Top 21 Phần mềm diệt virus tốt nhất có thể tải về nhanh

admin

25/12/2020

Share

Phần Mềm Diệt Virus

Cập nhật phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay 

Phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay – Có thể thấy cụm từ phần mềm diệt virus chưa bao giờ hết hot, bởi nhu cầu sử dụng máy tính để làm việc ngày càng gia tăng. Nếu như trước đây, bạn phải đến các trung tâm để học thì hiện nay các phượng pháp học trực tiếp từ xa, học online sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Điều này đòi hỏi mỗi người phải sở hữu một chiếc máy tính tốt để thực hiện công việc thật suôn sẻ.

Tuy nhiên, việc truy cập dữ liệu trên máy sẽ khiến thông tin của bạn dễ bị đánh cắp bởi các “hackers”. Các phần mềm gián điệp, Trojan, Virus… có thể dễ dàng lây lan khai thác dữ liệu của bạn. Chính vì vậy sau khi mua máy tính các chị em, các bạn mới biết về máy tính cần làm đó chính là cài đặt phần mềm diệt virus để bảo vệ máy.

Giữa muôn vàn các ứng dụng phần mềm diệt virus thì phần mềm diệt virus nào tốt nhất hiện nay ? Để lựa chọn phần mềm diệt virus phù hợp với cấu hình máy tính đang sử dụng. Sau đây Kho Phần Mềm Soft Folder xin gửi đến quý bạn đọc top các phần mềm diệt virus bao gồm có phí và miễn phí. Bạn đọc có thể lựa chọn và tải phần mềm diệt virus miễn phí về máy để sử dụng.

Phần Mềm Diệt Virus
Phần Mềm Diệt Virus tốt nhất hiện nay

Các phần mềm diệt virus 

Để tránh sự tấn công của các virus gây hại cho máy tính, phần mềm diệt virus đã ra đời. Phần mềm này có khả năng phát hiện, loại bỏ (hoàn toàn hoặc phần lớn) các virus gây hại và khôi phục trạng thái của máy một cách tối đa. Nếu không có phần mềm diệt virus, các thông tin trên máy của bạn có khả năng lớn sẽ bị đánh cắp, đọc trộm. Thậm chí, các virus còn có thể hủy hoại máy tính của bạn. Nó sẽ khiến máy tính bị tê liệt và ngừng hoạt động, hoặc hoạt động chậm hơn so với ban đầu.

Phần mềm diệt virus thường có 2 loại: miễn phí và trả phí.

Phần mềm diệt virus miễn phí

Dù là miễn phí, nhưng các phần mềm này vẫn giúp bạn hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn. Sử dụng phần mềm diệt virus miễn phí giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn trong cả quá trình dài. Điều này thật sự là một lựa chọn tuyệt vời và hữu ích dành cho những bạn đang có ngân sách hạn chế.

Nhưng bạn cũng nên biết rằng những món hàng miễn phí luôn tồn tại một điều mà bạn không ngờ đến. Phần mềm diệt virus miễn phí này cũng vậy. Chúng thường đi cùng với một số yêu cầu của nhà sáng lập.

Không khó để bạn có thể tìm kiếm những phần mềm diệt virus miễn phí có chất lượng tốt, nhận được lượt xếp hạng cao. Nhưng trên thực tế thì chúng thường không có quá nhiều tính năng có thể đáp ứng nhu cầu cao của bạn. Thông thường, các phần mềm miễn phí đều sẽ cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản, cần thiết.

Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm với tính năng toàn diện hơn. Bạn buộc phải nâng cấp chúng lên thành phần mềm trả phí. Vì không phải lúc nào, phần mềm miễn phí cũng có thể cập nhật nhanh chóng sự thay đổi năng động của môi trường mạng. Đặc biệt là trong bối cảnh, các “hackers” ngày càng chuyên nghiệp hơn.

Đi cùng với sự miễn phí, các thông tin cá nhân của bạn có nguy cơ bị tiết lộ rất cao. Bạn không nên lưu trữ quá nhiều thứ trên máy tính. Chúng ta thường có thói quen lưu trữ các giao dịch nhạy cảm, ảnh và tệp không thể thay thế trên các thiết bị cá nhân.

Phần mềm diệt virus miễn phí nào tốt nhất hiện nay
Phần mềm diệt virus miễn phí nào tốt nhất hiện nay

Việc đặt niềm tin của bạn vào một phần mềm diệt virus miễn phí sẽ mang lại nguy cơ bị đe dọa cao. Đặc biệt là những phần mềm trôi nổi, không có uy tín. Tuy nhiên, nếu không có đủ chi phí thì chúng vẫn là một lựa chọn khá tốt. Một số phần mềm mà bạn có thể đặt lòng tin vào chúng như:

Avira Free Security – Phần mềm diệt virus miễn phí 

Nhiều người thích phần mềm này vì ba lý do:

+ Có trình quản lý mật khẩu.

+ Có thể tùy chọn tải xuống các lớp bảo vệ để bổ sung trong quá trình diệt virus.

+ Quy trình chống vi-rút trong đám mây.

Nhưng phần mềm này cũng có điểm mà một số người không thích:

+ Các tính năng bổ sung của chúng gây khó chịu.

+ Phần mềm chỉ bảo vệ trình duyệt Chrome và Firefox.

+ Các thành phần bổ trợ thường yêu cầu phí để cung cấp đầy đủ chức năng.

Tính năng “phát hiện trong đám mây” đã giúp Avira nổi bật hơn so với các đối thủ khác. Tính năng này còn được gọi là Đám mây bảo vệ. Phương pháp quét này cho phép công cụ diệt virus của Avira xác định và ngăn chặn các mối đe dọa trước khi chúng kịp thoát khỏi.

Avira có khả năng quét, loại bỏ mối đe dọa hiện thời. Song song với đó, ứng dụng còn có khả năng tự động phát hiện, ngăn chặn các mối đe dọa tiềm ẩn khác. Avira sẽ bảo vệ bạn tránh khỏi ransomware, trojan, spyware và những phần mềm ẩn chứa nguy cơ độc hại khác. Thậm chí, bạn có thể nắm quyền chủ động trong việc ngăn ngừa và vô hiệu hóa những thứ khác (mặc dù không được khuyến khích) như trình quay số, trò đùa, phần mềm quảng cáo, v.v.

Chương trình do Avira cung cấp không chỉ là một phần mềm chống virus cực kỳ rộng rãi. Nó bao gồm một số “lớp” bảo mật khác nhau, được tự động cài đặt và có thể mất một khoảng thời gian để tải xuống. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải sử dụng Avira. Nó sẽ không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của bạn. Trừ khi, bạn mở chúng.

Avira Free Security
Avira Free Security

Avira có thể tăng tốc và giảm thời gian khởi động cho máy tính của bạn. Avira làm điều đó bằng công cụ điều chỉnh của nó. Avira còn giúp tìm thấy các giao dịch tốt nhất khi bạn mua sắm trực tuyến. Nó sẽ đóng vai trò là một thiết bị cảnh báo cho bạn trước những mối nguy hại từ các trang web hoặc dữ liệu phần mềm trước khi bạn quyết định tải xuống.

Avira Free Security được thiết kế để chạy trên các máy tính hệ Windows 7 trở lên. Đối với hệ macOS, Avira cũng có thể chạy trên hệ điều hành này.

Phần mềm diệt virus miễn phí – Bitdefender Antivirus

Bạn có muốn sở hữu một phần mềm vừa có thể chống virus, vừa miễn phí lại dễ sử dụng không ? Nếu có, Bitdefender Antivirus là một sự lựa chọn khá hoàn hảo dành cho bạn. Khác với một số loại khác, phần mềm này có chương trình khá đơn giản, không có quá nhiều nút và menu. Bạn chắc chắn nên thử trải nghiệm phần mềm Bitdefender Antivirus với phiên bản miễn phí.

Bạn không chỉ được bảo vệ tức thì chống lại vi-rút, sâu, rootkit, phần mềm gián điệp và các mối đe dọa khác mà còn được bảo vệ chống lừa đảo và chống gian lận. Khi bạn duyệt Internet và nhập mật khẩu ở ngoài (kết nối wifi công cộng) thì Bitdefender Antivirus sẽ ngay lập tức bảo vệ thông tin của bạn.

Mặc dù thiết kế của Bitdefender nhìn có vẻ tối giản nhưng chúng lại chạy khá tốt. Bạn chỉ cần trực tiếp kéo, thả các thư mục và tệp vào chương trình rồi quét chúng. Bạn cũng có thể bắt đầu quét một cách toàn bộ hệ thống hoặc quét từng đối tượng mà bạn đã chọn từ menu ngữ cảnh — tất cả các hoạt động đó đều có thể chạy cùng một lúc.

Cho dù chúng được bắt đầu ra làm sao và có bao nhiêu lần quét đang chạy cùng một lúc. Thì lịch sử của những lần quét đó sẽ được ghi lại trên cửa sổ chính của phần mềm. Bạn có thể tìm thấy chúng trong phần “Sự kiện” của mục cài đặt.

Tuy nhiên, phần mềm cũng có một nhược điểm là mất kha khá thời gian để chúng có thể sẵn sàng cho bạn sử dụng. Nếu bạn có tốc độ kết nối mạng chậm, bạn có thể mất một lúc lâu để có thể dùng chúng.

Một nhược điểm nữa là, bạn không thể tạm dừng quét mà bạn chỉ có thể dừng chúng. Với phần mềm này, bạn chỉ có thể đánh dấu các tệp hoặc trang web an toàn sau khi được phần mềm xác định là chúng có khả năng độc hại.

Tải miễn phí phần mềm diệt virus Adaware Antivirus

Adaware Antivirus chỉ mất vài phút để cài đặt, tốn ít tài nguyên hệ thống và có thể được sử dụng theo một trong hai cách. Chế độ thông thường sẽ là chế độ đầu tiên của phần mềm, nơi nó kiểm tra những nguy cơ đe dọa khi Adware bắt đầu chạy. Còn chế độ khác thì cho phép bạn sử dụng nó ngoài chương trình chống virus chính của mình.

Vô hiệu hóa để bảo vệ thời gian thực là những gì “tuyến phòng thủ thứ hai” này làm. Nhưng đồng thời, bạn vẫn được phép sử dụng Adaware Antivirus để quét thủ công những nguy cơ đe dọa đang tồn tại. Tính năng này rất hữu ích nếu phần mềm AV không tìm thấy phần mềm độc hại mà bạn biết là đang lây nhiễm vào máy tính của bạn.

Cho dù sử dụng theo cách nào, Adaware Antivirus đều cung cấp khả năng chống lại phần mềm tống tiền, phần mềm gián điệp, virus và các dạng phần mềm độc hại khác. Bạn có thể tìm thấy mối đe dọa thông qua việc quét nhanh, toàn bộ hoặc tùy chỉnh.

Phần mềm còn hỗ trợ quét theo lịch trình hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng. Bạn có thể chạy quét để kiểm tra một thứ gì đó nhất định, chẳng hạn như là theo dõi cookie.

Adaware Antivirus cũng cho phép bạn cài đặt hiệu suất tùy chỉnh để sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống hơn trong việc chạy quá trình quét (giúp nó trở nên nhanh hơn). Loại trừ tệp/thư mục/phần mở rộng tệp ra khỏi quá trình quét và quyết định tần suất kiểm tra các bản cập nhật định nghĩa mới.

Phần mềm quảng cáo Antivirus cũng có những lợi thế nhất định. Nó giúp người dùng tiếp cận gần hơn với phần mềm. Từ đó, quyết định việc chi tiền để sử dụng một phần mềm với sự đa dạng tính năng hơn. Nâng cấp nó lên với nhiều tùy chọn bổ sung mà bản quảng cáo không được hỗ trợ.

Ví dụ: Trong Adaware Antivirus Pro, tính năng “kiểm soát của phụ huynh” và tính năng “bảo vệ mạng, web, email nâng cao” thì có sẵn, bạn có thể sử dụng bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, các tính năng này khi hiển thị trong phiên bản miễn phí. Cho dù có, nhưng bạn không thể nhấp hay sử dụng được chúng. Bạn chỉ có thể dùng cho đến khi bạn nhập khóa cấp phép Pro.

Phần mềm diệt virus trả phí

Phần mềm chống virus trả phí có rất nhiều tính năng để cung cấp cho người sử dụng. Nhiều dịch vụ không chỉ có tính năng bảo vệ máy khỏi mối đe dọa mới nhất, hỗ trợ khách hàng tuyệt vời nhất. Mà phần mềm còn có tính năng bảo vệ máy chống lại tin tặc, virus. Phần mềm gián điệp và phần mềm độc hại.. Cũng như bảo vệ danh tính và các giao dịch trực tuyến của bạn. Khi chọn mua một phần mềm diệt virus có phí, bạn sẽ được bảo vệ tối đa trong quá trình sử dụng. Cho dù bạn có điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay hay PC. Bạn cũng có thể theo dõi và kiểm soát mức độ bảo vệ của mình từ một giao diện dễ sử dụng.

Nhiều người tin rằng phần mềm chống virus trả phí dành cho những người sử dụng thiết bị của họ với các mục đích phức tạp và nhiệm vụ cao cấp. Tuy nhiên, giờ đây, “hackers” không chỉ để mắt đến PC của bạn. Chúng còn theo dõi lượng lớn thông tin cá nhân trên tất cả các thiết bị của bạn cho dù đó là điện thoại thông minh, máy tính bảng hay PC. Từ đó, chúng lấy cắp tiền, những thông tin riêng tư nhất của bạn hoặc thậm chí là danh tính của bạn.

Địa chỉ email bị bỏ rơi hoặc thư viện ảnh trực tuyến cũ từ 10 năm trước tưởng chừng như không có giá trị. Nhưng trong nền kinh tế ngầm, nó có thể kiếm được một mức giá cao. Với các mối đe dọa mới như phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, ransomware và vi phạm dữ liệu. Ai cũng có nguy cơ trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng. Biện pháp phòng vệ tốt nhất là bạn nên đầu tư vào một bộ bảo mật đáng tin cậy. Cung cấp khả năng bảo vệ toàn diện và hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Norton AntiVirus Plus 

Norton AntiVirus Plus được đánh giá là phần mềm diệt virus khá đầy đủ. Phần mềm cung cấp khá đa dạng các công cụ bảo vệ mạnh mẽ cho máy. Giúp bạn đẩy lùi nguy cơ xâm nhập của các trang web không có sự an toàn. Norton còn cung cấp cho bạn 2GB dung lượng trong lưu trữ đám mây. Con số này không lớn, tuy nhiên đôi lúc lại rất cần thiết.

Ưu điểm của Norton:

Bảo vệ máy mạnh mẽ trước sự tấn công của ransomware.

Cung cấp các tính năng đa dạng cho khách hàng.

Tính năng tường lửa có mức an toàn cao, gần như là tuyệt đối.

Nhược điểm của Norton:

Tính năng bảo vệ dữ liệu hoạt động vẫn chưa mang lại nhiều kết quả tốt cho khách hàng.

McAfee LiveSafe

McAfee LiveSafe từng đoạt giải thưởng trong việc cung cấp khả năng bảo vệ máy chống virus. Bao gồm máy tính, thiết bị di động và thậm chí cả danh tính của bạn. McAfee giúp giữ an toàn cho máy của bạn – để bạn có thể tập trung vào những công việc quan trọng. Phần mềm này đã giành giải thưởng Antivirus. Bảo vệ máy tính khỏi virus và các mối đe dọa bằng hình thức trực tuyến và ngoại tuyến. McAfee LiveSafe bảo vệ thiết bị chéo.Bảo vệ PC, Mac, điện thoại thông minh và máy tính bảng của bạn chỉ bằng một gói đăng ký.

Khi bạn phải di chuyển và kết nối với mạng wifi bên ngoài, McAfee LiveSafe sẽ giữ an toàn cho bạn. Phần mềm sẽ giữ an toàn về thói quen duyệt web và cả dữ liệu của bạn khỏi sự dòm ngó của các “hackers” khi kết nối với wifi công cộng. Trong số các giải pháp bảo mật của mình, McAfee LiveSafe nổi bật với sự kết hợp của các công cụ và tính năng chống virus. Bảo vệ quyền riêng tư và nhận dạng, được xây dựng để bảo vệ bạn khỏi tất cả các loại mối đe dọa.

BKAV

BKAV có phiên bản miễn phí. Tuy nhiên, bản miễn phí này không có đủ tính năng. Bạn chỉ có thể dùng nó trong một khoảng thời gian ngắn.

Còn đối với BKAV phiên bản có trả phí, bạn sẽ sở hữu đa dạng các tính năng của phần mềm. Mức độ bảo vệ thông tin của bạn sẽ cao hơn. Hiện nay, BKAV đang được bán với giá niêm yết trên thị trường là 299.000 VND/ thẻ bản quyền.

Bạn sẽ nghĩ đây là một số tiền khá lớn, nhưng xét về tổng thể các giá trị mà BKAV mang lại thì nó khá rẻ. Bởi lẽ, bạn chỉ cần bỏ số tiền này ra trong một lần. Khi phần mềm có những tính năng mới, hệ thống sẽ tự động cập nhật từ máy chủ BKAV. Hãng cam kết đảm bảo cho phần mềm mà bạn sở hữu luôn hoạt động mạnh với nhiều tính năng bắt kịp sự thay đổi của môi trường mạng.

Kaspersky Anti-Virus

Cũng giống như BKAV, Kaspersky Anti-Virus cũng có bản dùng thử miễn phí nhưng với ít tính năng và khoảng thời gian hạn chế.

Kaspersky Anti-Virus là một trong các phần mềm trả phí rất đáng để sử dụng. Có 4 mức giá mà bạn có thể tham khảo tùy vào nhu cầu sử dụng như:

180,000đ (1PC/1 Năm)

350,000đ (3PCs/1 Năm)

280,000đ (1 PC/2 Năm)

520,000đ (3PCs/2 Năm)

Từ tập tin, trang web, thư điện tử đến tin nhắn, Kaspersky đều có khả năng chống virus cho bạn. Bên cạnh đó là tính năng giám sát hệ thống, kết nối bảo mật và ngăn chặn sự tấn công mạng. Tính năng bàn phím ảo của  Kaspersky sẽ gia tăng sự bảo mật cho thông tin cá nhân của bạn. Ngăn ngừa nguy cơ “nhìn trộm” thông tin qua màn hình máy tính nếu máy bị tấn công bởi virus.

Phần mềm diệt virus có sẵn trên windows

Khác với những dòng windows trước, windows 10 sở hữu phần mềm Microsoft Defender Antivirus. Ứng dụng này giúp bạn tránh khỏi những mối đe dọa độc hại mà không cần cài đặt phần mềm diệt virus. Microsoft Defender Antivirus có các tính năng nổi bật như:

Dựa trên hành vi, kinh nghiệm, thời gian thực để chống virus xâm nhập vào máy dựa. Điều này đồng nghĩa với tính năng quét luôn được bật bằng cách cho chúng theo dõi hành vi của tệp và các quá trình làm việc khác. Phần mềm có khả năng tìm và ngăn chặn các ứng dụng có nguy cơ không an toàn, nhưng được cho là không có nguy hại.

Bảo vệ đám mây. Tính năng này giúp phát hiện và ngăn chặn gần như là tức thời trước các mối đe dọa mới.

Update liên tục các tính năng mới của sản phẩm.

Tùy vào ngân sách hoặc mục đích sử dụng mà bạn nên cân nhắc lựa chọn một phần mềm diệt virus phù hợp. Bạn nên cẩn thận với các phần mềm diệt virus miễn phí không rõ nguồn gốc. Chúng có thể mang virus vào máy bạn trong quá trình tải xuống. Đừng chủ quan vì bạn cũng có thể là nạn nhân của các tội phạm mạng.

Latest articles

Xem kho phần mềm