Top 6 Phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

admin

25/12/2020

Share

phần mềm giả lập ios trên pc

Các phần mềm giả lập iOS trên PC tốt nhất hiện nay

Phần mềm giả lập iOS – Nhằm phục vụ cho nhu cầu nghiên cứu, phát triển ứng dụng trên các nền tảng như :  Android, iOS, hay đơn giản chỉ là dùng để chơi game. Các phần mềm giả lập được phát triển ngày càng nhiều. Không cần phải sử dụng riêng biệt từng thiết bị chạy Android hay iOS mà chỉ cần cài đặt chương trình giả lập lên máy tính, người dùng đã có thể sử dụng như một thiết bị thật.

Các phần mềm giả lập iOS dưới đây mang đến cho người dùng một môi trường iOS như phiên bản thật. Trải nghiệm sử dụng các ứng dụng trên màn hình lớn của máy tính.

phần mềm giả lập ios trên pc
Phần mềm giả lập ios trên pc

Phần mềm giả lập IOS Smartface

Bạn là người thích vọc vạch, nghiên cứu những ứng dụng, phần mềm, đặc biệt là iOS thì Smartface sẽ là một công cụ vô cùng hữu ích cho công việc của bạn.

Phần mềm này được đa số nhiều chuyên gia nghiên cứu phát triển ứng dụng sử dụng, chọn iOS làm nền tảng thử nghiệm. Có thể nói đây được xem là một phần mềm giả lập iOS chuyên nghiệp nhất, có khả năng cung cấp những tùy chọn gỡ lỗi, hoàn thiện ứng dụng.

Mang lại nhiều tiện ích cho việc nghiên cứu ứng dụng nhưng Smartface lại là phần mềm miễn phí, hỗ trợ tối đa những tính năng cơ bản, cần thiết nhất. Bên cạnh đó, giao diện mà phần mềm mang lại cho người dùng cũng vô cùng đơn giản và thân thiện.

Smartface cực kỳ thích hợp dùng trong lúc thử nghiệm ứng dụng, trò chơi mới dành cho iOS trên nền tảng hệ điều hành Windows, MAC OS, Linux, … Phần mềm mang nhiều ưu điểm vượt trội, chiếm nhiều điểm cộng hơn hẳn những phần mềm khác như: hỗ trợ nhiều plugins hỗ trợ để mở rộng ứng dụng, tích hợp trình soạn thảo thiết kế WYSIWYG, mã nguồn và thư viện Javascript.

iOS Air iPhone Emulator

Nếu bạn có dự định mua một chiếc iPhone để sử dụng thì iOS Air iPhone Emulator sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thiết thực nhất. Trình giả lập iOS này hoàn toàn miễn phí, đồng thời lại tương thích tốt trên nhiều hệ điều hành Windows, bao gồm cả Windows 7, 8 hay Win 10.

Quá trình cài đặt cũng như giao diện sử dụng của iOS Air iPhone Emulator tương đối dễ dàng, phù hợp với bất kỳ ai, cho dù là lần đầu sử dụng môi trường giả lập.

Chương trình giả lập được viết bằng Flash, khá nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều dung lượng, bộ nhớ máy, giúp cho người dùng dễ dàng tương tác với một chiếc iPhone ảo trên màn hình máy tính rộng. Tất nhiên bạn vẫn có thể trải nghiệm đầy đủ những ứng dụng mặc định trong, kiểm tra những tính năng cơ bản của một chiếc iPhone.

Dù là giao diện mô phỏng nhưng phần mềm vẫn đảm bảo về mặt chất lượng đồ họa, bạn có thể thay đổi hình nền, sử dụng những ứng dụng như Notepad, Máy tính, Đồng hồ, … Tuy nhiên, vì là một tiện ích giả lập, thế nên nó chỉ trang bị những tính năng cơ bản nhất của hệ điều hành iOS để người dùng có thể trải nghiệm gần gũi nhất với chiếc smartphone của Apple. Những tính năng nâng cao khác chỉ hỗ trợ trên phiên bản iPhone thực tế.

iOS iPadian

iOS iPadian là một phần mềm giả lập hệ điều hành iOS, có thiết kế giao diện giống như phiên bản trên các dòng máy tính bảng của Apple. Vì thiết kế khá đơn giản nên người dùng cũng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Người dùng cũng không phải quá lo lắng cho dung lượng bộ nhớ, bởi lẽ iOS iPadian có dung lượng tương đối nhẹ và cũng dễ dàng tải về. Hơn nữa, iOS iPadian có phiên bản miễn phí được trang bị những tính năng, giao diện cơ bản của một hệ điều hành iOS. Nếu muốn nghiên cứu, tìm hiểu chuyên sâu thì bạn có thể trả phí để nhận được nhiều trải nghiệm ở nhiều tính năng mới mẻ hơn.

Phần mềm hỗ trợ cài đặt và sử dụng trên nền tảng Windows, không nhất thiết phải sử dụng MAC OS hay Linux. Cho phép sử dụng chế độ toàn màn hình, việc điều khiển cũng trở nên linh hoạt hơn, vì thế mà người dùng cũng có trải nghiệm tuyệt vời hơn.

Với phiên bản giả lập, người dùng có thể tải và cài đặt các ứng dụng lên trên phần mềm giống như phiên bản thiết bị thật. Trải nghiệm các trò chơi, ứng dụng trọn vẹn trên giao diện mô phỏng.

iOS iPadian
iOS iPadian

Xcode

Được phát triển bởi ông lớn Apple, Xcode là một phần mềm lập trình có khả năng giả lập, mô phỏng hầu hết các thiết bị và phiên bản hệ điều iOS. Đây là phần mềm cực kỳ hữu ích và tiện dụng cho những lập trình viên có nhu cầu trong nghiên cứu phát triển các ứng dụng cho MAC, iPhone và iPad.

Phiên bản mới nhất của Xcode được cập nhật, cải thiện các tính năng, giao diện, mang tới cho người dùng những trải nghiệm mạnh mẽ nhất trong sáng tạo, nghiên cứu ứng dụng. Với Xcode, lập trình viên có thể dễ dàng quản lý database, code tiện dụng và hiệu quả.

Được chính Apple lập trình và cập nhật thường xuyên, nên phần mềm làm việc rất hiệu quả trên từng thiết bị iOS. Người dùng dễ dàng thiết lập vô số các cài đặt trên thiết bị mô phỏng tương ứng với từng phiên bản iOS, qua đó bạn có thể quan sát được những thay đổi trong hoạt động của từng ứng dụng ra sao.

Nếu muốn hiểu rõ và chuyên sâu hơn về phần mềm Xcode, bạn có thể tham khảo từ các nguồn tài liệu chính thống được cung cấp bởi nhà táo khuyết.

Mobione Studio

Là người dùng hệ điều hành Windows, bạn vẫn có thể nghiên cứu ứng dụng, hệ điều hành iOS của Apple thông qua phần mềm giả lập Mobione Studio. Phần mềm không chỉ giúp bạn mô phỏng lại iOS, cài đặt và chạy các ứng dụng khác nhau, mà nó còn là một công cụ hữu ích giúp bạn xây dựng và phát triển thêm các ứng dụng mới dùng cho iOS.

Mobione Studio sở hữu hai tính năng được nhiều người dùng ưa thích, đó là: mẫu giao diện iOS có khả năng cá nhân hóa theo cài đặt của người dùng và hỗ trợ quá trình thử nghiệm những ứng dụng iOS có kích thước lớn thông qua công cụ App Sync.

Làm việc trên môi trường Mobione Studio cung cấp, bạn dễ dàng kiểm soát được tất cả những tiến trình đã được thực hiện. Hoạt động dựa trên cấu trúc sẵn có của Windows, phần mềm không ép buộc người dùng phải sử dụng MAC OS như một số phần mềm giả lập iOS khác.

Phần mềm cung cấp cho người dùng các công cụ với các tính năng được cài đặt đầy đủ cơ bản, hỗ trợ cho quá trình thiết kế, phát triển ứng dụng iOS đầy sáng tạo. Bạn cũng không phải quá lo ngại rằng ngôn ngữ lập trình của phần mềm quá phức tạp hay khó hiểu, bởi lẽ nó được phát triển với ngôn ngữ lập trình đơn giản nhất, nhằm đáp ứng cho nhu cầu tìm hiểu, nghiên cứu của người dùng một cách tối đa.

Tuy nhiên, tại thời điểm hiện đại phần mềm giả lập iOS Mobione Studio không còn được cập nhật phát triển thêm. Thế nhưng bạn vẫn có thể sử dụng nó với phiên bản cuối cùng được cập nhật.

Appetize.Io

Ngoài các phần mềm giả lập được tải về cài đặt trên máy tính thì Appetize.Io hoạt động trên nền tảng website dựa trên dữ liệu đám mây. Giúp cho người dùng dễ dàng thử nghiệm quá trình giả lập hệ điều hành của iPhone.

Appetize.Io cho phép người dùng thử nghiệm các dạng tệp có định dạng .zip, .tar hoặc .gz, kể cả các loại trò chơi và ứng dụng dành cho ios.

Tuy nhiên là một trình giả lập trả phí khi sử dụng, mỗi tài khoản được sử dụng miễn phí với 100 phút sử dụng đầu tiên ở mỗi tháng. Nếu muốn sử dụng tiếp, bạn cần phải trả 0.05 USD cho mỗi phút tiếp theo.

BrowserStack

Một trình giả lập ios khác cũng hoạt động trên nền tảng đám mây đó là BrowserStack. Với phần mềm này, những nhà phát triển phần mềm, ứng dụng có thể dễ dàng kiểm tra các trang web và các ứng dụng di động trên các thiết bị ứng với từng phiên bản hệ điều hành. Không chỉ có khả năng hỗ trợ trên mỗi ios, MAC OS của Apple ra thì BrowserStack còn hỗ trợ cả Android và Windows.

BrowserStack chứa hàng nghìn các thiết bị mô phỏng và các phiên bản hệ điều hành khác nhau, người dùng có thể thỏa sức chọn lựa tiến hành thử nghiệm.

Với mỗi tài khoản được đăng ký mới sử dụng BrowserStack sẽ có được 30 phút sử dụng miễn phí App Live hoặc 1 phút sử dụng miễn phí BrowserStack Live trên mỗi thiết bị.

Nếu cảm thấy mức độ trải nghiệm hài lòng, bạn có thể sử dụng tiếp tục với gói trả phí khoảng 29$/tài khoản/tháng.

Ripple

Không chỉ có Apple hay các hãng phần mềm khác cung cấp chương trình giả lập iOS, kể cả Google cũng tham gia phát triển một trình giả lập dưới dạng tiện ích mở rộng của Chrome, đó là Ripple.

Ripple cho phép người dùng kiểm thử tất cả các ứng dụng đa nền tảng mà không cần phải thông qua bất kỳ quá trình thiết lập có tính phức tạp nào. Đồng thời, người dùng cũng không phải trả phí khi sử dụng tiện ích này.

Trình giả lập này cung cấp các tính năng như: kiểm tra HTML DOM, kiểm thử tự động, Javascript Debugging, … Trong lúc sử dụng, muốn chuyển đổi sang thiết bị khác để mô phỏng, bạn không cần phải khởi động lại chương trình giống như những phần mềm khác.

Ripple cung cấp cho người sử dụng cái nhìn tổng thể trực quan nhất, đem lại những trải nghiệm kiểm thử các chương trình ứng dụng di động trên nhiều thiết bị cùng một lúc.

TestFlight

Bên cạnh Xcode, TestFlight là đứa con giả lập thứ hai của họ nhà táo khuyết, được nhiều lập trình viên của Apple sử dụng trong quá trình kiểm thử, test ứng dụng trên iOS được code bằng Xamarin.

Tên gọi trước đây của TestFlight đó là phần mềm Burstly, sau khi Apple thu mua lại đã được đổi tên.

TestFlight hỗ trợ việc thử nghiệm cho các ứng dụng trên iOS phiên bản 8.0 trở về sau. các ứng dụng cho iOS, watchOS, tvOS và iMessage đều được hỗ trợ trên trình giả lập này.

Sau khi thực hiện các trải nghiệm trên phần mềm, người dùng còn có thể phản hồi đến ngay nhà phát triển những tính năng còn thiếu sót để họ ghi nhận cải thiện trên các thiết bị iOS hiệu quả hơn.

Thời điểm hiện tại, TestFlight for iOS cho phép người dùng cài đặt và dùng thử bản Beta trên thiết bị iDevice, tvOS và các thiết bị watchOS của mình.

Một nhược điểm đáng chú ý của ứng dụng này chính là thiết lập kỹ thuật tương đối phức tạp. Do đó mà nó phù hợp hơn với những người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là những lập trình viên thử nghiệm ứng dụng. So với người dùng thông thường sẽ phải gặp nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng trình giả lập này.

Các phần mềm giả lập iOS trên đây sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thiết thực nhất về môi trường hoạt động của các ứng dụng được cài đặt trên từng phiên bản hệ điều hành. Nếu bạn có ý định mua một chiếc iPhone về sử dụng thì bạn có thể chọn cách thử nghiệm trên trình giả lập, nó không cung cấp được các tính năng đa dạng đầy đủ như một chiếc iPhone thật, thế nhưng những trang bị cơ bản có thể giúp bạn nắm được phần nào cách sử dụng và hoạt động của iOS.

Latest articles

Xem kho phần mềm