【Hướng Dẫn】Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng 3 phần mềm thông dụng 

Hồng Phong

11/12/2021

Share

Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng điện thoại

Biết được cách cắt người ra khỏi ảnh giúp cho mọi người rất nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh. Nhiều khi bạn muốn cắt người hay một con vật nào đó từ ảnh này để đưa qua ảnh khác có khung ảnh đẹp hơn nhưng không biết thực hiện như thế nào. Đó chính là lý do bạn nên tham khảo ngay bài viết dưới đây vì chúng sẽ chia sẽ cho bạn hết tất cả những vướng mắc mà bạn đang gặp phải.

1. Hướng dẫn cắt người ra khỏi ảnh phần mềm MS Word

MS Word không chỉ giúp mọi người dùng soạn thảo văn bản với tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chỉnh sửa ảnh. Người dùng có thể thực hiện những công việc như cắt ảnh, tạo khung hay chỉnh sửa trên Word rất dễ dàng. Các bạn thực hiện cách cắt người ra khỏi ảnh trên công cụ này như sau:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy chèn hình ảnh vào trong Word bằng cách chọn trên thanh công cụ mục Insert rồi click chọn Picture.
 • Bước 2: Sau khi đã chèn xong hình ảnh vào trang làm việc của Word, bạn hãy click chuột vào ảnh đó rồi bấm chọn vào mục Format. Sau đó, bạn click tiếp ở phía bên trái màn hình mục Remove Background.
 • Bước 3: Đến bước này, phần mềm Word sẽ tự động thực hiện việc tách người ra khỏi ảnh nhưng sẽ không đảm bảo chọn đúng khoảng mà mình mong muốn. Chính vì thế, bạn sẽ thao tác chỉnh sửa lại khung để cắt cho phù hợp.
 • Bước 4: Bạn hãy click chọn vào nút Mark Areas to keep thiết kế phía trên để chọn vùng mà mình muốn giữ lại.
 • Bước 5: Thực hiện thao tác chọn vùng ngay trên ảnh bằng cách chi chuyển con chuột.
 • Bước 6: Đến đây thì bạn cũng đã có được kết quả khi thực hiện các cắt người ra khỏi ảnh nhưng nếu vẫn muốn tiếp tục cắt phần dư nào đó ra thì vẫn thực hiện tiếp tục được.
 • Bước 7: Bạn hãy click chuột chọn vào Mark Areas to Remove để xóa vùng mình đã chọn sau đó sử dùng chuột để vẽ trên hình một được thẳng là được. Bạn cũng thực hiện cách tương tự như những chỗ muốn xóa khác.
 • Bước 8: Sau khi đã chỉnh như mong muốn thì click chọn Keep Changes hoặc bạn có thể click chuột vào một khoảng trống bất kỳ nào đó trên hình là xong. Nếu bạn muốn xuất ảnh thì click chọn vào mục Save as Picture rồi chọn định dạng cho hình. Những định dạng đuôi PNG sẽ có nền trong suốt còn đuôi khác thì sẽ có nền trắng nên tốt nhất bạn nên chọn PNG.

2. Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng Photoshop

Đây là phần mềm nổi tiếng được nhiều người biết đến nhưng chúng có nhiều tính năng nâng cao, phức tạp và dành cho những người chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham khảo cách tách người ra khỏi ảnh bằng phần mềm này thì thực hiện như sau:

Photoshop là phần mềm nổi tiếng dành cho những người chuyên nghiệp
Photoshop là phần mềm nổi tiếng dành cho những người chuyên nghiệp

Bước 1: Tải hình ảnh lên khung làm việc của Photoshop. Tiếp đến bạn bạn vùng cho ảnh cần tách bằng 2 công cụ có sẵn dưới đây:

 • Sử dụng công cụ Lasso Tool: Người dùng nhấn vào phím L để kích hoạt nhanh hoặc nhấn chọn biểu tượng hình elip trên đây.
 • Sử dụng công cụ Quick Selection Tool sẽ chọn vùng dễ và nhanh hơn: Người dùng nhấn vào phím W để kích hoạt hoặc click chuột vào biểu tượng cây bút ngay dưới hình elip.

Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy click chuột chọn vào mục Refine Edge. Nếu máy bạn cài phần mềm phiên bản CC thì nhấn chọn mục Select and mask.

Bước 3: Khi hộp thoại này mở ra, bạn hãy dùng chuột click vào mũi tên nhỏ ngay tại View rồi chọn đến mục On black để dễ nhìn hơn.

Bước 4: Tiếp đến, bạn hãy click vào ô Smart Radius rồi kéo thanh trượt ở đây qua phía bên phải một chút. Đến đây, phần mềm sẽ tự động tách người ra khỏi ảnh một cách thông minh nhất.

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn hình ảnh được cắt ra đẹp hơn thì sử dụng thêm những tính năng sau:

 • Smooth: Những cạnh bị thô, cứng sẽ được làm mềm lại.
 • Feather: Vùng biên mà bạn chọn vùng sẽ được làm mềm hơn.
 • Contrast: Độ tương phản của vùng tăng lên.
 • Shift Edge: Vùng được chọn có thể mở rộng hoặc thu hẹp.

Bước 5: Nếu bạn muốn xóa phần nền phức tạp như tóc hoặc vùng còn lại không cần thiết thì chọn Refine Radius Tool.

Bước 6: Tiếp đến, bạn chọn vào New Document tại Output sau đó bấm vào OK. Đến đây là đã thực hiện xong cách cắt ảnh ra khỏi người rồi đấy và nếu muốn lưu hình ảnh đã thực hiện xong thì chọn vào file rồi chọn Save. Bạn cũng chọn vào PNG để hình ảnh được lưu với nền trong suốt.

3. Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng Picsart chi tiết A – Z

Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng điện thoại
Cách cắt người ra khỏi ảnh bằng điện thoại

Nếu hai cách trên được thực hiện trên máy tính thì Picsart sẽ giúp bạn thực hiện cách tách người ra khỏi ảnh ngay trên điện thoại. Với ứng dụng này, người dùng sẽ tiện lợi hơn nhiều trong việc chỉnh sửa ảnh. Nhu cầu quay video, chụp ảnh hiện nay ngày càng nhiều vì thế nên rất nhiều app chỉnh sửa được ra đời phục vụ cho mọi người.

Theo đó, Picsart được đánh giá là phần mềm có nhiều tính năng chỉnh sửa nhất mà không thua kém gì nhưng phần mềm sử dụng trên máy tính. Bạn có thể tải app tại CH Play hoặc App Store tùy vào hệ điều hành đang sử dụng. Sau khi tải ứng dụng về thì bạn thực hiện cách cắt người ra khỏi ảnh như sau:

Bạn hãy chọn mở 1 tấm hình trong giao diện của Picsart rồi chọn vào mục “cắt bỏ” sau đó nhấn vào phần “chọn” tiếp đến “cá nhân”.

Chọn mở 1 tấm hình trong giao diện của Picsart rồi chọn vào mục “cắt bỏ”
Chọn mở 1 tấm hình trong giao diện của Picsart rồi chọn vào mục “cắt bỏ”
Sau đó, người dùng tiếp tục nhấn vào phần “chọn” tiếp đến “cá nhân”
Sau đó, người dùng tiếp tục nhấn vào phần “chọn” tiếp đến “cá nhân”

Lúc này, phần mềm sẽ tự động tô màu lên vùng bạn chọn trong ảnh.Tuy nhiên, bạn vẫn sử dụng thêm công cụ “cọ vẽ” để tô thêm những phần mà phần mềm bị sót hoặc chưa được đều.

Sử dụng thêm công cụ “cọ vẽ” để tô thêm những phần mà phần mềm bị sót hoặc chưa được đều
Sử dụng thêm công cụ “cọ vẽ” để tô thêm những phần mà phần mềm bị sót hoặc chưa được đều

Bạn hãy sử dụng tính năng “xóa” nếu như tô bị lem, bị vượt ra khỏi người.

Sử dụng tính năng “xóa” nếu như tô bị lem, bị vượt ra khỏi người
Sử dụng tính năng “xóa” nếu như tô bị lem, bị vượt ra khỏi người

Sau khi bạn đã thấy việc bao phủ nhân vật như ý muốn thì nhấn chọn vào dấu check ngay phía bên góc phải để kết thúc quá trình.

Nhấn chọn vào dấu check ngay phía bên góc phải để kết thúc quá trình
Nhấn chọn vào dấu check ngay phía bên góc phải để kết thúc quá trình

Lúc này, bạn hãy bấm vào biểu tượng mũi tên ở phía trên để lưu lại hình nếu không muốn thực hiện thêm bước ghép nền. Ngược lại, nếu bạn muốn ghép hình đã cắt vào nền khác thì bấm chọn vào “nền”.

Bấm vào biểu tượng mũi tên ở phía trên để lưu lại hình nếu không muốn thực hiện thêm bước ghép nền 
Bấm vào biểu tượng mũi tên ở phía trên để lưu lại hình nếu không muốn thực hiện thêm bước ghép nền

Đến bước này, bạn có thể sử dụng sẵn hình nền có trên app để thực hiện tiếp công việc sau đó nhấn vào dấu check để kết thúc quá trình. Như vậy là bạn đã nắm được cách cắt người ra khỏi ảnh thật đơn giản với phần mềm Picsart rồi đấy.

Sử dụng sẵn hình nền có trên app để thực hiện tiếp sau đó nhấn vào dấu check để kết thúc quá trình
Sử dụng sẵn hình nền có trên app để thực hiện tiếp sau đó nhấn vào dấu check để kết thúc quá trình

Xem thêm: Hướng dẫn xoá người ra khỏi hình

 

Phía trên là những chia sẻ về cách cắt người ra khỏi ảnh cho các bạn tham khảo. Đây là một thủ thuật khá hay trong quá trình chỉnh sửa ảnh nên chắc hẳn ai cũng cần tìm hiểu. Soft Folder hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mới hơn về nó và chúc các bạn thực hiện thành công.

Cùng chủ đề:

Latest articles

Xem kho phần mềm