Phần mềm Mathtype

admin

25/12/2020

Share

Phần mềm Mathtype

Phần mềm Mathtype – Một trong các phần mềm phổ biến trên máy tính hiện nay. Trong trình bày văn bản, các công thức toán học cần được hiển thị theo đúng cấu trúc để biểu thị được đúng ý nghĩa, tính chất của nó. Nếu trình bày sai, toàn bộ công thức tính toán sẽ cho kết quả không chính xác, mất đi giá trị của toán học. Do đó mà nhiều người dùng cảm thấy khá bất tiện khi phải trình bày các công thức toán học trong văn bản của mình.

Word cung cấp cho người dùng công cụ Equation trong Insert. Hỗ trợ phần nào tính năng biểu thị công thức theo đúng cấu trúc. Tuy nhiên, đặc thù ở một số hàm toán học, có nhiều tùy chọn không được thể hiện đúng và đầy đủ như trong danh sách Equation mà Word cung cấp.

Để giúp người dùng, đặc biệt là những giáo viên hay học sinh,người làm văn phòng..các nhà sản xuất phần mềm đưa ra giải pháp hữu hiệu trong việc soạn thảo, trình bày những công thức toán học với cấu trúc phức tạp. Đó chính là MathType, phần mềm MathType được xây dựng và phát triển đầy đủ với những tính năng thiết thực nhất.

Phần mềm Mathtype
Phần mềm Mathtype

Sơ lược về phần mềm MathType

Có thể nói ở thời điểm hiện tại, MathType xứng đáng là một công cụ hữu ích trong soạn thảo các dạng công thức, hàm toán học. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về phần mềm mathtype cho word 2010, cũng như 2007, 2013 nhé.

Phần mềm mathtype là gì

Phần mềm MathType là một trong những phần mềm thông minh cho phép người dùng có thể soạn các công thức toán học trên nhiều trình soạn thảo văn bản. MathType là một công cụ hỗ trợ soạn thảo các công thức toán học được nhiều người ưa thích sử dụng. Đặc biệt là những giáo viên có nhu cầu trong soạn thảo các giáo án, sách. Học sinh – sinh viên sử dụng trong học tập, xây dựng và nghiên cứu các đề tài toán học.

Với MathType, người dùng không phải lo lắng về thiếu sót bất kỳ một ký hiệu, công thức toán nào. Công cụ cung cấp đầy đủ những tính năng cần thiết, những biểu thức, hàm, phương trình toán học, …Tất nhiên, công cụ vẫn cung cấp những tính năng định dạng với các công thức, chẳng hạn như thay đổi màu sắc, font chữ, size, … giống như văn bản text thông thường.

Ngoài ra, MathType còn có khả năng liên kết với nhiều ứng dụng khác như các công cụ Office (Word, Excel, Power Point, …), Open Office, Gmail, TeX, … hỗ trợ hiệu quả trong công việc của người dùng.

Những điểm nổi bật của phần mềm MathType

Trong Word cũng có hỗ trợ tính năng soạn thảo công thức, thế nhưng trong quá trình làm việc, việc chèn những công thức trong lúc soạn thảo văn bản gây ra không ít phiền toái, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của nhiều người dùng. Chẳng hạn như các định dạng bị thay đổi, không thay đổi được font chữ trong công thức. Không có ký hiệu cần sử dụng hay mất thời gian trong lúc tìm kiếm các mẫu hàm, ký hiệu, …

Nắm được những điểm yếu đó, phần mềm MathType đã được cập nhật và phát triển nhiều tính năng. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho người dùng về soạn thảo công thức toán học.

MathType cung cấp cho người dùng trình soạn thảo công thức toán học dễ dàng, hiệu quả

Là một giáo viên, giảng viên bộ môn Toán học, ắt hẳn bạn phải thường xuyên làm việc với những văn bản chứa đầy các công thức, hàm toán học từ đơn giản cho đến phức tạp. Sử dụng MathType giúp bạn nhanh chóng soạn thảo những công thức toán học được liên kết với nhiều trình soạn thảo văn phòng khác nhau, đấy là một công cụ hỗ trợ đắc lực trong các hoạt động dạy toán, nghiên cứu toán học.

MathType cung cấp cho người dùng đầy đủ những ký hiệu, biểu tượng, mẫu công thức trong toán học. Bạn không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm chúng, vì tất cả đều được sắp xếp theo trình tự từng nhóm cụ thể. Kèm theo từng nhóm công cụ, phần mềm còn đính theo tài liệu hướng dẫn, hỗ trợ tối đa cho người cách sử dụng để soạn thảo công thức theo đúng mục đích của mình.

Trên giao diện làm việc của MathType, tất cả các ký hiệu đều được hiển thị bằng hình ảnh trên thanh công cụ. Chính sự sắp xếp này này giúp người dùng dễ dàng chọn được ký hiệu, biểu tượng mà mình cần. Phần mềm cho phép bạn gõ các công thức bằng ngôn ngữ soạn thảo TeX hoặc LaTeX.

Bên cạnh đó, MathType cho phép người dùng định dạng công thức, chỉnh sửa công thức nhanh chóng, thay đổi font chữ, màu sắc, kích thước dễ dàng hơn so với những phần mềm có tính năng tương tự.

Hầu hết các học sinh, sinh viên, giảng viên hiện nay đều ứng dụng công cụ MathType trong soạn thảo công thức trên Word. Kho tàng biểu tượng, ký hiệu phong phú, biểu thức, phương trình, hàm số, … đều được cập nhật đầy đủ tại data của MathType. Tất cả vô cùng tiện lợi trong việc tạo ra những tài liệu toán học, giải bài tập toán, các công trình nghiên cứu toán học, bài kiểm tra toán, …

Với phần mềm tiện ích này, bạn không còn phải bối rối trước những công thức có nhiều ký tự, biểu tượng phức tạp nữa.

MathType có tính năng kết hợp với nhiều ứng dụng soạn thảo văn phòng

MathType là một công cụ hỗ trợ soạn thảo công thức, nó được tích hợp tính năng liên kết với những ứng dụng soạn thảo văn bản khác như Word, Power Point, Excel… thuộc các phiên bản Office 2003, 2007, 2010, …

Ngoài ra, MathType còn được ứng dụng liên kết trong nhiều phần mềm khác như QuarkXPress, Adobe InDesign layout, OpenOffice, Gmail, TeX, LaTeX, MathML …

Tính năng Copy Paste dễ dàng công thức trên MathType vào ứng dụng khác

Sau khi soạn thảo những công thức toán học trên phần mềm MathType, bạn có thể dễ dàng sao chép chúng rồi dán vào văn bản nào đang soạn thảo trên nền tảng ứng dụng khác.

Các công thức đã được soạn thảo được lưu lại giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và sử dụng lại bất kỳ lúc nào. Ngoài ra, phần mềm còn cho phép người dùng thiết lập các phím nóng để chèn nhanh công thức vào văn bản. Do đó mà bạn không phải mất thời gian mò mẫm, tìm kiếm bất kỳ công thức nào khác trên mạng.

Một trong những tính năng nổi bật khác của tiện ích văn phòng chính là mỗi ký hiệu toán học được thiết lập ứng với các tổ hợp phím. Trong lúc soạn thảo công thức, không phải mất công tìm kiếm từng ký tự trong danh sách lựa chọn.

Với MathType, người dùng còn có thể chỉnh sửa bất kỳ một công thức nào ở bất kỳ văn bản thuộc ứng dụng khác. Không nhất thiết chỉ có thể chỉnh sửa mỗi công thức được soạn thảo trên MathType.

Với phiên bản gần đây, phần mềm đã được cập nhật thêm nhiều tính năng hữu ích mới cũng như kho tài liệu về ký hiệu, công thức, phương trình, hàm số, … đảm bảo cung cấp cho người dùng tiện ích soạn thảo công thức toán học đầy đủ, tiện lợi nhất.

Một lưu ý nhỏ dành cho người dùng khi soạn thảo văn bản bằng MathType sẽ chiếm dung lượng khá lớn. Bởi vì những ký hiệu, biểu tượng dưới dạng ảnh.

Soạn thảo công thức toán học bằng phần mềm MathType

Sau khi cài đặt hoàn tất chương trình phần mềm MathType lên máy tính của mình. Giờ đây bạn có thể mở ứng dụng và tiến hành soạn thảo các công thức toán học từ đơn giản cho đến phức tạp mà không phải mất nhiều thời gian, công sức tìm kiếm trên mạng như trước đây.

Ngay tại giao diện chính làm việc của phần mềm, cho dù là người mới sử dụng phần mềm soạn thảo công thức toán học cũng dễ dàng làm quen ngay. Tất cả những ký hiệu, biểu tượng thông dụng, được sử dụng phổ biến trong toán học đều được thể hiện rõ ràng bằng những icon trên thanh công cụ của phần mềm.

Giống như những phần mềm soạn thảo khác, giao diện chính của phần mềm bao gồm thanh tiêu đề, thanh công cụ và phần vùng trống dùng cho việc soạn thảo công thức.

Phần mềm cung cấp tổ hợp các phím tắt thông dụng, giúp người dùng dễ dàng chèn nhanh đối tượng mà mình cần, tham khảo trong bảng sau:

Tải miễn phí phần mềm Mathtype
Tải miễn phí phần mềm Mathtype

Sau khi soạn thảo công thức xong, bạn nên lưu lại các file công thức này. Điều này sẽ mang lại cho bạn nhiều tiện ích sử dụng lại bất kỳ lúc nào mà không phải mất thêm thời gian soạn thảo lại.

Giao diện của phần mềm MathType đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng với bất kỳ người dùng nào. Với những ai thường xuyên làm việc với những văn bản chứa đầy các ký hiệu, công thức toán học.. thì phần mềm quả thật là một công cụ, tiện ích văn phòng hỗ trợ đắc lực, hiệu quả trong công việc.

Tải miễn phí phần mềm Mathtype full crack bản mới nhất

Làm sao tải phần mềm Mathtype miễn phí ? Download phần mềm Mathtype bản full crack ở đâu. Để có thể dễ dàng tải và cài đặt sử dụng phần mềm này. Chúng tôi đã cập nhật link vào phần download kế bên. Các bạn có thể yên tâm tải và sử dụng bản full có key crack. Đảm bảo phần mềm Mathtype không dính virus nhé các bạn.

Link tải Phần mềm Mathtype

Đối với Win 8, win 10.. có thể phần mềm virus của windows sẽ nghi ngờ là virus nên xóa các tập tin khiến bạn không thể cài Mathtype. Chính vì vậy các bạn nên tắt ứng dụng diệt virus của windows trước khi cài đặt nhé. Chúc các bạn thành công

Latest articles

Xem kho phần mềm