Adobe Illustrator – Tải miễn phí phần mềm AI CC 2018, 2019, 2020

admin

25/12/2020

Share

Adobe Illustrator

Adobe Illustrator – Một trong những phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Adobe Illustrator ra đời nhằm phục vụ nhu cầu thiết kế hình ảnh, logo, các vector… Giúp các kỹ thuật viên đồ họa làm việc một cách dễ dàng hơn nhờ các công cụ có sẵn trong Adobe Illustrator này.

Sự cạnh tranh gay gắt giữa nhiều thương hiệu trên thị trường hiện nay là điều khó thể tránh khỏi. Trong cùng một lĩnh vực kinh doanh, muốn nắm bắt được sự tin dùng từ khách hàng, đòi hỏi thương hiệu đó phải có nhiều chiến lược nổi bật. Nhằm đánh dấu thương hiệu của mình với ấn tượng của khách hàng. Mẫu mã, bao bì sản phẩm, logo thương hiệu,… là những yếu tố đập vào mắt của khách hàng đầu tiên. Lẽ đó mà bộ phận thiết kế cần sáng tạo nhiều ý tưởng mới mẻ thu hút sự chú ý từ khách hàng.

Thiết kế đóng một vai trò quan trọng mà bất cứ sản phẩm, dịch vụ nào cũng cần phải có. Nếu thiếu sót chắc hẳn rất khó để một thương hiệu có thể đứng vững trên thương trường. Trong khi đối thủ của mình ngày càng vượt trội, chăm chút về hình tượng sản phẩm công ty, tạo ấn tượng với người dùng.

Vì thế mà lĩnh vực thiết kế trở thành xu hướng hot trong thời điểm hiện tại và cả trong tương lai. Ngành nghề này có thể nói mang lại nhiều cơ hội cho nhiều bạn trẻ. Phát triển song song với công nghệ, thiết kế đòi hỏi người dùng không chỉ có nhiều ý tưởng sáng tạo mà cần phải thao tác nhanh gọn trên phần mềm thiết kế chuyên dụng.

Phần mềm thiết kế logo chuyên nghiệp adobe illustrator

Hai phần mềm thiết kế đồ họa được nhiều người biết đến đó là Adobe Photoshop CS và Adobe Illustrator CC. Tuy nhiên, 2 phần mềm này dựa trên thuật toán và ứng dụng khác nhau trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Nếu Adobe Photoshop CS được sử dụng chuyên về chỉnh sửa ảnh thì Adobe Illustrator CC được sử dụng để tạo ra những hình ảnh minh họa, đồ họa kỹ thuật số,… ở dạng vector chuyên nghiệp.

Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp thì trước hết bạn cần phải nắm rõ về phần mềm Adobe Illustrator CC này. Hiểu rõ ứng dụng, các công cụ trong bộ Adobe Illustrator CC mới có thể khai thác tối đa những tính năng, ưu điểm của nó.

Adobe Illustrator là gì

Adobe Illustrator CC được giới thiết kế đồ họa gọi tắt là AI, nó đóng vai trò nền tảng trong lĩnh vực thiết kế. Hoạt động của AI chính là sử dụng các thuật toán, các đối tượng hình học. Các đường giới hạn và text kết hợp để tạo thành một đối tượng vector.

Adobe illustrator dùng để làm gì

AI hỗ trợ đẩy nhanh hiệu quả làm việc của chương trình thiết kế, nó có khả năng xử lý được những định dạng tệp lớn mà khó có phần mềm làm được. Với AI, người dùng được cung cấp một môi trường làm việc sáng tạo. Tại đây bạn có thể thỏa sức thể hiện những ý tưởng của mình thành một đối tượng vector hoàn chỉnh. Không cần đến những bức ảnh sẵn có, với AI, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra được những sản phẩm thiết kế độc đáo, đầy ấn tượng.

AI làm việc dựa trên các thuật toán vector, do đó nó không có khả năng cắt ghép, chỉnh sửa hình ảnh hay video. Do đó mà các sản phẩm thiết kế được tạo ra đều được giữ nguyên chất lượng cho dù được in ra ở mọi kích thước khác nhau. Mục đích chính mà các nhà thiết kế sử dụng AI là tạo ra những hình ảnh minh họa, hỗ trợ tạo ra các nhân vật và phối cảnh trong các đoạn phim hoạt hình.

Những điểm mạnh nổi bật của phần mềm thiết kế Adobe Illustrator CC – AI

Là phần mềm thiết kế đồ họa vector chuyên nghiệp không thể thiếu đối với mỗi nhà thiết kế. AI nắm giữ cho mình những đặc điểm nổi bật khó có phần mềm nào có thể sánh ngang, kể cả Adobe Photoshop CS.

Adobe illustrator để làm gì

Thiết kế Logo

Logo là điểm quan trọng mà bất kỳ một thương hiệu, nhãn hàng nào cũng phải có. Điểm nhấn từ Logo sẽ quyết định phần nào độ nhận diện thương hiệu.

Bằng các công cụ như Text, Pen Tool, Shape thôi cũng đủ để bạn thỏa sức sáng tạo ra một vài logo ưng ý cho mình. Logo được tạo bằng AI dễ dàng đặt lên trên bất kỳ background nào mà người dùng muốn. Tất nhiên bạn hoàn toàn lựa chọn được những màu sắc nào phù hợp với logo đó nhất.

Typography hoa mỹ truyền tải mọi thông điệp

Với AI, bạn hoàn toàn có thể kết hợp tên công ty, thương hiệu vào logo, tạo các tờ bướm, câu slogan ấn tượng và thậm chí là các giao diện mẫu thiết kế web độc đáo bằng những công cụ được tích hợp sẵn có. Hơn thế nữa, bạn còn có thể tùy chỉnh thêm các hiệu ứng, quản lý phong cách hay chỉnh sửa các ký tự theo ý tưởng của riêng mình nhằm tạo ra các sản phẩm thiết kế chữ nghệ thuật độc đáo, có khả năng truyền tải thông điệp sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng.

Vẽ tất cả các đối tượng

AI cung cấp cho người dùng các công cụ như Shape, Gradient hay Gradient Mesh để tạo ra các bản vẽ hay đối tượng thực tế hơn hết. Dựa trên các điểm lưới và điểm màu, các công cụ này giúp bạn tạo ra đối tượng có bề mặt mịn cũng như màu sắc được hòa đều với nhau một cách chân thực nhất.

Vẽ hoạt hình, tranh minh họa tiên tiến

Để tạo ra những nhân vật hoạt hình trong bộ truyện tranh hay làm biểu tượng độc đáo cho một thương hiệu, … với AI bạn hoàn toàn có thể tạo thành bằng cách sử dụng các công cụ như Pen, kèm theo những màu sắc sinh động, tạo bóng bằng công cụ Gradient, …

AI là một phần mềm không thể thiếu để các nhà thiết kế, họa sĩ tạo nhiều sản phẩm nghệ thuật từ hình ảnh nhân vật hoạt hình cho đến những bức tranh minh họa độc đáo được in trên bìa sách, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm, …

Tự do thể hiện ý tưởng

Đừng lo lắng cho rằng phần mềm thì khó thể nào thể hiện được ý tưởng tự do như trên giấy vẽ. Mặc khác, nếu bạn có khả năng tạo bản thảo chi tiết trên giấy, AI hoàn toàn có thể xử lý lại bản thảo đó trên file mềm thông qua các công cụ hỗ trợ chuyên biệt.

Vẽ biểu đồ, đồ thị

Biểu đồ có tác dụng trong việc thống kê số liệu hay chỉ số nào đó, dựa vào biểu đồ bạn có thể biết được kết quả hoạt động của bất kỳ vấn đề nào. Thông thường trên Word hay Excel đều quen thuộc với người dùng khi nó cũng có thể tạo được biểu đồ thông qua những số liệu mà bạn đưa ra.

Với AI, biểu đồ cũng dễ dàng được tạo ra dựa trên các con số và dự liệu được nhập vào. Hơn nữa, bạn lại có thể trang trí cho biểu đồ bằng các icons, shape, kèm theo những màu sắc đa dạng, bắt mắt chú ý từ người xem. Ngoài biểu đồ, AI cũng hỗ trợ giúp người dùng thể hiện các dạng đồ thị minh họa.

Lưu các file EPS

Để sản phẩm thiết kế được in ra nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng, người thiết kế cần lưu file ở định dạng EPS. AI có ưu điểm chính là lưu trữ file ở định dạng EPS này, người dùng dễ dàng in ra được thành phẩm với chất lượng sắc nét, hoàn hảo.

Vẽ bản đồ

Nhóm công cụ như Line, Pen và Shape của AI sẽ giúp người thiết kế tạo ra được các dạng đường đi của mọi điểm nào đó, tạo thành bản đồ theo yêu cầu hoàn chỉnh. Nếu là người mới vào nghề, những thao tác với Pen Tool sẽ gây ra nhiều khó khăn cho bạn, tuy nhiên nếu chăm chỉ luyện tập nắm vững được kỹ năng sử dụng công cụ này, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc của bạn.

Thay đổi kích cỡ tác phẩm tùy ý

Những đối tượng mà bạn tác động trên AI đều thuộc dạng đồ họa vector, do đó có thể tùy chỉnh được kích thước tùy ích mà không sợ ảnh hưởng đến chất lượng. Cho dù thay đổi kích thước to nhỏ cỡ nào, chi tiết nhỏ nhất cũng được đảm bảo hiển thị rõ ràng nhất, không bị bóp méo, biến dạng. Nghĩa rằng, chất lượng và độ phân giải hình ảnh trên AI luôn được đảm bảo hoàn hảo nhất.

Vẽ các icons

Bạn muốn tạo các icons độc đáo cho riêng mình? Không gì là không thể khi bạn sử dụng phần mềm AI. Với hệ thống Grid System, icons được tạo ra trên môi trường vector AI với nhiều hình dạng khác nhau. Thao tác dễ dàng bố trí, sắp xếp trên hệ thống lưới sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều icons đẹp mắt, thú vị.

In ấn với các màu riêng biệt ở mọi kích thước

Trong in ấn, hệ màu được sử dụng chính đó là CMYK – kết hợp từ 4 bốn màu: Cyan, Magenta, Yellow và Black. AI làm việc tốt và rất hiệu quả với hệ màu chuẩn này. Đặc biệt khi bạn muốn in sản phẩm thiết kế trên nền chất liệu lụa, bạn vẫn có thể tách riêng 4 màu riêng biệt để in lần lượt. Do đó, nếu công việc đòi hỏi yêu cầu cao trong khâu in ấn thì AI là lựa chọn tuyệt vời nhất.

AI còn cung cấp cho người dùng chế độ link ảnh có thể cho phép file thiết kế cực nhỏ và nhẹ nhưng lại có thể in với kích thước rất lớn mà không lo sự thay đổi về độ phân giải và chất lượng.

Màu sắc của AI đặc biệt biệt sắc nét và tươi tắn, do đó mà việc phối màu trên đối tượng có thể tạo nên những sản phẩm thiết kế độc đáo, sinh động, thu hút người xem.

Giao diện quen thuộc

Giao diện AI mang phong cách quen thuộc, thân thiện với người dùng. Giống như photoshop, indesign, … AI đều có nét tương đồng về giao diện sử dụng của Adobe. Chỉ cần bạn biết sử dụng một trong số các phần mềm của Adobe sẽ không quá khó để làm quen với giao diện của những phần mềm còn lại, Từ màu sắc, thanh công cụ, thanh điều khiển, menu, thanh công cụ, màn hình làm việc, …

Hỗ trợ người dùng tối đa

AI có khả năng cho phép người dùng thực hiện được hầu hết tất cả các yêu cầu cơ bản trong thiết kế đồ họa 2D, không bao gồm phần chỉnh sửa hình ảnh. Các thao tác được thực hiện trên môi trường làm việc của AI rất nhanh chóng, nét vẽ mượt mà, vì thế mà mà người dùng cũng có thể chỉnh sửa đối tượng dễ dàng hơn. AI hỗ trợ tốt dàn trang, phối màu, điều chỉnh kích thước và kể cả nhiều hiệu ứng có tính phức tạp khác, …

Tính tương thích cao

Tính tương thích giữa các phần mềm của hãng Adobe mang lại nhiều hiệu quả trong xử lý công việc của một nhà thiết kế. Trong khi đó một số phần mềm khác không mang lại hiệu quả cao khi kết hợp với nhau, dẫn đến công việc không được xử lý tốt. Chẳng hạn như AI sẽ kết hợp với Ae tốt hơn rất nhiều so với Corel kết hợp với Ae (After Effect).

Tốc độ sao chép ấn tượng

Khả năng sao chép đối tượng của AI vượt bậc hơn hẳn những phần mềm khác, nó có khả năng sao chép các thuộc tính đa dạng hỗ trợ nhiều loại đối tượng khác nhau.

Đơn giản hóa đường dẫn – Path Simplify

Phiên bản AI mới nhất hiện nay được cập nhật thêm tính năng Path Simplify hỗ trợ cho người dùng chỉnh sửa đường dẫn trên đối tượng một cách đơn giản, nhanh chóng hơn. Vì thế mà giao diện làm việc cũng phong phú và trực quan hơn hẳn.

Tự động kiểm tra chính tả

Được cập nhật thêm tính năng Auto Spell-Check, AI giúp người dùng kiểm soát được những lỗi chính tả không may xảy ra khi đang thiết kế sách, brochure, hồ sơ xin việc, poster hay bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào nào chứa text. Nếu phát hiện lỗi chính tả nào, AI sẽ tự động làm nổi bật chúng để bạn nhận biết chỉnh sửa.

Phiên bản AI được cập nhật trong năm 2020 hỗ trợ kiểm tra chính tả cho hơn 50 loại ngôn ngữ phổ thông, tuy nhiên ngoại trừ các ngôn ngữ Trung Đông.

Hỗ trợ khắc phục sự cố ngay trong ứng dụng

Bất kỳ phần mềm nào cũng sẽ có lúc mắc phải lỗi xảy ra khi người dùng thao tác với tập tin, đặc biệt là những phần mềm xử lý đồ họa. AI được cập nhật tính năng cải thiện quá trình lưu và mở tệp. Nếu xảy ra lỗi, phần mềm sẽ hiển thị chi tiết trong tùy chọn để khôi phục file.

Tích hợp tài nguyên hướng dẫn

Hỗ trợ người dùng tối đa, AI còn chứa hàng loạt các nguồn khác nhau trong tab Home and Learn, giúp bạn nhanh chóng làm quen, trải nghiệm học tập AI. Tại đây, người dùng có thể tham khảo các tài liệu, hướng dẫn sử dụng, …

Áp dụng hiệu ứng nhanh, thần tốc hơn

Với phiên bản được cập nhật mới nhất, AI cải thiện rõ rệt thao tác áp dụng hiệu ứng nhanh chóng hơn. Dù người dùng sử dụng các hiệu ứng nặng như: Blur, Drop Shadow và Inner and Outer Glow, chúng vẫn được xử lý nhanh chóng, tốc độ hơn hẳn những phiên bản cũ trước đây.

Một số nhược điểm tồn tại trên Adobe Illustrator – AI

Bên cạnh những điểm nổi bật thì AI cũng có không ít một số nhược điểm cho người dùng, đặc biệt là những người bắt đầu sử dụng AI.

Khó khăn cho người mới bắt đầu

Mặc dù sở hữu giao diện thân thiện, quen thuộc thế nhưng để có thể chinh phục được phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp này lại không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn là người mới học, tập làm quen với AI thì cần phải chăm chỉ học tập trong một khoảng thời gian, càng gấp gáp để hiểu thì càng thấy AI rất khó. Bởi lẽ, các lệnh hỗ trợ người dùng cũng ít hơn hẳn các phần mềm vector khác.

Tốc độ căn chỉnh chậm

Sở hữu nhiều ưu điểm đến thế, nhưng tốc độ căn chỉnh đối tượng trên AI thực sự chậm hơn nhiều so với Corel. Với AI, để có thể căn chỉnh cần phải lựa chọn Align và sử dụng chuột, không có phím tắt nào có thể thay thế lệnh căn chỉnh như trong Corel được. Do đó, mà tốc độ làm việc của người thiết kế cũng phần nào bị cản trở.

Không được nhiều người làm in ấn sử dụng

Hiệu quả trong việc in ấn, tạo ra được các sản phẩm thiết kế có màu sắc tươi tắn và không bị ảnh hưởng chất lượng thế nhưng AI lại không được ưa chuộng trong cộng đồng những người làm in ấn, quảng cáo. Hầu như họ lại ưa chuộng Corel hơn hẳn bởi vì Corel dễ học hơn và cũng hỗ trợ in ấn, hơn nữa khả năng cắt trực tiếp DW cũng tốt hơn hẳn AI.

Chuẩn đầu ra AI là yêu cầu tiên quyết mà nhiều nhà tuyển chọn người thiết kế cho đơn vị của mình, thế nhưng đây cũng chỉ là phần mềm hỗ trợ trong thiết kế. Để trở thành một nhà thiết kế chuyên nghiệp, không chỉ nắm vững và thành thạo phần mềm thiết kế đồ họa vector này, bạn còn phải tiếp thu nhiều kiến thức khác thuộc lĩnh vực thiết kế.

Link tải Adobe Illustrator

Adobe Illustrator

Latest articles

Xem kho phần mềm