Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất cho doanh nghiệp

admin

09/12/2020

Share

Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất

HTKK – Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế phiên bản mới nhất

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế là phần mềm mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng. Như chúng ta đã biết những phần mềm ứng dụng trên nền tảng internet đã không còn quá xa lạ. Không chỉ ở những doanh nghiệp tư nhân mà kể cả các cơ quan nhà nước cũng hiện đại hóa công nghệ. Nhất là trong các thủ tục hành chính. Do đó mà người dân không phải mất quá nhiều thời gian để đến tận nơi chờ xử lý thủ tục dài dòng.

Một trong những ứng dụng được phổ biến rộng rãi có thể kể đến đó phần mềm Hỗ trợ kê khai thuếHTKK. Ứng dụng này đã góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ internet trong việc thực hiện kê khai thuế dành cho các doanh nghiệp. Nhờ vào phần mềm mà doanh nghiệp không phải tốn nhiều thời gian, công sức để đến cơ quan thuế kê khai thuế. Rút ngắn được thủ tục, giấy tờ hồ sơ liên quan quá rườm rà.

Phần mềm HTKK là gì – Hỗ trợ kê khai thuế là gì 

HTKK được Tổng cục Thuế thuộc Bộ tài chính ban hành. Đây là phần mềm có chức năng hỗ trợ các cá nhân, doanh nghiệp kê khai, báo cáo thuế theo định kỳ một cách nhanh chóng và chính xác nhất, đồng thời có tính bảo mật cao.

Khi sử dụng phần mềm HTKK, người dùng phải cài đặt thêm phần mềm chuyên dụng để đọc file XML từ phần mềm HTKK. Có thể kể đến phần mềm iTaxViewer, một phần mềm đọc – chỉnh sửa file XML được sử dụng phổ biến nhất tại các doanh nghiệp hiện nay.

Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất
Tải phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất

Có thể bạn nên xem Top phần mềm đọc file xml tốt nhất hiện nay

Thông qua kết nối internet, người dùng dễ dàng kê khai thông tin thuế doanh nghiệp của mình đến cơ quan thuế nhanh chóng. HTKK là phần mềm hoàn toàn miễn phí nhưng bảo mật tốt cho tất cả các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng.

Ngoài chức năng cho phép kê khai thuế qua mạng. HTKK còn có chức năng in sao kê các bản kê khai có mã vạch đính kèm. Sau khi tải về máy, ứng dụng iTaxViewer sẽ hỗ trợ người dùng đọc file có định dạng XML để người dùng xem được chi tiết và làm giấy tờ hợp lệ trong các hồ sơ cần thiết.

Thông thường từ HTKK có thể xuất ra được 2 dạng file phổ biến: PDF và XML. Trong đó loại file XML mới có giá trị pháp lý. Còn PDF chỉ là một bản sao dùng để xem tổng quan. Lẽ đó mà bộ đôi phần mềm HTKK và iTaxViewer luôn đi cùng nhau.

Những lợi ích khi sử dụng phần mềm HTKK

Thay vì trước đây, doanh nghiệp hay cá nhân muốn kê thuế theo định kỳ phải tốn công sức và thời gian để đến cơ quan thuế thực hiện các thủ tục hành chính. Thì giờ đây, chỉ cần ở văn phòng, ở nhà nơi có máy tính được kết nối mạng. Đã có thể nhanh chóng hoàn tất các thủ tục kê khai trong vài phút đồng hồ. Như thế mà doanh nghiệp cũng không phải lo lắng chi phí phát sinh khi tiến hành kê khai quá hạn.

Phần mềm HTKK do Tổng cục thuế phát hành miễn phí. Dựa trên nền tảng mã hóa bảo mật dữ liệu tối đa cho các doanh nghiệp. Phần mềm cũng ngày càng được hoàn thiện, nâng cấp những tính năng mới. Nhằm đáp ứng xử lý tối đa công việc cho các cá nhân, doanh nghiệp.

Đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tính linh hoạt cao, tiết kiệm thời gian tối đa

Như đã nói, trước khi có sự phát triển của công nghệ hiện đại, người đại diện hợp pháp cho doanh nghiệp như kế toán thuế có vai trò và trách nhiệm trong việc kê khai thuế theo định kỳ. Họ phải trực tiếp đến cơ quan thuế địa phương mà doanh nghiệp đang hoạt động để tiến hành các thủ tục như báo cáo, kê khai.

Trước khi đến, họ phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ, sổ sách liên quan đến cơ quan. Chưa kể khi đến nơi còn phải mất thêm thời gian chờ đợi đến lượt xử lý tuần tự. Điền thông tin trên giấy tờ, nếu lỡ có sai sót phải mất thời gian chỉnh sửa, thay đổi, … Mặt khác, tại cơ quan thuế, công tác quản lý cũng trở nên rườm rà, phức tạp.

Khi phần mềm HTKK được ra mắt đã có thể giải quyết nhanh chóng được tất cả các quy trình hành chính này. Tất cả giờ đây chỉ gói gọn trong vài phút đồng hồ cùng với các file dữ liệu trên chiếc máy tính có kết nối mạng. Không cần bạn phải mất thời gian chuẩn bị các đống giấy tờ, hồ sơ lềnh khềnh.

Ngoài ra, phần mềm HTKK cho phép các cá nhân, doanh nghiệp nộp hồ sơ online 24/24. Tất cả các giờ trong ngày, tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Tiết kiệm chi phí trong quá trình in ấn các loại hồ sơ, giấy tờ

Khi sử dụng phần mềm online HTKK, người kê khai chỉ cần sử dụng những file mềm chứa các loại sổ sách, hồ sơ liên quan. Do đó không cần phải in ấn ra giấy, vừa tốn thời gian vừa tốn chi phí. Chính điều này giúp cho doanh nghiệp bảo tồn được một khoản chi phí khá lớn.

Nếu sử dụng giấy tờ thô như trước đây, trong quá gửi đến cơ quan bị thất lạc. Doanh nghiệp lại phải mất thêm một khoản chi phí in ấn lại toàn bộ hồ sơ, sổ sách để bù vào. Với thao tác kê khai online thông qua HTKK, người dùng hoàn toàn có yêu cầu bên phía quản lý cung cấp lại cho mình những tài liệu trước đây đã gửi đến. Chức năng này làm tăng hiệu quả quản lý dữ liệu đáng kể. Có thể nói, giải pháp kê khai online rất thông minh, tiện lợi. Đem lại lợi ích về chi phí cho doanh nghiệp đáng kể nhất hiện nay.

Giúp doanh nghiệp đổi mới theo hướng công nghệ số hóa hiện đại

Việc sử dụng phần mềm HTKK thuế điện tử đã giảm thiểu đi phần nào khối lượng xử lý công việc quản lý hồ sơ của cả doanh nghiệp và cơ quan quản lý. Đồng thời, giảm đi tình trạng đông đúc, chen chút các cá nhân đến cơ quan thuế. Một lần đi kê khai theo định kỳ có thể phải mất mấy giờ đồng hồ. Chưa kể những trục trặc xảy ra, người kê khai phải tốn thêm 1-2 ngày đến cơ quan thực hiện lại thủ tục.

HTKK cũng đảm bảo tính chính xác trong xử lý các loại hồ sơ. Nếu sơ sót người dùng và cơ quan quản lý cũng dễ dàng thực hiện các thao tác cập nhật trên phần mềm, chỉ trong vài giây.

Chính tiện ích như thế mà doanh nghiệp cũng giảm tải được những khoảng chi phí phát sinh không đáng có, đẩy mạnh được hiệu quả trong vận hành doanh nghiệp của mình hơn. Ngày càng tiếp cận đến những giao dịch điện tử thuận lợi, chính xác, thông minh và nhanh gọn.

Hỗ trợ kê khai thuế online
Hỗ trợ kê khai thuế online

Hỗ trợ hiệu quả trong việc sử dụng đúng các biểu mẫu quy định

Phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mang lại hiệu quả cao cho những đối tượng cần sử dụng các loại biểu mẫu theo đúng quy định của đơn vị phát hành. Đồng thời phần mềm có thể thực hiện kiểm tra lỗi số học trên các biểu mẫu nhanh chóng và chính xác nhất. Bởi vì phần mềm có khả năng cung cấp thẳng các số liệu vào ngay cơ sở dữ liệu ở bên đơn vị phát hành.

Tăng cường ứng dụng tin học trong cơ quản quản lý nhà nước

Các cơ quan quản lý nhà nước tiếp cận được với công nghệ tin học hiện đại. Dễ dàng hơn trong thao tác xử lý, quản lý các hồ sơ, sổ sách, tài liệu, …

Phần mềm HTKK mang nhiều tính năng ưu việt, hỗ trợ tối đa người dùng. Cơ quan nhà nước rút ngắn được thời gian xử lý, giải quyết các thủ tục hành chính.

HTKK có khả năng xuất tờ khai theo chuẩn XML. Có đủ cơ sở pháp lý hợp lệ để nộp cho các cơ quan thẩm quyền.

Tính chính xác cao, độ an toàn bảo mật tuyệt đối

Phần mềm HTKK được xây dựng và phát triển trên nền tảng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Đặc biệt là hai công nghệ: mã vạch hai chiều và công nghệ Xforms. Chính điều này đã mang đến sự tiện dụng hơn bao giờ hết cho người kê khai. Đồng thời đơn giản hóa công tác quản lý dữ liệu. Bao gồm cả những thao tác nghiệp vụ chuyên nghiệp phức tạp.

XML là một ngôn ngữ mã hóa thông tin, xử lý dữ liệu chuyên nghiệp. Có tính bảo mật cao trong quá trình truyền dẫn xử lý thông tin. Trong khi đó Phần mềm HTKK cho phép người dùng đa dạng hóa với các ứng dụng khác như Excel, Acrobat, … thông qua công nghệ Xforms tiên tiến.

Công nghệ mã vạch hai chiều hỗ trợ cho hai phía kê khai và quản lý lưu trữ và vận chuyển dữ liệu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Đồng thời có tính chính xác và an toàn tuyệt đối. Sự kết hợp giữa hai công nghệ tiên tiến này đã giúp cho cơ quan quản lý nhà nước giảm thiểu đáng kể thời gian kiểm tra, đối chiếu, giao nhận các tờ khai thuế tại cơ quan thuế. Nâng cao hiệu quả xử lý, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Cách cài đặt và sử dụng phần mềm HTKK

Tính đến thời điểm hiện tại, phiên bản HTKK 4.4.6 được phát hành vào ngày 16/10/2020. Đây là phiên bản phần mềm hỗ trợ kê khai thuế mới nhất.

Công dân, doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng thực hiện kê khai và quyết toán các loại thuế (TNCN, TNDN, …) qua mạng.

Các bước cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK

Bước 1: Download phiên bản phần mềm HTKK được cập nhật mới nhất về máy tính, rồi click phải chuột vào file vừa tải về, chọn Extract files… để tiến hành giải nén file.

Bước 2: Sau đó, Click vào file Setup để cài đặt phần mềm kê khai thuế HTKK.

Bước 3: Click vào nút Tiếp tục để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 4: Lựa chọn đường dẫn đến thư mục cài đặt, rồi click vào nút Tiếp tục.

Bước 5: Click vào nút Cài đặt để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm hỗ trợ kê khai thuế HTKK.

Bước 6: Quá trình cài đặt có thể mất một lúc, tốc độ hoàn thành nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào cấu hình máy tính.

Bước 7:  Sau khi hoàn thành quá trình Setup, sẽ có lựa chọn để người dùng click vào:

Tích chọn vào ô Yes, I want to restart my computer now để khởi động lại máy trước khi sử dụng chương trình.

Hoặc tích vào ô No, I will restart my computer later để không thực hiện khởi động lại máy tính ngay sau đó.

Cuối cùng, click Finish để hoàn tất quá trình cài đặt HTKK.

Một số nét giao diện cơ bản trong quá trình sử dụng phần mềm HTKK

Hoàn tất cài đặt phần mềm, người dùng có thể mở chương trình để thực hiện kê khai. Giao diện hiển thị đầu tiên sẽ yêu cầu người dùng nhập mã số thuế của doanh nghiệp hoặc cá nhân. Sau đó click chọn vào nút Đồng ý.

Tiếp theo, người dùng thực hiện các thao tác điền thông tin:

+ Nhập đầy đủ thông tin doanh nghiệp/Người nộp thuế theo mẫu, những ô có dấu * là bắt buộc.

+ Ở phần Kê khai, chỉ cần kích chuột vào loại thuế muốn kê khai, có sẵn các mẫu tờ khai, bảng kê, báo cáo… sau đó nhập số liệu của doanh nghiệp mình vào.

Phần Công cụ trên phần mềm HTKK bao gồm một số mục:

+ Đăng ký danh mục: Gồm biểu mẫu thuế tài nguyên và biểu thuế tiêu thụ đặc biệt, giúp người dùng biết được mức thuế áp dụng cho từng loại hàng hóa, dịch vụ.

+ Tra cứu tờ khai: Giúp tra cứu thông tin tờ khai bằng cách chọn loại tờ khai và kỳ kê khai.

+ Sao lưu, phục hồi dữ liệu: Giúp sao lưu, phục hồi dữ liệu ra, vào hệ thống một cách dễ dàng.

Phần Trợ giúp: Cung cấp cho những hướng dẫn chi tiết sử dụng phần mềm HTKK và kèm theo là một số mẫu bảng kê, tờ khai.

Các phiên bản phần mềm hỗ trợ kê khai thuế

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.8

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.7

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.6

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.5

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.4

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.3

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.2

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.1

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.4.0

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.9

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.8

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.7

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.6

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.5

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.4

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.3

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.2

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.1

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.3.0

Phần mềm khai báo thuế online – HTKK 4.2.9

Phần mềm hỗ trợ kê khai thuế – HTKK 4.2.8

Phần mềm kê khai thuế phiên bản 4.2.7

Tải phần mềm kê khai thuế – HTKK 4.2.6

Phần mềm hỗ trợ khai báo thuế – HTKK 4.2.5

Một số lỗi hay gặp khi làm khai báo thuế trên HTKK

Lỗi tự thoát khi đang làm HTKK

Trong quá trình sử dụng phần mềm để kê khai bổ sung điều chỉnh và tra cứu tờ khai. Phần mềm báo lỗi “Run Time Error 9”. Xong tự nhiên thoát khỏi ứng dụng htkk.

Cách khắc phục lỗi tự thoát khi làm khai báo thuế

Theo các kỹ sư công nghệ phần mềm cho biết, đa phần do HDH Windows bị lỗi. Cách đơn giản nhất chúng ta có thể làm đó là cài lại windows. Rồi cài đặt lại ứng dụng HTKK.

Lỗi không gõ được tiếng Việt khi làm khai báo thuế trên HTKK

Đây là lỗi thường gặp nhất của các chị em làm kế toán khi kê khai thuế qua HTKK. Để khắc phục trường hợp không thể gõ tiếng Việt khi làm khai báo thuế, chị em có thể thử một số cách sau đây :

Cách 1 : Cài đặt và kích hoạt phần mềm gõ tiếng Việt. Bạn có thể xem Top các phần mềm gõ tiếng Việt tốt nhất hiện nay.

Cách 2 : Chúng ta có thể nhập dữ liệu tải bảng kê khai riêng, và sau đó thì tải bảng kê khai vào phụ lục trên phần mềm HTKK.

Cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trên htkk

Bước 1: Các bạn nhập thông tin tài khoản, mã số thuế của công ty để đăng nhập vào phần mềm htkk. Sau đó tìm đến mục trợ giúp trong bảng kê khai bán ra hoặc mua vào. Mở bảng kê khai và thêm thông tin hóa đơn vào. Trong quá trình nhập, chị em lưu ý nhập từ trên xuống dưới theo số thứ tự trong các mục. Để khi tải bảng kê khai lên hệ thống sẽ không báo lỗi.

Bước 2: Khi đã điền xong thông tin của tất cả các hóa đông, chị em trở lại giao diện chính của phần mềm. Ở giao diện chính này chị em chọn mục thuế giá trị gia tăng sau đó chọn tờ khai thuế GTGT khấu trừ đầu tiên. Chọn tờ khai theo tháng, quý, chọn tháng năm, tiếp theo chọn Tờ khai lần đầu. Chọn danh mục ngành nghề của chị em đang làm kê khai nhé. Ở dưới các chị em tích chọn vào phần chọn phụ lục kê khai rồi bấm Đồng ý.

Bước 3 :Tiếp theo chị em sẽ thấy mục tải bảng kê ở trên góc bên trái, chị em bấm vào đây và chọn bảng khai hồi nãy. Tại đây chị em sẽ có hai lựa chọn:

1 là thêm dữ liệu vào dữ liệu đã có, 2 là thêm dữ liệu mới, xóa dữ liệu đã có. Sau khi đã chọn phương thức tải bảng kê khai lên rồi chị em hãy bấm vào dấu ba chấm và chọn nơi lưu file excel bảng kê khai ở trên. Bấm tải dữ liệu là hoàn thành rồi.

Lỗi số liệu tổng hợp trên bảng kê sai

Lỗi này thường gặp khi các chị em làm số liệu tổng hợp không đúng với các chỉ tiêu tương ứng trên tờ khai.

Cách khắc phục:

Nhấn vào chỉ tiêu [21] Không phát sinh hoạt động mua bán trong kỳ. Tiếp theo nhấn , chương trình sẽ tự động điền tất cả các giá trị = 0, sau đó click tiếp và chỉ tiêu [21] để bỏ đánh dấu phần mềm HTKK sẽ tự tính lại.

Lỗi khi mở HTKK chỉ thấy hiện 1 dòng trắng

Lỗi này các chị em thường gặp khi cài đặt hệ điều hành mà chưa chuyển đổi định dạng kiểu ngày giờ của hệ thống. Dẫn đến khi mở phần mềm khai báo thuê thì không thể kích hoạt được hoặc chỉ hiện 1 dòng trắng.

Phần mềm HTKK tiện dụng và hữu ích cho cả cơ quan quản lý và các doanh nghiệp, cá nhân muốn thực hiện kê khai thuế, quyết toán thuế. Ứng dụng đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động của cơ quan nhà nước và cả doanh nghiệp. Góp phần thúc đẩy mọi hoạt động gắn liền với thời đại công nghệ số hóa, từng bước phát triển.

Latest articles

Xem kho phần mềm