Hướng dẫn cách xóa bỏ chữ page trong Excel 2010 #có thể bạn chưa biết 

Hồng Phong

11/12/2021

Share

Chữ page chìm trên bảng tính Excel là tính năng giúp người dùng biết được mình đang ở trang nào

Nhiều người khi làm việc trên bảng tính trong Excel thường xuất hiện chữ page chìm trên đó thật sự rất khó chịu. Chính vì thế, hầu hết ai cũng tìm cách bỏ page trong Excel 2010 để bảng tính của mình thêm đẹp hơn. Nếu như các bạn vẫn chưa biết đến công cụ này thì tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Ứng dụng của Excel trong các ngành nghề?

Những tiện ích của Excel
Những tiện ích của Excel

Hiểu được khái niệm về Excel rồi thì liệu chúng được sử dụng trong ngành nghề nào? Đây là một ứng dụng có tầm quan trọng rất lớn và Excel thật sự không thể thiếu đối với mỗi cá nhân khi làm việc bởi chúng có rất nhiều tiện ích khác nhau. Những ngành nghề thường xuyên sử dụng Excel và cũng là người thường tìm hiểu về cách bỏ chữ page trong Excel nhất đó là:

 • Ngành kế toán: Thật sự là một thiếu sót cực lớn nến như không có Excel hỗ trợ cho ngành nghề này. Excel dùng để tính toán, thực hiện các báo cáo tài chính, báo hàng ngày,… vô cùng đơn giản.
 • Hành chính: Sử dụng bảng tính Excel để thực hiện các công việc chấm công cho các công nhân viên trong công ty, doanh nghiệp, quản lý các thiết bị, tài sản trong công ty.
 • Nhân sự: Sử dụng Excel để lên danh sách nhân sự có trong doanh nghiệp vô cùng đơn giản, từ đó tính lương, thưởng cho công nhân viên cũng được thực hiện dễ dàng,…
 • Giáo viên: Giáo viên sử dụng Excel tính điểm cho học sinh của mình, lâ danh sách các học sinh trong lớp, trong những ký thi khác,…
 • Kỹ sư: Kỹ sư sử dụng bảng tính Excel để tính toán các dữ liệu về việc thi công, thiết kế trong quá trình xây dựng công trình hay các dự án lớn,…
 • Ngoài ra, còn rất nhiều ngành nghề khác cũng đang sử dụng Excel như một công cụ hỗ trợ đắc lực. Chính vì thế, cách bỏ page trong Excel 2010 được rất nhiều người quan tâm đến.

2. Bảng Excel có cấu trúc như thế nào?

Excel hay Microsoft Excel là một ứng dụng bảng tính cho mọi người làm việc thuộc bộ Microsoft Office
Excel hay Microsoft Excel là một ứng dụng bảng tính cho mọi người làm việc thuộc bộ Microsoft Office

Bảng tính trong Excel sẽ có cấu trúc như sau:

 • Sheet – Bảng tính: Trong một bảng tính có đến 4 triệu ô để người dùng nhập dữ liệu. Như vậy, bạn sẽ sử dụng chúng để lập biểu mẫu, tính toán, phân tích các thông tin dữ liệu một cách thoải mái hơn.
 • Workbook – Sổ tay: Một sổ tay sẽ có từ 1 đến 255 sheet khác riêng biệt, chúng thường được người dùng sử dụng để tập kết lại các bảng tính có liên quan đến nhau. Khi bạn làm việc trong Excel thì ứng dụng này không giới hạn về Workbook nhưng tuy vào bộ nhớ trên máy của bạn mà có thể mở được bao nhiêu Workbook.
 • Column – Cột: Những ô tính theo chiều dọc của bảng tính sẽ gọi là cột và mặc định độ rộng của chúng là 9 ký tự. Cũng như cách bỏ page trong Excel 2010, bạn hoàn toàn thay đổi được độ rộng này rất đơn giản. Một bảng tính thông thường sẽ có đến 256 cột và tên ký hiệu trên mỗi cột lần lượt được xếp theo thứ tự chữ cái A, B, C, D,…
 • Row – Dòng: Nếu đã có cột thì không thể nào thiếu đi dòng và đây sẽ bao gồm các ô tính theo chiều ngang. Chiều cao mà bảng tính mặc định cho các dòng là 12.75 và bạn cũng có thể thay đổi lại chúng từ 0 đến 409. Bạn sẽ được làm việc trên một bảng tính Excel với ít nhất 16384 dòng và mỗi dòng trong đó sẽ được biểu thị bằng con số 1, 2, 3, 4, 5,…
 • Cell – Ô: Ô được tính ở đây chính là điểm giao giữa cột và dòng và tọa độ của chúng được ký hiệu bằng ký hiệu của cột và thứ tự của dòng.
 • Range – Vùng: Vùng chính là tên gọi khi bạn tập hợp nhiều ô trong bảng tính lại với nhau và tọa độ xác định là ô đầu và ô cuối. Một ô cũng được gọi là vùng, có thể là một nhóm hoặc thậm chí là cả bảng tính và bạn có thể chia ra thành nhiều vùng khác nhau để làm việc cùng lúc để đạt hiệu quả cao.

3. Nguyên nhân xuất hiện chữ page trong Excel

Các bạn đã tìm hiểu được về Excel rồi thì giờ cùng tìm hiểu về nguyên nhân chữ page chìm xuất hiện trong bảng tính này cùng với cách bỏ chữ page trong trang Excel 2010  ngay dưới đây nhé. Trên thực tế, chữ page chìm trên bảng tính Excel là một tính năng nhằm giúp người dùng biết được mình đang ở trang nào khi sử dụng.

Chữ page chìm trên bảng tính Excel là tính năng giúp người dùng biết được mình đang ở trang nào
Chữ page chìm trên bảng tính Excel là tính năng giúp người dùng biết được mình đang ở trang nào

Đặc biệt, khi bạn làm việc với máy in, tính năng Page Break Preview có trên này sẽ giúp bạn kiểm soát được thứ tự trong quá trình in tài liệu. Nhiều người lại nghĩ tính năng này là lỗi và không thể nào tắt chúng đi. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn làm được điều đó và cùng xem cách bỏ chữ page trong Excel thật đơn giản ngay dưới đây.

4. [Mách bạn] Cách bỏ page trong Excel 2010 chi tiết nhất 

Để thực hiện bỏ hiển thị page trong Excel 2010, bạn hãy chọn trên thanh công cụ thể View trước tiên. Khi đó, bạn sẽ thấy page break preview hiển thị trên mục Workbook Views. Đây là chế độ hỗ trợ người dùng xem trước số trang. Tiếp đến, bạn hãy click chọn vào mục Normal để khôi phục lại trạng thái bình thường cho trang tính.

Để thực hiện cách bỏ chữ page trong Excel, bạn hãy chọn trên thanh công cụ thể View trước tiên
Để thực hiện cách bỏ chữ page trong Excel, bạn hãy chọn trên thanh công cụ thể View trước tiên

Bằng cách khác, bạn hãy click chuột vào biểu tượng ngay bên dưới màn hình bên phải để chọn nhanh mục Normal. Ngay lập tức, chữ page trên trang tính sẽ được xóa bỏ.

Click chuột vào biểu tượng ngay bên dưới màn hình bên phải để chọn nhanh mục Normal
Click chuột vào biểu tượng ngay bên dưới màn hình bên phải để chọn nhanh mục Normal
Ngay lập tức, chữ page trên trang tính sẽ được xóa bỏ như hình minh họa trên
Ngay lập tức, chữ page trên trang tính sẽ được xóa bỏ như hình minh họa trên

Xem thêm: Hướng dẫn cách bỏ chữ Page trong Excel

 

Như vậy, bạn đã nắm được các khái niệm, kiến thức cơ bản về Excel và cách bỏ page trong Excel 2010 qua bài viết trên rồi. Soft Folder hy vọng với những thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn thực hiện thành công thao tác.

Cùng chủ đề:

Latest articles

Xem kho phần mềm