Hướng dẫn cách lập tài khoản Hotmail đơn giản NHẤT 2022

Hồng Phong

15/12/2021

Share

Cách tạo Hotmail – thư điện tử nhanh và đơn giản

Bạn làm việc trong môi trường thương mại điện tử thì có một tài khoản Hotmail là vô cùng cần thiết. Hotmail là phương thức giúp bạn kết nối và liên hệ với đồng nghiệp và đối tác. Vậy Hotmail là gì? Cách tạo tài khoản Hotmail như thế nào?

1. Định nghĩa Hotmail là gì?

Hotmail hay có tên đầy đủ là windows live Hotmail là công cụ do công ty Microsoft phát hành. Công cụ này được sử dụng hoàn toàn miễn phí. Hotmail được công ty Microsoft phát hành tháng 5 năm 2007. Hotmail được sử dụng để nhận thư điện tử và đăng ký nhận các thông tin cá nhân. Cách sử dụng và công dụng của Hotmail được sử dụng tương tự như thư điện tử gmail.

Hotmail sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội
Hotmail sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội

2. Ưu điểm của Hotmail

Ngày nay Hotmail được lựa chọn và sử dụng khá phổ biến. Đăng ký tài khoản Hotmail mang lại cho người dùng nhiều tiện ích bao gồm:

  • Sở hữu giao diện thân thiện, tính ổn định và độ bảo mật cao.
  • Sở hữu khả năng chỉnh sửa và biên tập dữ liệu dạng office trực tuyến. Tính năng này giúp người dùng thiết lập và chia sẻ dữ liệu ngay trên Hotmail mà không cần thao tác tải về.
  • Cách tạo tài khoản Hotmail tích hợp công cụ tìm kiếm Bing. Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm dữ liệu trực tuyến ngay trên ứng dụng Hotmail.
  • Hotmail hỗ trợ người dùng sử dụng trên đa dạng phương tiện từ điện thoại, máy tính, pc,…
  • Tích hợp tính năng đồng bộ trong hệ thống Hotmail.
  • Hotmail có bộ lọc tùy ý giúp người dùng dễ dàng cập nhật thông tin từ mạng xã hội.

Với nhiều tính năng ưu việt nên rất nhiều người đã lựa chọn và sử dụng Hotmail này. Đặc biệt, nhiều tìm kiếm liên quan đến cách tạo Hotmail ngay tại nhà. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết ngay phần dưới đây.

3. Cách tạo tài khoản Hotmail chỉ với 3 bước

Để có một Hotmail bạn cần thực hiện theo các bước hướng dẫn chi tiết sau đây.

3.1. Tạo tên và mật khẩu cho tài khoản Hotmail

Bước 1: Truy cập vào google gõ từ khóa “cách lập tài khoản Hotmail”. Tìm đến website: signup.live.com để bắt đầu đăng kí tài khoản Hotmail mới.

Bước 2: Bạn chọn cho mình một tài khoản Hotmail và điền vào ô trống tài khoản mới. Tiếp đến chọn next để chuyển sang bước tạo Hotmail kế tiếp.

Điền thông tin tài khoản mong muốn
Điền thông tin tài khoản mong muốn

Bước 3: Bạn cần chọn cho mình một mật khẩu bảo mật và an toàn. Mật khẩu này bao gồm tối thiểu 8 ký tự. Các ký tự này cần có đủ cả chữ và số. Nếu bạn muốn mật khẩu có tính bảo mật cao cần chọn đầy đủ ký tự chữ, số và ký tự đặc biệt.

Chọn mật khẩu cho tài khoản
Chọn mật khẩu cho tài khoản

3.2. Cung cấp thông tin cá nhân cho hệ thống Hotmail

Cách tạo Hotmail ở bước này hệ thống yêu cầu bạn nhập tên đầy đủ của mình. Thông tin này bao gồm họ tương ứng với tùy chọn First name, tên tương ứng với tùy chọn last name. Khi điền đầy đủ hai thông tin này bạn chọn next để chuyển sang bước tiếp theo.

Điền thông tin tên cho tài khoản đăng nhập
Điền thông tin tên cho tài khoản đăng nhập

Đối với cách tạo tài khoản Hotmail mới ở bước này bạn cần quan tâm đến hai thông tin. Country/region là quốc tịch của bạn. Ở đây chúng tôi chọn Vietnam. Trường thông tin còn lại là Birthdate là ngày tháng năm sinh của bạn. Điền đầy đủ hai thông tin bạn bấm vào tùy chọn Next để chuyển sang bước 6.

Điền thông tin cá nhân ngày sinh người lập tài khoản
Điền thông tin cá nhân ngày sinh người lập tài khoản

3.3. Điền mã xác nhận theo yêu cầu của hệ thống

Cách đăng ký Hotmail ở bước này bạn cần điền các ký tự xác nhận hiển thị tự động. Bước này để đảm bảo bạn là người thực không phải robot đang tạo những tài khoản ảo. Điền xong các ký tự bạn nhấn chọn Next để chuyển sang bước tạo Hotmail tiếp theo

Xác nhận bằng ký tự captcha
Xác nhận bằng ký tự captcha

Cách tạo tài khoản Hotmail ở bước này bạn cần điền đúng số điện thoại của bản thân. Bởi hệ thống sẽ tự động gửi mã xác nhận về số điện thoại này. Nếu bạn điền số điện thoại ảo bạn sẽ không nhận được mã xác nhận. Như vậy tài khoản của bạn sẽ không được xác thực và công nhận. Khi điền xong số điện thoại bạn chọn Send code để hệ thống gửi mã về.

Điền số điện thoại của bạn để hệ thống gửi mã về
Điền số điện thoại của bạn để hệ thống gửi mã về

Nhận mã xác nhận qua hệ thống gửi về số điện thoại đăng ký.

Mã xác nhận được gửi về số điện thoại bằng tin nhắn văn bản
Mã xác nhận được gửi về số điện thoại bằng tin nhắn văn bản

Xác nhận Hotmail bằng mã code gửi về tin nhắn điện thoại

Điền mã code vừa nhận được vào tùy chọn Enter the access code
Điền mã code vừa nhận được vào tùy chọn Enter the access code

Hoàn thành các bước tạo Hotmail trên hệ thống

Cách tạo Hotmail thành công
Cách tạo Hotmail thành công

Như vậy, với các bước thiết lập bạn đã sở hữu cách tạo Hotmail đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện và làm theo các bước hướng dẫn trên đều dễ dàng tự tạo cho riêng mình một tài khoản Hotmail ngay tại nhà.

Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản Hotmail trên điện thoại

 

Qua nội dung chia sẻ cách tạo tài khoản Hotmail trên đây hy vọng bạn đã tự tạo cho riêng mình một tài khoản riêng. Nếu bạn còn nhiều thắc mắc liên quan đến việc tạo Hotmail hoặc các ứng dụng phần mềm khác đừng nên bỏ qua website softfolder.com. Tại đây mọi thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia công nghệ hỗ trợ và giải đáp chi tiết.

Xem thêm:

Latest articles

Xem kho phần mềm