Google authenticator là phần mềm gì

admin

25/11/2020

Share

Cài đặt google authenticator

Kiến thức toàn tập về Google authenticator

Google authenticator là phần mềm gì – Tại sao phải cài Google authenticator ? Nếu bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại khác mà quên không backup lại Google authenticator thì phải làm sao ? Đó là một trong những thắc mắc của nhiều bạn đọc khi được yêu cầu cài đặt Google authenticator. Chính vì vậy trong bài viết này, Kho phần mềm Soft Folder sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về Google authenticator cũng như cách cài đặt, sử dụng nó ra sao. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Google Authenticator là phần mềm gì

Google authenticator là một ứng dụng phần mềm bảo mật có tác dụng tạo ngẫu nhiên các mã số. Mỗi ứng dụng khi được cài đặt Google authenticator bảo mật 2 lớp trên điện thoại sẽ tự động tạo ra các con số khác nhau bao gồm 6 chữ số. Sau 30s các chữ số này sẽ được thay đổi liên tục giúp cho tài khoản của bạn được bảo mật một cách tốt nhất.

Khi nào nên cài Google authenticator 

Vì đây là ứng dụng bảo mật tài khoản, vì vậy nếu bạn là người sử dụng smartphone và thường xuyên có giao dịch online.. thì nên cài đặt. Vì ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm cài đặt sử dụng. Sẽ thật tốt nếu tài khoản, mật khẩu của bạn được bảo vệ đúng không nào ?

Ứng dụng Google authenticator thường gặp khi bạn bật xác thực 2 bước email, facebook. Các giao dịch online, đăng nhập tài khoản trên trang web nào đó..

Với Google authenticator, bạn chỉ cần cài đặt trên một thiết bị là có thể sử dụng. Xong thiết bị này cần phải luôn hoạt động, nếu không bạn sẽ không thể tìm thấy mã bảo mật để đăng nhập các ứng dụng khác. Tuy nhiên bạn cũng không cần lo lắng, ở phần dưới chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chuyển ứng dụng Google authenticator sang điện thoại khác.

Tại sao nên cài đặt Google Authenticator

Khá dễ hiểu, bởi bạn biết đó, công nghệ phát triển có thể nói là cấp số nhân. Có nhiều vụ trộm tài khoản thẻ tín dụng, email, tài khoản facebook… xảy ra. Mà đa phần nạn nhân là người không biết đến Google authenticator là phần mềm gì ? Không cài đặt cũng như sử dụng các phần mềm bảo mật đúng cách. Tạo điều kiện cho kẻ gian lợi dung sơ hở đó để chiếm đoạt tài khoản.

Nhằm ngăn chặn và bảo mật hơn cho tài khoản người dùng. Google đã hoàn thiện và công khai ứng dụng Google authenticator vào năm 2010. Ứng dụng này đã hạn chế rất nhiều tình trạng tài khoản ngân hàng mất tiền không rõ nguyên do. Hay giảm bớt hiện tượng mất mật khẩu email, các giao dịch online bất thường.. bảo vệ tài khoản người dùng tốt hơn.

Làm thế nào để cài đặt Google Authenticator

Để cài đặt ứng dụng Google authenticator, cách thực hiện tương đối đơn giản. Với các dòng điện thoại khác nhau sẽ có cách cài khác nhau. Nếu điện thoại bạn đang dùng hệ điều hành Android, bạn có thể vào Google Play Store để cài đặt. Riêng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS bạn sẽ vào App Store để tải ứng dụng Google Authenticator và cài đặt nhé.

Tải google authenticator cho laptop, PC

Để tải và cài đặt Google Authenticator cho máy tính PC hoặc Laptop sử dụng hệ điều hành Windows bạn có thể tải về cài đặt tại các link sau :

Tải Google Authenticator cho Laptop

Tải Google Authenticator for PC

Download google authenticator for windows

Download google authenticator apk

Download google authenticator for mac

Download google authenticator for android

Sau khi tải về google authenticator bạn sẽ bắt đầu thêm tài khoản đầu tiên. Bằng cách quét mã vạch trên tài khoản, website, ứng dụng cần cài đặt google authenticator như hình dưới đây.

Google authenticator là gì
Google authenticator là gì

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm bằng cách nhập thủ công. Trong hình phía trên, vì lý do bảo mật nên mình đã che đi một số thông tin tịch vụ mình đang sử dụng Google authenticator. Hy vọng các bạn thông cảm nhé.

Hướng dẫn cài đặt Google Authenticator bảo mật 2 bước cho tài khoản gmail

Bước 1: Truy cập vào tài khoản gmail mà bạn muốn cài đặt bảo mật.

Bước 2: Các bạn vào phần quản ý tài khoản google như hình dưới đây

Google authenticator là phần mềm gì
Google authenticator là phần mềm gì

Bước 3: Tiếp theo các bạn bấm chọn vào “bảo mật”  như hình dưới đây

Cài đặt google authenticator
Cài đặt google authenticator

Bước 4: Sau đó chúng ta sẽ chọn tiếp “thiết lập bước thứ hai thay thế” và chọn Authenticator. Tiếp tục chọn loại điện thoại nhận mã và quét mã như ở trên mình đã nói.

Có hai trường hợp xảy ra bạn nên lưu ý để không bỡ ngỡ.

Nếu đang thiết lập xác thực hai lớp cho gmail nhưng điện thoại chưa cài ứng dụng Authenticator. Lúc này các bạn có thể quét mã bằng điện thoại có tải ứng dụng bằng cách chọn mục “quét mã vạch” trong ứng dụng như thông thường.

Nếu bạn đang thiết lập xác thực hai lớp cho email trên điện thoại có chứa ứng dụng GA. Lúc này bạn phải nhập thủ công bằng cách lấy chọn “không thể quét mã” sau đó ghi lại 6 số được cung cấp. Tiếp theo trong ứng dụng bạn sẽ chọn phần “nhập khóa được cung cấp, sau đó nhập tên tài khoản, mã số ở trên và chọn “thêm” để thêm ứng dụng vào.

Bước 5: Sau khi đã thêm xác thực bảo mật cho email vào ứng dụng Authenticator. Trên điện thoại bạn sẽ thấy 6 chữ số phía dưới tên ứng dụng, ở đây là Gmail. 6 chữ số này được sử dụng để điền vào khi bạn đăng nhập email.

Để thêm mã GA cho các tài khoản, ứng dụng khác, bạn bấm vào “+” trên màn hình chính của ứng dụng. Sau đó làm theo như hướng dẫn phía trên từ Bước 4 là được nhé.

Cách kích hoạt google Authenticator trên remitano

Hiện nay tiền ảo bitcoin đang là một trong những tâm điểm trên thị trường tài chính. Việc bảo mật các tài khoản của mình trên sàn giao dịch là điều đầu tiên bạn phải thực hiện trước khi có thể giao dịch. Remitano và Binance.. là một trong những sàn giao dịch bitcoin được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Cách kích hoạt google authenticator trên các trang web này cũng khá đơn giản.

Trên các trang web này, bạn vào phần “bảo mật” sau đó chọn “xác thực bằng Google”. Trước khi thêm xác thực bảo mật cho remitano hoặc Binance bạn nên cài ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại nhé. Sau đó bạn cũng chỉ cần quét mã code thì ứng dụng sẽ tự động thêm tài khoản của bạn vào.

Lưu ý để phòng khi bị mất điện thoại hoặc đổi điện thoại mới, bạn cần lưu lại mã vạc hay “key dự phòng”. Để sau này còn có cái để cứu nguy nhé, nếu không bạn sẽ không thể đăng nhập vào tài khoản trên sàn nữa. Tất cả bitcoin và tiền cũng sẽ không thể lấy lại được.

Cách khôi phục Google Authenticator khi bị mất điện thoại

Đối với gmail

Thông thường google sẽ cho bạn 10 mã dự phòng để khôi phục. Bạn có thể sử dụng mã này để khôi phục lại khá dễ dàng.

Cách khôi phục mã Google Authenticator trong tài khoản sàn giao dịch

Cách khôi phục mã Google Authenticator của tài khoản trên sàn giao dịch bitcoin. Đó chính là dùng mã code bạn đã lưu lại hoặc key dự phòng khi tạo xác thực bảo mật tài khoản.

Cách sửa lỗi điền mã không đúng

Nguyên nhân nhập mã không đúng đa phần là do bạn nhập mã số vào thiết bị khá. Bởi chỉ sau 30s ứng dụng này sẽ tự động tạo ra mã mới. Lúc này mã cũ sẽ không còn tác dụng nữa.

Cách khắc phục đó là cố gắng tinh mắt nhìn nhanh hơn, nhập nhanh hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể khởi động lại ứng dụng, khởi động lại điện thoại và thử lại sau.

Có thể thấy rằng việc bảo mật tài khoản là điều vô cùng cần thiết và quan trọng khi bạn online. Khi mà công nghệ điện tử phát triển quá nhanh, hãy học cách tự bảo vệ mình trước bạn nhé. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết Google Authenticator là phần mềm gì ? Cách cài đặt sử dụng và chuyển đổi ứng dụng này trên điện thoại ra sao. Chúc các bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích hơn khi truy cập https://softfolder.com/

Latest articles

Xem kho phần mềm