#3 cách chỉnh cỡ chữ to trong win 7 nhanh mà hiệu quả

Hồng Phong

13/11/2021

Share

Hướng dẫn thay đổi kích thước font chữ trong win 7

Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng trong Windows 7. Chỉnh cỡ chữ trong win 7 là một tính năng hữu ích nếu bạn thấy văn bản khó đọc hoặc nếu thiết bị của bạn có màn hình nhỏ. Có thể giúp người dùng dễ thao tác và cũng giúp giảm căng thẳng cho mắt. Và để tìm hiểu rõ hơn về các bước cụ thể, hãy tiếp tục theo dõi hướng dẫn sau đây.

1. Liệu có thể thay đổi cỡ chữ trong win 7 hay không?

Với người dùng máy tính hệ điều hành Win 7 thì font chữ sẽ là mặc định. Tuy nhiên, nếu nhận thấy kích cỡ chữ không phù hợp và muốn thay đổi thì điều này hoàn toàn có thể chỉnh cỡ chữ to trong win 7.

Nếu cảm thấy kích cỡ quá nhỏ thì bạn có thể tăng lên mức lớn hơn. Điều này sẽ giúp cho việc theo dõi các thao tác và ký tự trở nên dễ dàng hơn. Bạn có thể điều chỉnh mức này theo gợi ý đến từ hệ thống. Tuy nhiên, mức tối thiểu sẽ được thiết lập sẵn, do đó không thể điều chỉnh và chỉnh cỡ chữ trong win 7 nhỏ hơn mức này.

Thông thường, người dùng sẽ muốn tăng kích cỡ lên. Và rất hiếm có ai có nhu cầu giảm kích cỡ. Nếu bạn là một trong số đó thì nên xem xét thật cẩn thận. Các kích thước quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến các thao tác và thậm chí là thị lực. Tốt nhất, nên duy trì ở mức mặc định theo khuyến nghị đến từ hệ thống. Nếu không thực sự nhìn rõ thì hãy cân nhắc tăng lên.

2. Hướng dẫn thay đổi kích thước font chữ trong win 7

Để bắt đầu, hãy theo dõi các bước gợi ý tóm tắt dưới đây. Nếu đã quá quen thuộc với các thao tác này thì hãy theo dõi hướng dẫn và làm theo. Chỉ trong vài phút là bạn đã có thể dễ dàng chỉnh cỡ chữ to trong win 7 theo ý muốn của bản thân.

  • Mở cài đặt Ease of Access bằng cách nhấn phím Windows + U.
  • Trong mục Explore all settings/ Khám phá tất cả cài đặt, hãy chọn Make the computer easier to see/ Làm cho máy tính dễ xem hơn.
  • Trong mục Make things on the screen larger/ Phóng to mọi thứ trên màn hình, hãy chọn Change the size of text and icons / Thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng.
  • Trên màn hình tiếp theo có hai tùy chọn. Nhấp vào nút bên cạnh Medium/ Phương tiện để làm cho văn bản và biểu tượng lớn hơn trên màn hình.
  • Nhấp vào Apply/ Áp dụng rồi nhấn phím Enter để chấp nhận các thay đổi của bạn. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình trước khi chúng có hiệu lực.
Thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng trong Windows 7, trước và sau
Thay đổi kích thước của văn bản và biểu tượng trong Windows 7, trước và sau

3. Hướng dẫn các bước chi tiết trong thay đổi cỡ chữ trong win 7

Phần này sẽ hướng dẫn bạn từng bước làm cho văn bản và biểu tượng lớn hơn trong Windows 7. Đi kèm với đó là hướng dẫn chi tiết hơn. Hãy đọc thật kỹ để dễ dàng thay đổi kích thước font chữ trong win 7.

Bước 1. Mở cài đặt Ease of Access bằng cách nhấn phím Windows + U. Ngoài ra, hãy nhấp vào nút Start, sau đó nhấp vào Control Panel/ Bảng điều khiển, sau đó là chọn mục Ease of Access, rồi tiếp tục chọn Ease of Access Centre.

Bấm vào Ease of Access rồi bấm Ease of Access Center
Bấm vào Ease of Access rồi bấm Ease of Access Center

Bước 2. Theo dõi các mục ở dưới phần Explore all settings và nhấp vào mục Make the computer easier to see

Nhấn chọn vào mục Make the computer easier to see để tiếp tục
Nhấn chọn vào mục Make the computer easier to see để tiếp tục

Bước 3. Cuộn xuống mục Make things on the screen larger và nhấp vào Change the size of text and icons.

Nhấp vào mục Change the size of text and icons để tiến hành thay đổi
Nhấp vào mục Change the size of text and icons để tiến hành thay đổi

Bước 4. Trên màn hình tiếp theo có hai tùy chọn, Smaller – 100% và Medium – 125%. Nhấp vào nút bên cạnh Medium để tăng kích thước văn bản và biểu tượng hoặc nhấp vào nút bên cạnh Smaller để quay lại kích thước ban đầu. Nhấp vào Apply rồi nhấn phím Enter để chấp nhận các thay đổi của bạn. Bạn có thể phải khởi động lại máy tính của mình trước khi chúng có hiệu lực.

Nhấp vào nút bên cạnh Medium, sau đó nhấp vào Apply để thay đổi cỡ chữ trong win 7
Nhấp vào nút bên cạnh Medium, sau đó nhấp vào Apply để thay đổi cỡ chữ trong win 7

Nếu muốn trở về cỡ chữ ban đầu thì hãy thực hiện lại các bước hướng dẫn. Lần này, thay vì chọn Medium thì bạn có thể lựa chọn Smaller. Đây là mức mặc định được thiết lập sẵn dành cho người dùng. Do đó, việc thay đổi có thể được thực hiện bất cứ lúc nào.

Lưu ý: Nếu điều này không thành công thì có thể do người khác quản lý cài đặt máy tính của bạn (bộ phận CNTT hoặc quản trị viên). Nếu đúng như vậy, bạn sẽ cần liên hệ với họ để truy cập các cài đặt này hoặc để được trợ giúp thêm.

Xem thêm: Hướng dẫn chỉnh font chữ win 7

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Trên đây là những chia sẻ về cách chỉnh cỡ chữ trong win 7. Nhìn chung, các thao tác có thể được thực hiện hết sức dễ dàng và cũng không đòi hỏi quá nhiều nỗ lực. Bạn có thể thoải mái điều chỉnh kích thước cỡ chữ sao cho phù hợp. Nhờ đó có được những trải nghiệm tốt hơn. Và tất nhiên, nếu muốn giảm hoặc tăng kích cỡ thì có thể thực hiện lại các bước trên đây, sau đó điều chỉnh các thông số thêm một lần nữa.

Nguồn: Soft Folder – Kho thủ thuật phần mềm

Latest articles

Xem kho phần mềm