Phần mềm Misa là gì, Phần mềm kế toán misa giá bao nhiêu

admin

26/11/2020

Share

Misa là phần mềm gì

Tất cả kiến thức về phần mềm kế toán Misa

Phần mềm Misa là phần mềm gì ? Chắc hẳn với nhiều bạn làm kế toán văn phòng đã từng được học, được thực hành, làm việc trên phần mềm này rồi đúng không nào ? Tuy nhiên với nhiều bạn đang học kế toán, hoặc mới ra kinh doanh thường nghe nói đến Misa nhưng không biết misa là gì ? Misa có tác dụng gì ? Phần mềm kế toán Misa giá bao nhiêu ?…

Như chúng ta đã biết, đối với tất cả tổ chức, đặc biệt là với các doanh nghiệp. Bộ phận kế toán là một bộ phận vô cùng quan trọng. Bộ phận này không những tác động trực tiếp đến các quá trình vận hành mà còn ảnh hưởng đến quyết định chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Kế toán được biết đến như là một bộ phận điều phối tình hình tài chính của công ty. Đồng thời, đây còn là đơn vị kê khai, báo cáo, kiểm soát nguồn vốn, công nợ, doanh thu, thuế,…. Giúp cho các chủ doanh nghiệp vạch ra định hướng mới trong quá trình kinh doanh.

Misa là phần mềm gì

Misa là phần mềm gì

Có thể nói, kế toán là bộ phận cốt lõi của tất cả các tổ chức/doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực. Vì tính chất quan trọng của kế toán mà bộ phận này luôn được chú ý đầu tư và đòi hỏi tính chính xác triệt để trong công việc. So với những thao tác nghiệp vụ như: tính toán, tổng hợp, báo cáo,… trên giấy tờ. Thì việc sử dụng những phần mềm kế toán lại đem đến cho công việc năng suất cao và tính chính xác tối đa.

Ở Việt Nam, Phần mềm MISA là một phần mềm kế toán nổi tiếng nhất hiện nay. Phần mềm này không những được sử dụng phổ biến khắp các doanh nghiệp mà còn được các tổ chức như: trường học, bệnh viện, ngân hàng, kho bạc,… tin dùng.

Phần mềm kế toán MISA là gì

Phần mềm kế toán Misa là một phần mềm được xây dựng và phát triển của công ty cổ phần MISA(Việt Nam). Misa được biết đến như một phần mềm nội bộ tiện ích đa chức năng. Giúp chủ doanh nghiệp kiểm soát những vấn đề liên quan đến tài chính. Đồng thời hỗ trợ các hoạt động kế toán như: quản lý việc mua – bán hàng hóa, quản lý hợp đồng, quản lý ngân sách, thuế,….

Nói cách khác, đây là một phần mềm hỗ trợ tính toán, quản lý và kiểm soát các hoạt động mang tính cốt lỗi của tất cả các tổ chức nói chung và những doanh nghiệp kinh tế nói riêng.

Những tính năng chính của phần mềm kế toán MISA

Những tính năng thông thường của một phần mềm kế toán là sao lưu dữ liệu. Cho phép tính toán, phân tích và báo cáo các khoản thu chi, quản lý kho, nguồn hàng, lập báo cáo thuế,….

Phần mềm kế toán MISA cũng được kế thừa những tính năng nổi trội trên. Tuy nhiên, phần mềm này cũng được tối ưu hóa tính năng nhằm hỗ  trợ cho nghiệp vụ kế toán nhiều công việc và chi tiết chính xác hơn.

Quản lý ngân sách

Ngân sách của doanh nghiệp là những kế hoạch chi phí – doanh thu trong từng khoản thời gian nhất định. Nói đơn giản hơn thì đây là những khoản chi tiêu, tiết kiệm và lợi nhuận của một doanh nghiệp nhất định.

Phần mềm MISA giúp người dùng tính toán, phân tích và lập ra những bảng dự toán chi ngân sách một cách hợp lý trong từng khoản thời gian đối với các hoạt động kinh doanh nhất định theo từng phòng ban cụ thể.

Thống kê những khoản ngân sách đã chi. Từ đó tính toán sự chênh lệch giữa chi phí – lợi nhuận và đánh giá sự hiệu quả trong hoạt động kinh doanh. Đồng thời, phân tích những khả năng thua lỗ, thu hồi vốn và mức độ tổn thất khác.

Quản lý thu mua hàng hóa

Phần mềm kế toán MISA có khả năng tự động tính toán chi phí mua hàng một cách hiệu quả, đem lại lợi ích cao nhất cho doanh nghiệp.

Sao lưu các hóa đơn mua hàng, quản lý thông tin nhà cung cấp và mã số giao dịch. Đồng thời cũng hỗ trợ hoạch toán các khoản chiết khấu thương mai.

Theo dõi, kiểm soát và báo cáo các khoản nợ công theo từng thời kì đã được lập trình tương ứng.

Quản lý bán hàng hóa

Tính toán và thiết lập bảng giá từ những số liệu đã đưa ra bao gồm chi phí đầu tư, khả năng sinh lời và thuế giá trị gia tăng. Bảng giá này được tạo ra theo từng loại mặt hàng, số lượng hàng hóa và loại đơn hàng.

Đồng thời, phần mềm này còn giúp theo dõi, kiểm soát các khoản nợ theo từng giai đoạn. Lập kế hoạch và báo cáo thời gian thu nợ và tự động tính thêm lãi đối với các khoản nợ quá hạn chi trả của khách hàng.

Quản lý kho

Phần mềm MISA cũng giúp hỗ trợ theo dõi các hoạt động nhập – xuất hàng hóa trong kho và phân loại các mặt hàng theo những hạng mục riêng.

Sao lưu dữ liệu, số lượng, thông tin hàng hóa để làm cơ sở đối soát với những tài liệu của thủ kho để tìm ra những chênh lệch. Đồng thời lập báo cáo để nhằm xử lý các khoản chênh lệch đó, giúp tránh tình trạng thất thoát hàng hóa công ty.

Quản lý quỹ

Báo cáo tình hình thu – chi của doanh nghiệp. Theo dõi và kiểm soát các loại quỹ như là quỹ lương, quỹ đầu tư phát triển, quỹ khen thưởng và quỹ công đoàn. Phần mềm kế toán này cũng là cơ sở tư liệu để đối soát với thủ quỹ nhằm phát hiện ra chênh lệch và xử lý kip thời.

Quản lý các hóa đơn, chứng từ

Phần mềm kế toán MISA có thể hỗ trợ các doanh nghiệp tạo lập mẫu. Phát hành và in hóa đơn bao gồm các hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng,… theo những quy định của pháp luật hiện hành (Thông tư số 68/2019/TT – BTC).

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp theo dõi, kiểm soat và báo cáo số lượng hóa đơn được phát hành và in ra. Truy suất nguồn gốc hóa đơn theo từng hạng mục nhất định.

Quản lý hợp đồng

Phân chia các loại họp đồng theo từng nhóm được xác định. Tính toán và báo cáo những hạng mục như chi phí – doanh thu, lợi nhuận, nợ công, thuế,…. trong từng hợp đồng cụ thể. Sao lưu tất cả dữ liệu hợp đồng một cách tự động, giúp hạn chế những rủi ro không đáng có cho doanh nghiệp.

Quản lý tiền lương

Phần mềm MISA còn giúp hỗ trợ việc chấm công và lưu lại dữ diệu làm cơ sở đối chiếu. Đồng thời, phần mềm có thể tự động tính hương thông qua các cơ sở dữ liệu về thời gian làm việc. Số lượng sản phẩm, hệ số lương của từng nhân viên và các khoản hoa hồng được nhận.

Đồng thời, phần mềm còn quản lý những mức lương khấu trừ từ các loại Bảo hiểm. Thuế thu nhập cá nhân hoặc những sai phạm trong quá trình làm việc của nhân viên.

Quản lý nghiệp vụ thuế

Phần mềm kế toán MISA giúp người dùng báo cáo chi tiết, hoạch toán và kê khai đầy đủ các loại thuế một cách dễ dàng dựa trên các biểu mẫu có sẵn phù hợp với quy định.

Đồng thời phần mềm tự động sao lưu những giấy tờ liên quan, cập nhật các phần mềm của các cơ quan thu thuế.

Phần mềm còn có thể  phân chia các loại thuế theo 2 phương thức quyết toán: khấu trừ tại nguồn (thuế thu nhập cá nhân) và thuế nộp trực tiếp (thuế giá trị gia tăng) cũng như các loại thuế khác.

Quản lý công cụ, dụng cụ sản xuất và tài sản cố định (vốn cố định)

Giúp người dùng kiểm soát và lập báo cáo các công cụ, dụng cụ sản xuất một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đồng thời giúp tính toán các chi phí đã bỏ ra để đầu tư công cụ, dụng cụ.. Nhằm đưa ra mức giá thành sản phẩm bán ra sao cho tối ưu lợi ích doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán này còn giúp tính toán khấu hao tài sản cố định và phân bổ chúng một cách hợp lý đến các chi nhánh, phòng ban. Ngoài ra, phần mềm còn dùng để đối soát, xử lý và báo cáo các chênh lệch do hư hỏng, thất thoát tài sản cố định trong quá trình sản xuất diễn ra.

Ứng dụng phần mềm kế toán misa để làm gì
Ứng dụng phần mềm kế toán misa để làm gì

Ưu điểm khi sử dụng phần mềm kế toán MISA

Ít tốn thời gian

So với các thao tác và hệ thống kế toán cũ thì phần mềm MISA giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Cũng với lượng công việc tương ứng, phần mềm này có thể giải quyết chính xác với ít thời gian, tạo ra năng suất lao động tốt hơn. Đồng thời cũng giúp người dùng dễ dàng kiểm tra và đối chiếu lại các thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tiết kiệm được nhiều thời gian hơn cách làm thông thường.

Tính tự động hóa và chính xác cao

Đa phần các nghiệp vụ kế toán đều được phần mềm này thao tác tự động và đưa ra số liệu với tính chuẩn xác tối đa, giảm thiểu các sai sót. Đặc biệt là trong việc tự động lưu lại tất cả dữ liệu của phần mềm. Giúp doanh nghiệp tối thiểu các trường hợp xảy ra rủi ro.

Ngoài ra, việc tối ưu hóa những báo cáo tài chính cũng là ưu điểm lớn của phần mềm kế toán MISA. Nó giúp các doanh nghiệp quyết toán báo cáo tài chính một cách hiệu quả và chính xác nhất. Giúp khắc phục các sai sót của hệ thống kế toán thông thường.

Dễ dàng sử dụng: phần mềm này hoàn toàn được sử dụng bằng tiếng Việt. Đồng thời còn được thiết kế một giao diện đơn giản, dễ nhìn và dễ thao tác. Vì thế thích hợp cho nhiều doanh nghiệp cũng như tất cả các kế toán viên.

Giảm thiểu chi phí phát sinh

Nhờ có phần mềm này giúp tính toán trước các chi phí – lợi nhuận, rủi ro,… mà trong quá trình đơn ra chiến lược kinh doanh. Chủ doanh nghiệp có thể dựa theo đó mà đưa ra những quyết định phù hợp. Đồng thời giúp tiết kiệm các khoản chi phí không cần thiết khác.

Có thể quản lý trực tuyến thông qua internet

Cũng như những phần mềm hiện đại khác hiện nay. Phần mềm kế toán MISA phiên bản mới đã có thể cho phép người dùng theo dõi và quản lý những hoạt động của nghiệp vụ kế toán từ xa thông qua mạng Internet. Điều này cho phép các chủ doanh nghiệp có thể nắm bắt tình hình tài chính của công ty một cách nhanh chóng, chính xác, mọi lúc, mọi nơi.

Có thể kết nối với các dịch vụ của ngân hàng

Điều này giúp các chủ doanh nghiệp, các kế toán trưởng chỉ cần mở phần mềm MISA ra là có thể tra cứu số dư, chuyển tiền một cách nhanh chóng. Lợi ích lớn nhất mà ưu điểm này mang lại chính là kết nối dịch vụ vay vốn trực tuyến của các ngân hàng, Phần mềm MISA sẽ lập và gửi hồ sơ vay vốn đến các ngân hàng thông qua mạng internet và nhận lại kết quả trong khoảng thời gian sớm nhất  có thể (8 tiếng sau khi hoàn tất thủ tục nộp hồ sơ).

Kế toán là một công việc cần rất nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận,  kiên nhẫn và trung thực ở người lao động. Đồng thời tính chất công việc này cũng đòi hỏi sự chuẩn xác cao. Nhanh chóng và khả năng xử lý tình huống tốt. Và việc tìm ra những kế toán viên vừa có tài vừa có đức là điều cần thiết. Công việc này tuy khó khăn nhưng lại rất quan trọng đối với tất cả các doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán MISA ra đời vừa giúp các chủ doanh nghiệp giải quyết các vấn đề khó khăn trong chuyên môn. Lại có thể đích thân quản lý, giám sát các nghiệp vụ kế toán. Giúp giảm thiểu tối đa rủi ro đến từ nguyên nhân con người.

Một số tính năng nổi bật của phần mềm kế toán misa
Một số tính năng nổi bật của phần mềm kế toán misa

Phần mềm kế toán misa giá bao nhiêu

Phần mềm misa Starter

Giá phần mềm misa gói Starter 3.950.000 VNĐ. Giới hạn 1.000 chứng từ/năm

Gói phần mềm misa Starter có đủ 16 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng, Quản lý hóa đơn.  Thuế, Kho, Thủ kho, Tài sản cố định, Công cụ dụng cụ, Tiền lương. Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Phần mềm misa Standard

Giá phần mềm misa gói 6.950.000 VNĐ, Không giới hạn số lượng chứng từ.

Gói phần mềm kế toán Standard bao gồm 11 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tổng hợp.

Phần mềm misa Professional

Giá phần mềm kế toán Misa gói Professional 9.950.000 VNĐ. Gói này quý khách sẽ không bị giới hạn số lượng chứng từ.

Gói misa Professional bao gồm 13 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định, Tiền lương, Tổng hợp.

Phần mềm misa Enterprise

Giá phần mềm misa gói Enterprise hiện nay khoản 12.950.000 VNĐ. Với gói này quý khách hàng sử dụng không giới hạn số lượng chứng từ. Gói Enterprise gồm đầy đủ 16 Nghiệp vụ: Quỹ, Thủ quỹ, Ngân hàng, Mua hàng, Bán hàng. Quản lý hóa đơn, Thuế, Kho, Thủ kho, Công cụ dụng cụ, Tài sản cố định. Tiền lương, Giá thành, Hợp đồng, Ngân sách, Tổng hợp.

Một số lỗi thường gặp khi sử dụng phần mềm kế toán misa

Lỗi phần mềm misa không kết nối được với máy chủ

Một trong những lỗi thường gặp khi đăng nhập vào phần mềm misa hoặc khi tạo mới dữ liệu kế toán. Ứng dụng thông báo Lỗi phần mềm misa không kết nối được với máy chủ. Vậy lỗi misa không kết nối được với máy chủ là do đâu ? Cách khắc phục như thế nào ?

Nguyên nhân phần mềm Misa lỗi không kết nối được với máy chủ

  • Sử dụng tên máy chủ không đúng.
  • SQL server đang ngừng hoạt động hoặc máy chủ sql không tồn tại nên phần mềm không thể kết nối.
  • Hoặc TCP/IP trên máy tính đang để ở chế độ disable
  • Phần mềm kế toán Misa bị tường lửa hoặc một số phần mềm chặn kết nối.

Khi gặp trường hợp này, bạn không cần phải quá lo lắng. Để khắc phục bằng cách kết nối lại máy trạm với dữ liệu trên máy chủ. Nếu cách này không được, bạn có thể cài đặt lại SQL server. Hoặc phục hồi lại dữ liệu trên máy chủ SQL.

Kiểm tra các kết nối internet xem có hoạt động ổn định hay không ? Xem máy chủ và máy trạm có internet hay không ? Nếu không có internet cần liên hệ nhà mạng khắc phục sự cố.

Cách cài máy trạm phần mềm misa

Mô hình cài đặt phần mềm MISA SME.NET 2020

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020 là phần mềm chuyên dụng cho kế toán doanh nghiệp được hoạt động theo mô hình máy trạm – chủ (Client – Server). Để có thể hoạt động tốt hệ thống phải có 1 máy chủ chứa dữ liệu còn gọi là SQL Server. Máy chủ này sử dụng chung cho cả hệ thống sử dụng phần mềm. Và nhiều máy trạm của khách hàng kết nối vào máy chủ này để cùng làm việc, thao tác phần mềm.

Mô hình này chỉ áp dụng đối với các doanh nghiệp có nhiều máy tính cùng làm việc trong mạng LAN. Hiện nay nhiều doanh nghiệp sử dụng máy tính vừa đóng vai trò làm máy chủ vừa đóng vai trò là máy trạm để tiết kiệm chi phí.

Yêu cầu về hệ thống để cài đặt phần mềm misa

Cấu hình Cpu Máy tính: Bộ vi xử lý Intel Dual Core CPU 1.0 GHz hoặc cao hơn.

RAM máy tính tối thiểu 1 GB trở lên.

Ổ đĩa cứng cần 5GB trống hoặc nhiều hơn.

Màn hình máy tính có độ phân giải 1024×768 hoặc cao hơn.

Hệ điều hànhWindows 7 SP1 trở lên; Windows 8/8.1; Windows 10; Windows Server 2008 SP2; Windows Server 2008 R2; Windows Server 2012; Windows Server 2012 R2.

Thiết bị khác: Sound card, loa (để xem phim hướng dẫn).

Máy in: Khổ A4.

Lưu ý:

Phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA SME.NET 2020 được cài đặt và sử dụng tốt khi máy tính cài đặt hệ điều hành Windows 7 SP1 trở lên.  Bộ vi xử lý (CPU) Core i3, Ram 2 GB, Đĩa cứng trống 10 GB. Ngoài ra bạn cần có quyền administrator trên máy tính mới có thể thực hiện các chức năng của phần mềm như: in ấn, sao lưu, tạo dữ liệu kế toán,…

Cách cài đặt MISA SME.NET 2020

Điều đầu tiên cần phải kiểm tra cấu hình của máy tính xem có đáp ứng yêu cầu phần hay không ? Sau đó tiến hành cài đặt phần mềm kế toán MISA SME.NET 2020. Nếu không đáp ứng được, bạn cần nâng cấp cấu hình máy để có thể cài đặt phần mềm và sử dụng nhé.

Tải phần mềm misa ở đâu

Để download bộ cài phần mềm kế toán misa bạn có thể vào trang chủ phần mềm này là misa.com.vn. Sau đó các bạn vào mục sản phẩm kế toán doanh nghiệp. Các bạn chọn phần mềm cần sử dụng để tải về và cằi đặt nhé. Lưu ý, phải điền các thông tin mới có thể download bộ cài về máy. Sau khi đã bấm gửi, bạn vào email để lấy link download phần mềm misa.

Xem thêm:

Nhìn chung, đây là một phần mềm hữu tích, tiện dụng và rất cần thiết cho các doanh nghiệp. Phần mềm này được xây dựng và phát triển bởi một công ty nội địa. Vì thế họ có thể thấu hiểu và đáp ứng tất cả những yêu cầu mà hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam cần. Hãy thử tìm hiểu và sử dụng để cảm nhận sự khác biệt to lớn từ MISA nhé.

Latest articles

Xem kho phần mềm