Cách ẩn và hiện dòng trong Excel #2010 chi tiết với #3

BTV Soft Folder

08/01/2022

Share

Nhấn chuột phải để xuất hiện hộp thoại và chọn Hide để ẩn dữ liệu

Kỹ này được sử dụng để ẩn những dữ liệu không cần thiết hoặc không quan trọng để người đọc bảng tính có thể tập trung vào những dữ liệu chính khi làm việc hoặc học tập. Cũng có thể khi thao tác bạn vô tình nhấn nhầm dẫn tới việc bị ẩn mất các dữ liệu và không biết cách mở lại. Soft Folder sẽ giúp bạn tìm hiểu cách ẩn cột và cách ẩn dòng trong Excel 2010 một cách đơn giản và dễ thực hiện nhé!

Cách ẩn cột và cách ẩn hàng trong Excel đơn giản
Cách ẩn cột và cách ẩn hàng trong Excel đơn giản

1. #2 cách ẩn dòng trong Excel 2010 đơn giản chi tiết NHẤT

Trong các phiên bản Microsoft Office sẽ có các giao diện khác nhau nhưng các thao tác sẽ tương đối giống nhau. Chính vì vậy mà với phần hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có thể áp dụng với các phiên bản Excel 2007, 2010, 2013 và 2016. 

1.1. Các thao tác trước khi ẩn cột và hàng

Đầu tiên, dù mục đích của bạn là ẩn hàng hay ẩn cột thì bạn cũng đều phải làm các bước đầu tiên như sau:

  • Chọn dòng hoặc cột mà bạn muốn ẩn thông tin 
  • Nếu bạn muốn ẩn từng cột hoặc dòng riêng thì nhấp chuột vào từng cột hoặc dòng đó để thao tác.
  • Nếu muốn chọn nhiều cột hoặc dòng cùng một lúc: đối với các hàng/cột liền kề, bạn có thể dùng con trỏ chuột bôi đen và di chuột tới cột/hàng cuối cùng; đối với các hàng/cột không liền kề với nhau, bạn chọn cột/hàng đầu tiên rồi nhấn giữ phím Ctrl và lần lượt chọn các hàng/ cột tiếp theo mà bạn muốn.

Sau khi chọn được đối tượng để ẩn thông tin trong trang tính, bạn có thể tiến hành các thao tác để đạt được mục đích của mình.

1.2. Hướng dẫn cách ẩn dòng trong Excel 2010 

Khi muốn ẩn một dòng nào đó bất kỳ trong quá trình làm việc, có 2 cách để bạn có thể ẩn được hàng bất kỳ như sau:

  • Cách 1: Tìm trên thanh công cụ Home => tới nhóm lệnh Cells => tìm ô lệnh Format. Khi xuất hiện bảng chọn, tới mục Visibility, di chuột vào mục Hide & Unhide, sau đó để ẩn hàng thì bạn chọn Hide Rows.
Các thao tác của cách ẩn cột và hàng đầu tiên
Các thao tác của cách ẩn cột và hàng đầu tiên
  • Cách 2: Nếu bạn không nhớ các vị trí của ô lệnh trên thanh công cụ, bạn có thể thử cách khác. Sau khi chọn được hàng muốn ẩn, bạn nhấn chuột phải sẽ xuất hiện hộp thoại, chọn lệnh Hide thì hàng cũng sẽ được ẩn như kết quả mong muốn.
Nhấn chuột phải để xuất hiện hộp thoại và chọn Hide để ẩn dữ liệu
Nhấn chuột phải để xuất hiện hộp thoại và chọn Hide để ẩn dữ liệu
  • Cách 3: Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt để tiết kiệm thời gian, để ẩn bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + 9. Đây là cách nhanh chóng và được nhiều người ưa chuộng.

Trên đây là 3 cách ẩn dòng trong Excel 2010 đơn giản mà bài viết muốn giới thiệu tới các bạn đọc. Đối với các cột, bạn cũng thao tác tương tự như hàng để ẩn thông tin. Thay bằng chọn các hàng, bạn chọn cột cần thao tác và chọn lệnh Hide Column thay cho lệnh Hide Rows ở cách 1.

2. #4 cách bỏ ẩn hàng trong Excel kèm hướng dẫn chi tiết 

Cũng như ẩn các hàng hay cột, trong quá trình làm việc, bạn sẽ cần tới việc hiện những thông tin bị ẩn ở các hàng hoặc cột. Trong Excel có một số cách bỏ ẩn hàng đầu tiên trong Excel 2010 khác nhau, hãy cùng theo dõi ngay dưới đây.

  • Cách 1: tìm trên thanh công cụ thẻ lệnh Home => nhóm lệnh Cells => Ô lệnh Format -> tìm mục Hide & Unhide ở phần Visibility rồi chọn Unhide Rows hoặc Unhide Columns để bỏ ẩn.
  • Cách 2: đối với những nhóm hàng, nhóm cột bạn muốn bỏ ẩn nhưng lại không nhớ vị trí của các nhóm lệnh trên thanh công cụ, bạn có thể chọn các đối tượng hàng hoặc cột rồi nháy chuột phải, sau khi hiện ra hộp thoại thì chọn mục Unhide để bỏ ẩn các thông tin tại hàng hoặc cột đó.
  • Cách 3: Thay vì các thao tác phức tạp, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt : Ctrl + Shift + 9 để bỏ ẩn đối tượng mà bạn đã lựa chọn trước đó.
Hướng dẫn ẩn cột và hàng
Hướng dẫn ẩn cột và hàng
  • Cách 4: cách này là đơn giản nhất, bạn không cần phải thao tác gì quá phức tạp mà chỉ đơn giản là nháy đúp chuột khi con trỏ chuột biến thành dấu mũi tên hai đầu tách vào các hàng hoặc cột cần bỏ ẩn thông tin.

Cách ẩn cột và cách ẩn dòng trong Excel 2010 cũng cần lưu ý khi thao tác cẩn thận để tránh tình trạng bị mất dữ liệu trong các cột và hàng đó. Excel là phần mềm thông dụng trong cuộc sống hiện nay với nhiều ứng dụng khác nhau. Việc sử dụng thành thạo Excel sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong công việc. Hy vọng một số cách ẩn dòng trong Excel trên đã hỗ trợ bạn trong quá trình làm việc.

Nguồn: Soft Folder

Xem thêm:

Latest articles

Xem kho phần mềm