Chia sẻ cách đóng băng USB bằng phần mềm Ntfs Drive Protection

Hồng Phong

20/11/2021

Share

Hướng dẫn cách đóng băng thiết bị USB

USB là thiết bị lưu trữ dữ liệu sử dụng rất phổ biến trong thời đại hiện nay. Tuy nhiên vì một lý do đặc biệt trong công việc mà bạn buộc phải thực hiện hành động đóng băng chiếc USB đó. Vậy bạn sẽ sử dụng cách nào? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn hướng dẫn cách đóng băng USB đơn giản, hiệu quả, đảm bảo an toàn và nhanh nhất!

1. Giới thiệu tổng quan về USB

Trước khi đi đến hướng dẫn cách đóng băng USB mời các bạn cùng tìm hiểu một số khái niệm định nghĩa về USB là gì. USB có tên đầy đủ là Universal Serial Bus, nó được sử dụng để kết nối với các thiết bị ngoại vi như máy tính, laptop, máy nghe nhạc, Tivi… Trong USB bạn có thể lưu trữ toàn bộ các file dữ liệu dưới mọi định dạng như âm thanh, video, văn bản… Thiết bị ngoại vi yêu cầu phải có cổng kết nối để cắm USB, đọc dữ liệu của USB.

Chưa dừng lại ở mặt kết nối, lưu trữ dữ liệu, giao tiếp công việc… mà USB còn có tác dụng như một hệ thống hỗ trợ cho hệ điều hành windows mỗi khi bị lỗi phát sinh. Nếu trong trường hợp máy tính bạn bị lỗi win, bật không lên thì khi này sử dụng 1 chiếc USB có tích hợp hệ điều hành để khởi chạy, fix lỗi là vô cùng tiện lợi. USB còn giúp bạn khôi phục lại tất cả các tệp tin bị lỗi, nhanh chóng và đảm bảo hiệu quả.

USB đóng vai trò là thiết bị lưu trữ mạng không dây. Hệ điều hành windows sẽ cho phép người dùng lưu trữ một mạng không dây nếu như có thông tin mật khẩu và yếu tố khác. Bạn sẽ sử dụng kết nối với một hoặc nhiều thiết bị để vào internet nhanh chóng.

2. Hành động đóng băng USB là gì?

Trong công việc hằng ngày của cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin, dân IT thì khái niệm đóng băng ổ cứng, đóng băng phần mềm… là điều khá quen thuộc. Cách đóng băng USB bạn đã từng sử dụng đến chưa?

Hành động đóng băng với công dụng chính là ngăn ngừa vừa xâm nhập của các mã độc, không bị virus làm ảnh hưởng đến dữ liệu có trong USB. Tất cả các mối đe dọa từ bên ngoài, mã độc, hacker đều sẽ không thể làm tổn hại đến dữ liệu mật của bạn. Khi kích hoạt thành công chế độ đóng băng mọi dữ liệu có trong nó đều không thể chỉnh sức, tác động, xóa đi…

Đóng băng thiết bị USB là gì?
Đóng băng thiết bị USB là gì?

Cách đóng băng USB hiện nay chủ yếu là sử dụng phần mềm bên thứ 3. Người dùng thường xuyên có các tác vụ sử dụng USB Boot để cài win, fix lỗi win trong những lúc khẩn cấp. Hành động cài đặt lại win, sửa lỗi win sẽ khiến USB của bạn gặp phải những trở ngại, khó khăn nhất định. Chính vì vậy hành động đóng băng sẽ giúp nó an toàn hơn. Tránh tổn thất dữ liệu, bị chết USB không rõ lý do.

3. Sử dụng phần mềm đóng băng USB Ntfs Drive Protection

Bạn là người thường xuyên phải sử dụng USB Boot để sửa lỗi, chạy lại hệ điều hành windows. Khi đóng băng sẽ ngăn ngừa việc virus từ các thiết bị khác không thể xâm nhập vào trong, những trường hợp nặng hơn sẽ khiến USB bị hỏng…

Vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn phần mềm đóng băng USB Ntfs Drive Protection. Yêu cầu đầu tiên để thực hiện thành công cách này là máy tính bạn sẽ phải tải, cài đặt sẵn phần mềm Ntfs Drive Protection. Sau khi đã có phần mềm trên máy bạn thực hiện đóng băng bằng các thao tác cụ thể như sau:

Bước 1: Tiến hành chuyển đổi định dạng ổ cứng phân vùng USB từ Fat32 sang định dạng NTFS. Nhấn tổ hợp phím tắt cửa sổ windows + R để mở cửa sổ hộp thoại cmd. Bạn gõ tìm kiếm convert:/NTFS. Sau đó nhấn Enter, lúc này máy tính sẽ tự động chuyển đổi định dạng cho bạn.

Chuyển đổi định dạng phân vùng ổ cứng
Chuyển đổi định dạng phân vùng ổ cứng

Bước 2: Tiếp theo các bạn tiến hành giải nén NTFS Drive Protection, khởi chạy cài đặt file với quyền admin. Trong giao diện của phần mềm khi này bạn tiến hành chọn ổ đĩa mà mình cần phải bảo vệ. Chỉ cần tích chọn vào vùng ổ đĩa, nhấn chọn bắt đầu bảo vệ để bắt đầu quá trình.

Kích hoạt tính năng bảo vệ
Kích hoạt tính năng bảo vệ

Bước 3: Khi này bạn đã kích hoạt tính năng đóng băng, bảo vệ USB, quá trình gửi về thông bảo hoàn tất. Bạn thoát khỏi phần mềm bằng ô khóa có hình màu đỏ như bên dưới.

Kích hoạt thành công
Kích hoạt thành công

Đánh giá sử dụng phần mềm Ntfs Drive Protection để kích hoạt đóng băng là phương pháp sử dụng khá đơn giản. Nó không tốn nhiều thời gian của bạn, bên cạnh đó giao diện phần mềm dễ sử dụng, cách tinh chỉnh, thiết lập tùy chọn tạo nên sự tiện ích. Giúp cho USB ngăn ngừa được các mã độc, tránh tình trạng xâm nhập virus từ các thiết bị khác sang gây ảnh hưởng đến tuổi thọ, dữ liệu lưu trữ.

Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm: Cách đóng băng USB để bảo vệ dữ liệu khỏi virus

 

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi với chủ đề hướng dẫn cách đóng băng USB. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm một phương án bỏ túi đóng băng hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo thêm một số ứng dụng phần mềm hay dành cho máy tính tại địa chỉ softfolder.com. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Latest articles

Xem kho phần mềm