Top 10 Phần mềm giả lập Android trên PC nhẹ nhất hiện nay

admin

25/12/2020

Share

Các phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

Thực tế hiện nay có rất nhiều ứng dụng có ở hệ điều hành Android nhưng chưa được phát hành trên MacOS và Window. Điều này khiến người dùng các hệ điều hành này gặp một số cản trở nhất định trong quá trình sử dụng. Đó có thể là việc không tải được một tựa game, một ứng dụng học tập nào đó đến việc phải trả chi phí cao cho các ứng dụng này.

Vậy phải chăng người sử dụng hệ điều hành MacOS và Window không còn cơ hội trải nghiệm những ứng dụng thú vị của hệ điều hành Android. Trên lý thuyết là vậy nhưng hiện nay với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc này là hoàn toàn có thể. Phần mềm giả lập Android sẽ giải quyết cho bạn mọi khó khăn để người dùng có được những trải nghiệm thú vị nhất.

Phần mềm giả lập Android trên máy tính
Phần mềm giả lập Android trên máy tính

Giới thiệu về phần mềm giả lập Android

Để hiểu được phần mềm giả lập Android là gì trước tiên chúng tôi đưa ra khái niệm “ Trình giả lập”

Có khá nhiều cách diễn đạt về khái niệm trình giả lập nhưng chung quy lại có thể hiểu trình giả lập là một phần mềm mô phỏng lại cách thức hoạt động của một hệ điều hành trên một phần cứng khác, nói dễ hiểu hơn phần mềm giả lập cho phép một máy tính này có thể hoạt động như một máy tính chạy hệ điều hành khác”

Ví dụ bạn dùng máy tính có hệ điều hành MacOS nhưng nhờ vào phần mềm giả lập bạn có thể làm cho máy tính hoạt động như một máy tính chạy hệ điều hành Android mà phần cứng vẫn giữ nguyên.

Từ đó có thể hiểu phần mềm giả lập Android là một trình giả lập giúp cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành khác như MacOS hoặc Windows có khả năng hoạt động như một thiết bị chạy hệ điều hành Android. Từ đó bạn có thể tải các tựa game và ứng dụng dành riêng cho Android về máy và thoải mái trải nghiệm các ứng dụng này.

Các cấp độ giả lập phần mềm Android

Dựa vào quá trình tạo nên phần mềm giả lập Android mà người ta chia nó ra thành hai cấp độ khác nhau đó là cấp độ thấp và cấp độ cao.

– Với cấp độ thấp

Để giả lập ở cấp độ này trước hết nhà phát triển phần mềm phải mô phỏng phần cứng của máy sử dụng hệ điều hành Android và tạo ra một môi trường để ứng dụng chạy ở đó.

Một phần mềm giả lập tốt được tạo ra không chỉ nhờ vào việc mô phỏng phần cứng mà còn phải mô phỏng cả các tín hiệu. Và một hệ thống có càng nhiều chip thì sẽ càng gây cản trở trong quá trình giả lập.

– Với cấp độ cao

Nếu như ở phần mềm giả lập cấp độ thấp sẽ mô phỏng phần cứng thì ở phần mềm giả lập cấp độ cao người ta lại mô phỏng các chức năng của phần cứng. Điều này giúp các nhà phát triển phần mềm dễ dàng hơn trong việc tạo ra một phần mềm giả lập Android.

Phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay
Phần mềm giả lập Android tốt nhất hiện nay

Phân loại phần mềm giả lập Android

Nếu bạn là một người am hiểu về công nghệ thông tin thì có thể biết rõ trên thị trường hiện nay có hai loại hình ứng dụng giả lập Android chính đó là: Phần mềm giả lập chuyên dùng để tải, chơi game và phần mềm giả lập để các nhà nghiên cứu phát triển ứng dụng.

– Đối với phần mềm giả lập Android chuyên dùng chơi game sẽ được thiết lập một số tính năng mới mẻ phục vụ cho việc chơi game như bàn phím ảo, quay video và chụp ảnh màn hình. Người dùng có thể tải các tựa game của hệ điều hành Android mà không phụ thuộc vào phần cứng là hệ điều hành gì.

– Đối với phần mềm giả lập Android chuyên dùng để nghiên cứu ứng dụng thì các nhà nghiên cứu, phát triển phần mềm sẽ phân tích dữ liệu, mã hóa thông tin để nâng cấp bản thân phần mềm giả lập đó hoặc phát triển các phần mềm giả lập phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.

Những lợi ích nổi trội khi sử dụng phần mềm giả lập Android

Không phải tự nhiên mà phần mềm giả lập Android ngày nay lại được ưa chuộng đến vậy. Đó là nhờ vào các lợi ích vượt trội của nó trong việc cung cấp cho người dùng các trải nghiệm tuyệt vời.

– Đầu tiên có thể kể đến là việc giúp người dùng sử dụng được các ứng dụng độc quyền của hệ điều hành khác với hệ điều hành hiện tại

– Chất lượng hình ảnh, âm thanh, độ phân giải có thể tốt hơn so với hệ điều hành gốc.

– Bổ sung những tính năng mới mà hệ điều hành cũ không có hoặc có nhưng hiệu quả chưa cao.

– Tiết kiệm chi phí cho người dùng bởi nếu có phần mềm giả lập, họ sẽ có thể trải nghiệm những tiện ích của nhiều hệ điều hành mà không nhất thiết phải mua nhiều thiết bị có hệ điều hành khác nhau.

Bên cạnh những lợi ích mà phần mềm giả lập mang lại thì cũng tồn tại một số khiếm khuyết như sau:

– Chi phí để được sử dụng phần mềm giả lập Android là khá cao, vì vậy những người có thu nhập trung bình không có nhiều cơ hội tiếp xúc với công nghệ hiện đại này.

– Vì là trình giả lập nên những tính năng trên phần mềm này không được đầy đủ và ưu việt như trên thiết bị có hệ điều hành gốc.

– Để có thể cài được phần mềm giả lập Android thì máy chủ của bạn phải có phần cứng đủ tốt để chịu được “sức nặng” của phần mềm giả lập

– Các phần mềm giả lập chưa được pháp luật bảo hộ nên dễ bị các nhà sản xuất khác ăn cắp ý tưởng.

– Việc sử dụng phần mềm giả lập làm cho nỗ lực cải thiện hệ điều hành của các nhà sản xuất bị dập tắt vi không một nhà sản xuất nào yêu thích việc thiết bị của mình bị cài đặt một hệ điều hành khác với hệ điều hành gốc.

Một số phần mềm giả lập Android phổ biến hiện nay

Có rất nhiều phần mềm giả lập Android xuất hiện trên thị trường phần mềm, ứng dụng. Tuy nhiên không phải tất cả đều là tốt, dưới đây là top 15 phần mềm giả lập Android ưu việt và được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất.

BlueStacks Top 1 phần mềm giả lập tốt nhất hiện nay

Nhắc đến phần mềm giả lập Android không thể không nhắc đến BlueStacks. Đây là một phần mềm được rất nhiều người ưa chuộng bởi các ưu điểm sau đây:

– Không cần người dùng phải biết quá nhiều về kỹ thuật mà cũng dễ dàng cài đặt được phần mềm này.

– Được đánh giá là phần mềm giả lập Android toàn diện nhất, đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản của người dùng.

– Luôn cập nhật các tựa game mới nhất để người dùng có thể trải nghiệm

– Giao diện ứng dụng đơn giản, dễ sử dụng và có thể mở liên tiếp nhiều Tab trò chơi cùng một lúc.

Bluestacks
Bluestacks

NoxPlayer – Ứng dụng giả lập Android trên máy tính

Đây cũng là một phần mềm chiếm được thứ hạng cao trong top phần mềm giả lập Android tốt nhất theo đánh giá của người dùng. Ưu điểm nổi bật của phần mềm này là:

– Giao diện được đầu tư thiết kế vô cùng đẹp mắt phù hợp với những người dùng ưa thích tính thẩm mỹ

– Cũng giống như BlueStacks, NoxPlayer có thể mở được cùng một lúc nhiều Tab khác nhau

– Mapping được thiết kế ngay trên tay cầm chơi game giúp người dùng dễ dàng thực hiện điều chỉnh thiết bị

Phần mềm giả lập android Genymotion

Nếu như hai phần mềm trên hướng đến các đối tượng sử dụng phần mềm giả lập để tải và chơi game là chính thì với Genymotion lại hướng đến phục vụ các nhà phát triển ứng dụng. Phần mềm này có một số ưu và nhược điểm sau:

– Ưu điểm: Có đội ngũ hỗ trợ luôn trong tư thế sẵn sàng giải đáp mọi vấn đề thắc mắc của khách hàng, có nhiều tính năng hơn so với các phần mềm giả lập Android khác, chính vì vậy phần mềm này cho phép các nhà phát triển phần mềm, ứng dụng có thể chạy thử nghiệm nhiều phiên bản Android khác nhau.

– Nhược điểm: Để cài đặt được phần mềm này đòi hỏi bạn phải có một mức độ am hiểu kỹ thuật nhất định vì quy trình cài đặt khá phức tạp, nếu không có chuyên môn thì việc tự cài đặt rất khó. Kết hợp với việc phần mềm này dùng cho mục đích nghiên cứu phát triển ứng dụng nên điều này cũng hạn chế lượng người cài đặt phần mềm, thường chỉ có các nhà nghiên cứu, nhân viên kỹ thuật mới cài đặt nó.

Phần mềm giả lập Android trên máy tính KoPlayer

Nếu thiết bị của bạn có cấu hình thấp nhưng vẫn muốn cài đặt phần mềm giả lập Android để trải nghiệm các tựa game thì đây là phần mềm dành cho bạn. Bởi:

– Khả năng tương thích của nó với các loại PC là vô cùng cao

– Tốc độ xử lý thông tin nhanh nên khi sử dụng phần mềm này người dùng sẽ thấy nó rất mượt, không bị đơ, giật hay lag

– Dễ dàng download từ kho app Google play Store hoặc file APK

Ứng dụng giả lập Android trên máy tính MEmu

Xét về độ “viral” thì so với 4 phần mềm trên MEmu có phần yếu thế hơn. Tuy nhiên trong những năm gần đây thì nó là một phần mềm có tốc độ phủ sóng tăng rất nhanh. Vậy điều gì khiến phần mềm này ngày càng trở nên nổi bật như vậy? Đó là:

– Cho phép cài đặt các tựa game ngay cả khi các tựa game này không còn được phép tải bởi phiên bản Android cũ. Điều này hiếm có phần mềm giả lập nào có.

– Phần mềm này hoàn toàn miễn phí. Người dùng không cần mất bất cứ khoản chi phí nào để sử dụng phần mềm MEmu.

– Tốc độ xử lý dữ liệu nhanh mang đến trải nghiệm mượt mà cho người tiêu dùng.

GameLoop phần mềm giả lập android hiệu quả

Ngày từ cái tên phần mềm đã cho bạn đọc biết được rằng đây là phần mềm giả lập Android chuyên dành cho việc chơi game trên PC. Phần mềm này được phát triển bởi nhà sản xuất Tencent với trò chơi nổi tiếng là PUBG Mobile. Vì thế trước kia nó có tên là Tencent Gaming Buddy. Ưu điểm của phần mềm này là tích hợp được chuột và bàn phím và mang đến cho người dùng một hiệu suất cực đỉnh

Remix OS Player

Đây là phần mềm được sản xuất bởi Jide. Khác với các phần mềm trên, đây là phần mềm giả lập Android duy nhất chạy dựa trên Android Marshmallow. Tập trung vào việc cung cấp cho người dùng các tính năng vượt trội để chơi game. Có thể chạy đồng thời rất nhiều ứng dụng cùng một lúc mà vẫn đảm bảo được sự mượt mà trong thao tác chuyển động. Tính thẩm mỹ cao.

Jar of Beans

Phần mềm này đặc biệt ở chỗ người dùng không cần cài đặt mà vẫn có thể sử dụng. Và là phần mềm có đồ họa vô cùng nổi bật, ngoài ra còn có thể tăng hiệu suất hoạt động của phần cứng để người dùng có được trải nghiệm tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm duy nhất là giao diện của phần mềm này lúc mới đầu thì có vẻ hơi khó hiểu nhưng bạn đừng quá lo lắng bởi chỉ cần một cú click chuột là bạn có thể chuyển đến giao diện quen thuộc hơn và thực hiện việc chơi game như thông thường.

YouWave

Tương tự như phần mềm KoPlayer, phần mềm này phù hợp với cả những thiết bị có cấu hình thấp nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Có đầy đủ các tính năng cơ bản của một phần mềm giả lập Android và hiệu suất hoạt động cũng vô cùng ấn tượng.

LDPlayer

Google Play Store được tích hợp sẵn trong phần mềm này và phần mềm này là lựa chọn của rất nhiều các game thủ bởi hiệu suất hoạt động ấn tượng, ổn định, nhanh nhạy. Trò chơi nổi tiếng của phần mềm này chính là Free Fire bởi vì nó được tích hợp tính năng chụp ảnh tự động và gần như tháng nào phần mềm này cũng được cập nhật ít nhất một lần.

Droid4X

Đây là phần mềm được đánh giá nhẹ nhất trong tất cả các phần mềm giả lập. Cũng chính vì nó nhẹ mà bạn có thể dễ dang cài đặt trên bất kỳ thiết bị máy tính nào kể cả những mấy có cấu hình thấp đi chăng nữa.

Về độ nhanh nhạy, ổn định khi chơi game thì phần mềm này được đánh giá ở thang 9/10. Ngoài ra khi sử dụng phần mềm giả lập này bạn không cần tải thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác, đặc biệt là không có sự xuất hiện của quảng cáo gây ức chế cho người sử dụng.

Có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy nhưng độ hot của phần mềm này chưa được cao, nhiều người dùng chưa biết đến sự có mặt của nó trên thị trường. Nhưng có một điều chắc chắn rằng khi bạn đã thử sử dụng nó thì chắc chắn không muốn đổi sang một phần mềm giả lập nào khác nữa.

Andy

Phần mềm giả lập này được thiết kế với một số tính năng đặc biệt mà không phải phần mềm giả lập Android nào cũng có được. Đó là việc khởi chạy phần mềm, chỉ cần bạn ấn nút khởi chạy từ màn hình Windows thông qua các phím tắt thì lập tức Andy sẽ được kích hoạt. Ngoài ra bạn còn có thể nhận các thông báo của phần mềm Andy trong giao diện của Window, điều này thực sự mang lại sự tiện lợi vô cùng lớn cho người dùng.

Windroy

Đây cũng là một phần mềm giả lập được đánh giá là gọn nhẹ (chỉ khoảng 80MB) và có thể cài đặt một cách dễ dàng mà không cần các phần mềm bổ sung khác. Một số ưu điểm có thể kể đến của phần mềm này như sau:

– Hoạt động mượt mà, không đơ vì dung lượng nhỏ

– Cài đặt dễ dàng

– Dung lượng phần mềm nhỏ nên tương thích được với nhiều dòng máy

– Cách đăng nhập giống với BlueStacks- một phần mềm nổi tiếng hiện nay nên dễ gây được cảm giác quen thuộc cho người dùng.

LeapDroid

Đây là phần mềm giả lập có thể coi là em út boiwr nó được phát hành vào ngày 4/6/2020 với dung lượng 271,2 MB. Đây là phần mềm đang được đánh giá có tốc độ xử lý nhanh nhất thế giới.

LeapDroid giúp người dùng có thể chạy thử các ứng dụng của Android trên PC với tốc độ cực kỳ nhanh. Ngoài ra phần mềm này còn cho phép người dùng có thể đăng nhập nhiều tài khoản cùng một lúc mà vẫn đảm bảo được tốc độ chạy ổn định và nhanh chóng.

LeapDroid quả thực là một đối thủ đáng gờm mà BlueStacks phải để tâm nhiều hơn trong thời gian tới nếu không muốn vụt mất vị trí dẫn đầu về mức độ phổ biến.

Phoenix OS

Phần mềm giả lập cuối cùng trong danh sách các phần mềm giả lập Android mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc đó là Phoenix Os. Đây là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Phoenix Systems. Với dung lượng 645,9 MB, được đánh giá là nặng hơn các phần mềm giả lập khác nên nó phù hợp với các thiết bị máy tính có cấu hình cao, nếu thiết bị của bạn có cấu hình thấp thì hãy cân nhắc trước khi cài đặt vì điều này sẽ làm giảm hiệu năng hoạt động của phần mềm.

Một số ưu điểm của phần mềm này có thể kể đến như: Đồ họa độc đáo, giao diện hình ảnh đẹp, ngôn ngữ chính là tiếng anh nên dễ dang sử dụng phổ biến trên toàn thế giới, có hệ điều hành gần giống với hệ điều hành Android trên máy tính giúp người dùng dễ sử dụng.

Trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo rất nhiều các tiện ích ra đời cung cấp các trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng và phần mềm giả lập Android là một trong số đó. Nó giúp người dùng các hệ điều hành khác như MacOS hoặc Windows,… có thể trải nghiệm các tựa game độc quyền chỉ có ở trên hệ điều hành Android một cách dễ dàng, thuận tiện.

Có thể nói phần mềm giả lập Android là một giải pháp công nghệ đột phá mà giới phát triển phần mềm đã mang lại cho chúng ta. Vì vậy chúng ta có quyền hy vọng rằng tương lai 5, 10 năm sau các phần mềm giả lập này sẽ được nghiên cứu và phát triển một cách toàn diện hơn để người dùng có thể trải nghiệm sự tuyệt vời mà nó mang lại.

Latest articles

Xem kho phần mềm