Trình duyệt web cho máy cấu hình thấp

admin

11/11/2020

Share

Trình duyệt web cho máy cấu hình thấp

Máy tính cấu hình thấp nên sử dụng trình duyệt web nào

Nên chọn trình duyệt web nào cho máy cấu hình thấp ? Là một trong những điều được nhiều bạn đọc quan tâm hiện nay. Nhất là những bạn học sinh, sinh viên..có điều kiện kinh tế khó khăn. Chưa có một khoản tiền đủ lớn để sở hữu một chiếc máy tính xịn xò, một chiếc máy tính có cấu hình đủ để sử dụng tốt phục vụ công việc, học tập…

Với các máy tính có cấu hình yếu, chúng ta thường phải tối giản các ứng dụng phần mềm không sử dụng. Đặc biệt là các trình web hay các phần mềm máy tính khác. Việc lựa chọn trình duyệt web cho máy có cấu hình thấp giúp máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn, tốc độ xử lý được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, trên các kho phần mềm hiện nay có rất nhiều các trình duyệt web. Để lựa chọn được trình duyệt web cho máy cấu hình yếu trước tiên chúng ta cần hiểu rõ các trình duyệt này. Xem các trình duyệt web có ưu và nhược điểm gì ? Qua đó chúng ta sẽ lựa chọn trình duyệt web phù hợp với máy tính của mình.

Trình duyệt web cho máy cấu hình thấp
Trình duyệt web cho máy cấu hình thấp

Mozilla Firefox một trong những trình duyệt cho máy cấu hình yếu tốt nhất

Trình duyệt web Mozilla firefox là trình duyệt ít được sử dụng trong những năm trở lại đây. Tuy nhiên các phiên bản cập nhật mới được nhà sản xuất phát triển có thêm nhiều tính năng hữu ích hơn cho người dùng. Điểm đặc biệt ở trình duyệt Mozilla firefox phiên bản mới đó chính là Tracking Protection. Tính năng này giúp ngăn chặn những yêu cầu theo dõi tên miền khi người dùng truy cập trang website nào đó. Điều này giúp trình duyệt tải các trang web nhanh hơn rất nhiều.

Microsoft Edge trình duyệt cho máy tính cấu hình yếu

Trình duyệt Microsoft Edge được giới sinh viên đánh giá là trình duyệt web tốt nhất khi sử dụng trên Windows 10. Bởi trình duyệt này có sẵn trên Microsoft Store rất tiện cho người sử dụng. Không những, nhà sản xuất còn phát triển thêm ứng dụng hỗ trợ người dùng trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành AndroidiOS.

Trình duyệt web Chromium cho máy cấu hình thấp

Với Chromium, người dùng trình duyệt này có thể đặt các tab của trình duyệt sang một bên.Điều này giúp chúng ta có thể sử dụng các tab trình duyệt mới dễ dàng hơn. Rất phù hợp với các bạn sử dụng nhiều chức năng khác nhau. Ngoài ra điểm cộng của trình duyệt này đó chính là cho phép người dùng ghi chú hoặc đánh dấu một cái gì đó;;

Hơn thế nữa, trình duyệt web cho máy cấu hình yếu Chromium Edge có thể giúp chúng ta ngăn chặn các quảng cáo quá nhiều. Như vậy có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin mà không lo quảng cáo che mất.

Trình duyệt Opera có thể sử dụng cho máy tính yếu hay không

Chắc chắn rồi, Opera được cộng đồng mạng biết đến là một trong những trình duyệt web xuất hiện lâu đời nhất. Với những ai làm IT thế hệ 8x chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được trình duyệt này. Opera khá nhẹ, giúp cho các máy tính để bàn có cấu hình yếu chạy mượt mà hơn.

Với Opera phiên bản mới, trình duyệt này còn giúp người dùng chặn quảng cáo. Hoặc công cụ chụp màn hình máy tính đơn giản hiệu quả không cần phải cài phần mềm. Opera Turbo còn giúp người dùng nén lưu lượng truy cập web, sử dụng rất tốt ở những nơi có băng thông thấp. Đây là điều được nhiều bạn sinh viên xài mạng ké yêu thích.

Tương tự như trình duyệt web khác, trình duyệt này chúng ta cũng có thể đồng bộ hóa tài khoản trên nhiều thiết bị khác nhau. Giúp cho công việc thuận tiện nhanh chóng hơn rất nhiều.

Trình duyệt Vivaldi bạn đồng hành của máy tính cấu hình yếu

Thoạt nhìn Vivaldi trông khá giống với trình duyệt Opera. Tuy nhiên ở các thanh địa chỉ, thanh tab trình duyệt này tiện ích hơn. Không những vậy, Vivaldi còn có nhiều tùy chỉnh khác nhau. Chẳng hạn như phím tắt tùy chỉnh, cử chỉ chuột theo ý thích. Ngoài ra nếu tinh ý,chúng ta có thể nhận thấy, Vivaldi còn có một công cụ ghi chú trong thanh bên trình duyệt.

Torch Browser khá nhẹ nên rất phù hợp máy cấu hình yếu

Là một trong những trình duyệt ít được biết đến, xong Torch Browser lại là 1 trong 10 trình duyệt internet dành cho máy cấu hình yếu tốt nhất hiện nay.

Torch Browser giúp chúng ta có thể tải các video, audio một cách nhanh chóng. Dù ít được nói đến, nhưng trình duyệt Torch Browser bảo mật không hề kém cạnh so với các trình duyệt khác. Với Torch Browser, người dùng có thể yên tâm sử dụng mà không lo các chương trình độc hại, lừa đảo.. Bởi mỗi khi phát hiện, trình duyệt sẽ gửi thông báo nhanh trên màn hình cho người dùng.

Safari có hoạt động tốt trên máy tính cấu hình yếu 

Trình duyệt web Safari khá đơn giản nhưng các thanh công cụ có thể giúp người dùng tùy chỉnh dễ dàng. Ngoài ra khả năng tìm kiếm các tab và có thể lấy hình ảnh trên các trang website khác nhau. Tương tự nút chia sẻ tên trình duyệt Edge. Chúng ta có thể sử dụng nút chia sẻ này để gửi thông tin hữu ích đến bạn bè. Hoặc lưu lại đường dẫn bài viết xem lại sau mà không cần rời khỏi trình duyệt web.

Trình duyệt dành cho máy cấu hình yếu – UC Browser

UC Browser Được biết đến là một trong các trình duyệt web trên Android. Xong, các nhà sản xuất cũng đã trình làng phiên bản trình duyệt web dùng cho máy tính cấu hình yếu, hay các máy tính sử dụng Windows…

Giao diện trình duyệt UC Browser  trên máy tính khá bắt mắt, giúp người dùng không cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra trình duyệt UC Browser còn được quản lý mật khẩu rất an toàn, khả năng đồng bộ dữ liệu đám mây nhanh chóng. Người dùng có thể sử dụng các cử chỉ chuột của trình duyệt để qua trang tiếp theo. Quay lại, đóng tab hiện tại, khôi phục tab đã đóng gần đây, làm mới, v.v.

Đối với những ai đang sử dụng máy tính cấu hình yếu thì trình duyệt này là sự lựa chọn không thể tốt hơn. Dù vậy, có một nhược điểm ở UC Browser  đó là thiếu một số tiện ích mở rộng.

Brave web browser top các trình duyệt cho máy tính cấu hình yếu 

Brave web browser là trình duyệt web thường được sử dụng trên các máy tính cấu hình thấp. Trình duyệt này được tạo bởi Brendan Eich và Brian Bondy. Dù xuất hiện không lâu, xong Brave cũng đã có được lòng tin từ nhiều người sử dụng. Với Brave web browser chúng ta có thể tìm kiếm thông tin trên 20 công cụ tìm kiếm khác nhau.

Ở các phiên bản cập nhật gần đây, các nhà phát triển cho biết, họ đề cao tính bảo mật cho người dùng. Chính vì vậy bạn có thể thấy có một tab Private tích hợp với Tor để đảm bảo quyền riêng tư đã được bổ sung.

Như vậy với một số trình duyệt web chuyên dành cho máy tính cấu hình yếu trên đây, chắc hẳn sẽ giúp bạn đọc cải thiện tốc độ khi đã lựa chọn trình duyệt phù hợp với máy tính của mình rồi đúng không nào ? Chúc các bạn có thể nhanh chóng tìm thấy trình duyệt phù hợp với máy tính của mình nhé.

Latest articles

Xem kho phần mềm