định dạng này thường không bị lỗi font lỗi chữ..Khi tải file dữ liệu về, bạn cần phải cài đặt phần mềm đọc file pdf mới có thể mở được file. Nhiều bạn sau khi cài lại hệ điều hành máy nên cần phải cài đặt các phần mềm thông dụng. Ngoài các phần mềm như office, gõ tiếng Việt.. thì phần mềm đọc file pdf là phần mềm gần như không thể thiếu.

Vậy tải phần mềm đọc pdf cho máy tính ở đâu ? Kho phần mềm Soft Folder xin chia sẻ cho bạn top phần mềm đọc pdf tốt nhất hiện nay sau đây. Hãy tải và cài đặt phần mềm đọc file pdf mà bạn ưa thích về và sử dụng nhé.

Top phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, nhờ vào những tính năng tiện dụng, dễ sử dụng mà file PDF đã trở thành định dạng file văn bản phổ biến trên thị trường. Có thể nói rằng, với những tính năng tiện dụng trong khi sử dụng mà người dùng trở nên tin tưởng.

Phổ biến như vậy nhưng không phải ai cũng có sự hiểu biết cũng như biết cách sử dụng phần mềm đọc file PDF. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem có các loại phần mềm đọc file PDF nào trên thị trường hiện nay nhé!

Khái niệm file PDF

PDF chính là một loại định dạng tài liệu di động, định dạng tập tin văn bản rất phổ biến của Adobe Systems. Cũng tương tự như những loại định dạng khác, PDF có khá nhiều tính năng, công dụng mà không phải người dùng nào cũng biết và hiểu hết về nó. Nhưng nhờ vào những ưu điểm nổi bật của mình mà file PDF đang ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn để gửi thông tin.

Tác dụng của file PDF đối với công việc

File PDF không chỉ là một dạng định dạng có thể đọc ở trên nhiều môi trường khác nhau, nó có khá nhiều hữu ích đối với công việc như chống copy các loại tài liệu dễ dàng như file word, excel, txt,… Ngoài ra, định dạng pdf còn có thể dùng để in ấn ở trên các thiết bị nào mà bạn muốn mà không làm thay đổi  những định dạng của tài liệu đó như font chữ, mất chữ,….

Ưu điểm của file PDF

Chắc chắn rằng file PDF có rất nhiều ưu điểm mới khiến cho người dùng sử dụng nó phổ biến như vậy. Sau đây là một vài ưu điểm giúp cho file PDF được ưa chuộng, cụ thể:

File PDF có độ an toàn và bảo mật rất cao, có nhiều tùy chọn đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

File PDF có các tính năng với các văn bản bình thường, những định dạng PDF có thể hiển thị hoàn toàn giống nhau ở trên tất cả những môi trường làm việc khác nhau.

Điểm đặc biệt là kích thước của các file PDF thường khá nhỏ, giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và sao chép hơn.

Các phần mềm đọc file PDF phổ biến nhất hiện nay

Điều khiến cho nhiều người dùng tâm đắc cũng như yêu thích nhất có lẽ là dù bạn sử dụng loại trình duyệt web nào như Google Chrome, Firefox, Microsoft Edge thì những trình duyệt này đều có tính năng đọc file PDF.

Mặc dù nó không có quá nhiều tính năng phong phú nhưng việc dùng trình duyệt để đọc file PDF được xem là cách nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất để đọc tài liệu. Tuy nhiên, vì có nhiều loại file không phải trình duyệt nào cũng có thể mở, đọc và tương thích.

Công nghệ hiện nay vẫn chưa có phát minh hay sáng kiến nào tạo sự tương thích cho tất cả các loại trình duyệt. Hơn thế nữa nó cũng còn thiếu các tính năng cao cấp như điền thông tin, chú thích, ký tài liệu,…. cùng nhiều tính năng vẫn chưa được cập nhật hay đáp ứng. Vì vậy, cần phải sử dụng các phần mềm đọc file PDF để giải quyết được vấn đề trên.

Phần mềm Foxit Reader

Khi nghe đến Foxit Reader hẳn những người sử dụng máy tính và các thiết bị điện tử truyền dữ liệu đều biết. Nó chính là một phần mềm đọc file PDF nổi tiếng nhất trên thị trường hiện nay vì độ gọn nhẹ, phù hợp cho mọi cấu hình máy tính. Ngày nay, công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển nên phần mềm Foxit Reader đã có nhiều ứng dụng, tính năng mới nổi bật hơn như tạo mật khẩu, tạo file PDF mới, chữ ký,… cùng nhiều tính năng khác.

Với phần mềm Foxit Reader thì nó có khá nhiều ưu điểm khiến cho người dùng yêu thích như:

+ Phù hợp với hầu hết các cấu hình máy tính hiện hành.

+ Có thể lưu lại bình luận ở trong file PDF.

+ Có thể tạo ra những tập tin PDF mới  một cách dễ dàng.

+ Có phiên bản hỗ trợ dành riêng cho điện thoại.

+ Gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng.

+ Có 2 phiên bản dành cho người dùng là miễn phí và trả phí.

+ Có thể tạo mật khẩu nhằm bảo vệ tính bảo mật của file PDF hay là chữ ký để tạo dấu ấn cho bản thân.

Nhờ vào những ưu điểm nổi bật như vậy nên dù còn có một số nhược điểm tồn tại như: upload các file PDF nặng rất chậm. Do có khá nhiều tính năng khiến người dùng chưa thật sử thỏa mãn khi sử dụng phần mềm.

Phần mềm Adobe Reader

Không bỏ ngoài xu hướng hiện nay, ông lớn Adobe cũng đã cho ra đời một phần mềm đọc file PDF là Adobe Reader với chất lượng không hề kém so với phần mềm Foxit Reader. Nếu như bạn đang phân vân không biết mình nên lựa chọn sử dụng ứng dụng nào để đọc file PDF thì chắc chắn phần mềm này sẽ là gợi ý hay dành cho bạn. Bởi vì Adobe Reader có rất nhiều ưu điểm mà bạn có thể tham khảo, bao gồm:

Giao diện phần mềm Adobe Reader rất thân thiện và dễ sử dụng. Có thể tạo các ghi chú ngay trên tập tin PDF. Có thể kết nối với đám mây để lưu trữ cũng như chia sẻ các file PDF trực tuyến.

Adobe Reader còn có phiên bản dành cho điện thoại mà ở đây bạn có thể chỉnh sửa, xem, chuyển đổi, tạo chữ ký,…. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng camera để tài liệu có định dạng PDF load các file PDF nặng nhanh hơn nhiều so với phần mềm Foxit Reader.

Phần mềm này hiện nay vẫn chưa thu phí sử dụng nên bạn có thể sử dụng nó hoàn toàn miễn phí mà không cần trả bất kỳ một khoản phí nào. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật thì phần mềm Adobe Reader còn có một số nhược điểm còn tồn tại như: không hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Việt. Mặc định lựa chọn cài đặt thêm McAfee Security Scan Plus and McAfee Safe Connect nếu không bỏ chọn, kích thước của phần mềm còn khá nặng so với một số phần mềm khác.

Phần mềm Nitro PDF Reader

Phần mềm Nitro PDF Reader là một phần mềm cung cấp đầy đủ những tính năng dành cho người dùng ngoài việc đọc file như thêm vào các nhận xét, phản hồi, gạch dưới văn bản, đánh dấu, … Người dùng cũng có thể xem file PDF nhanh chóng với những giao diện và tạo từ các nguồn tài liệu khác nhau.

Đồng thời, khi sử dụng phần mềm Nitro PDF Reader, người dùng có thể trích xuất ra các hình ảnh, thêm chữ ký vào tài liệu và chia sẻ tài liệu đó với bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào. Theo đó, người dùng cũng có thể lưu file trực tiếp vào Google Drive, OneDrive, Box hay DropBox để chia sẻ tài liệu đó một cách đơn giản và nhanh nhất có thể.

Phần mềm PDF Creator

PDF Creator là một phần mềm cho phép người dùng có thể tạo file từ nhiều chương trình hỗ trợ tính năng in. Đây là một phần mềm được cung cấp hoàn toàn miễn phí và có thể tương thích cho tất cả những phiên bản máy tính sử dụng như Windows XP, Windows 7, Windows 8, Windows 8.1 cho đến Windows 10.

Phần mềm này cho phép người dùng chuyển đổi những tài liệu sang các định dạng ảnh như JPEG, PNG,… cũng như hạn chế truyền truy cập và bảo mật cho tài liệu bằng việc đặt mật khẩu.

Phần mềm Cool Reader

Cool Reader là phần mềm có dung lượng nhỏ với phần giao diện dễ thao tác, xem, in và một số thuộc tính văn bản khác. Phần mềm này còn hỗ trợ người dùng bằng tổ hợp phím để thao tác trở nên nhanh hơn cũng như việc có thể dễ dàng trong chuyển đổi file sang nhiều định dạng khác như txt, gif, png, jpeg,….

Phần mềm XChange Viewer

Khi sử dụng phần mềm PDF-XChange Viewer để đọc file PDF bạn có thể thêm chữ, ghi chú vào tập tin và lưu chúng một cách dễ dàng. Phần mềm này cũng có đầy đủ những công cụ như phóng to, thu nhỏ hay vùng lựa chọn tài liệu, trích xuất văn bản và hình ảnh sang định dạng word.

Điều này giúp người dùng có thể quan sát vùng nội dụng nào đó của file dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, phần mềm XChange Viewer còn hỗ trợ người dùng đọc mọi file PDF với tốc độ nhanh chóng nữa.

Ngoài một số phần mềm đọc pdf mà chúng tôi chia sẻ phía trên. Với nhiều dân kỹ thuật IT chuyên công nghệ, họ ít khi cài phần mềm mà sử dụng các tiện ích có sẵn. Sau đây là một số cách đọc file pdf không cần phần mềm. Các bạn có thể tham khảo thử nhé.

Cách đọc file pdf không cần phần mềm

Phần mềm đọc file PDF thông qua trình duyệt web

Nếu sử dụng phần mềm này thì bạn sẽ không cần cài đặt thêm phần mềm nào khác nữa, bởi vì khi đọc file PDF bằng trình duyệt web thì bạn có thể đọc ở trên hầu hết các trình duyệt web hiện nay như: Firefox, Microsoft Edge, Google Chrome,… Với cách sử dụng khá đơn giản là kéo file PDF cần đọc và thả vào trình duyệt là bạn đã có thể đọc file PDF rồi.

Ưu điểm của việc sử dụng các trình duyệt để đọc file PDF là nó khá nhanh, thuận tiện và đủ dùng cho những ai ít phải làm việc với file PDF nhiều. Đặc biệt là giao diện của nó cũng rất đơn giản và dễ dùng. Khi đọc file PDF có sẵn ở trên Windows, người dùng không phải cài đặt phần mềm về như các loại phần mềm khác, ngoài ra nó cũng có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt nữa.

Tuy nhiên, việc sử dụng trình duyệt web để đọc file PDF còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như: chỉ có thể sử dụng được ở các mức cơ bản như đọc file, phóng to, thu nhỏ, xoay hay in. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn trong khi làm việc thì nó không thể giúp ích gì.

Hướng dẫn cách tự tạo file PDF ở trên máy tính

Hiện nay, việc tự tạo các file PDF ở trên máy tính không còn quá khó khăn hay phức tạp nữa. Việc ra đời các loại phần mềm hỗ trợ cho người dùng có thể tạo ra file PDF khá đơn giản và nhanh chóng như doPDF hay Nitro Pro,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo file PDF từ văn bản word 2013 nữa. Trong đó, cách tạo file PDF từ chính file word được xem là cách đơn giản, dễ thực hiện nhất.

Các bước tạo file PDf từ file word 

Bước 1: Mở Microsoft Word 2013, nhập các nội dung văn bản cần thiết vào file word. Sau đó vào Menu File và chọn Save As.

Bước 2: Xuất hiện phần ô Name file. Nhập tên file cần lưu và chọn PDF ở ô Save as type. Cuối cùng bấm lưu lại đuôi pdf là bạn đã thành công tạo và lưu một file PDF mới dưới dạng đuôi pdf.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn cung cấp cho các bạn về các phần mềm đọc file PDF. Hy vọng thông qua những thông tin trên thì các bạn đã phần nào hiểu và biết cách sử dụng phần mềm đọc file PDF như thế nào cho hiệu quả rồi phải không.

Latest articles

Xem kho phần mềm