【Hướng Dẫn】Xoá file chia sẻ trong GG Drive chi tiết các bước #Cực Dễ

BTV Soft Folder

17/01/2022

Share

Giải phóng dung lượng bằng cách xóa hình ảnh trong Google Photo

Google Drive của bạn đang đầy và không thể lưu trữ được thêm gì nữa cả. Điều này khiến cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn nếu không xử lý kịp thời. Để có thể khắc phục được điều này, việc cần làm của bạn đó chính là giải phóng dung lượng trên Google Drive. Bài viết của Soft Folder dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive đơn giản và nhanh nhất, hãy áp dụng nhé!

1. #3 cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive #Nhanh #Chóng

Để xóa tệp trên Google Drive, việc cần làm của bạn đó chính là di chuyển những tệp này vào trong thùng rác. Những tệp này sẽ tự động được xóa sau 30 ngày bạn di chuyển vào thùng rác. Nếu như nhỡ may di chuyển một số tệp quan trọng vào trong thùng rác, bạn có thể khôi phục lại những tệp này trong thùng rác trước thời hạn 30 ngày.

Nếu như những tệp tài liệu này không cần thiết nữa, thì có thể lựa chọn xóa vĩnh viễn để làm sạch thùng rác của mình. Trong trường hợp bạn muốn xóa, xóa vĩnh viễn hoặc khôi phục nhiều tệp, thư mục trong cùng một lúc, thì sẽ mất một chút thời gian. Cách xóa file trong Google Drive, bạn có thể tham khảo 3 cách dưới đây.

1.1. Cách 1: Tăng bộ nhớ Google Drive bằng cách xóa đi các tệp tin lưu trữ

  • Hướng dẫn nhanh:

Bạn hãy chọn vào tệp muốn xóa và nhấn chọn vào mục thùng rác để có thể xóa đi các tệp này. Bạn vào thùng rác, bạn chọn mục muốn xóa vĩnh viễn.

  • Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn vào Google Drive để mở các mục có trong Google Drive.

Bước 2: Sau đó, bạn lựa chọn vào thư mục, file mà bạn muốn xóa và nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác. Để có thể xóa được nhiều tệp cùng một lúc, bạn hãy áp dụng cách sau: nhấn vào phím Shift và chọn vào các mục cần xóa. Tiếp đó, nhấn chọn vào biểu tượng thùng rác để xóa.

Cách xóa file trên Google Drive - xóa tệp tin lưu trữ.
Cách xóa file trên Google Drive – xóa tệp tin lưu trữ.

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn chọn vào biểu tượng có thùng rác lựa chọn các mục cần được xóa vĩnh viễn. Sau đó, bạn nhấn chọn vào thùng rác để có thể xóa đi những file này vĩnh viễn.

Bước 3 tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ.
Bước 3 tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ.

Bước 4: Để có thể xóa vĩnh viễn, bạn nhấn xác nhận vào xóa vĩnh viễn. Đến đây, là bạn đã hoàn thành xong cách xóa file được chia sẻ trong Google Drive rồi.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn khi áp dụng cách này đó chính là khi bạn lựa chọn xóa vĩnh viễn, thì bất kỳ ai đã được chia sẻ quyền truy cập sẽ mất đi quyền truy cập vào các tệp đó.

Bước 4 Tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ.
Bước 4 Tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ.

Bước 5: Trong trường hợp bạn lỡ tay xóa nhầm một số file. Để có thể khôi phục lại được những tệp này, thì bạn hãy vào thùng rác. Bạn nhấn chuột phải vào tệp mà bạn muốn khôi phục và lựa chọn khôi phục.

Bước 5 tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ
Bước 5 tăng bộ nhớ Drive bằng cách xóa tệp tin lưu trữ

1.2. Cách 2: Cách xóa file trên Google Drive bằng cách xóa tệp đính kèm trong gmail

  • Hướng dẫn nhanh:

Bạn hãy mở mail của mình ra, gõ vào mục has:attachment larger:10M. Bạn lựa chọn vào email mà mình muốn xóa và chọn thùng rác.

Để xóa được vĩnh viễn một file vĩnh viễn, bạn hãy vào thùng rác và chọn vào thư mục cần xóa, chọn xóa vĩnh viễn.

  • Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn vào gmail của mình, tại thanh tìm kiếm chọn gõ vào mục has:attachment larger:10M. Trong đó, 10M là kích thước của file được đính kèm trong mail, bạn có thể thay bằng một con số khác dựa theo dung lượng file mà bạn muốn tìm, xóa.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy chọn vào email có chứa tệp mà bạn muốn xóa. Sau đó, nhấn chọn thùng rác. Như vậy là bạn đã xóa được thành công.

Bước 3: Trong trường hợp bạn muốn xóa file vĩnh viễn, bạn nhấn chọn vào thùng rác. Tiếp đó, bạn lựa chọn những thư mục mà mình muốn xóa, lựa chọn xóa vĩnh viễn. Sau đó, bạn sẽ thấy có một màn hình hiển thị xóa thành công.

Lưu ý dành cho bạn đó chính là nếu như bạn không lựa chọn xóa vĩnh viễn, thì thư trong thùng rác cũng tự động được xóa sau 30 ngày nếu như bạn không khôi phục.

1.3. Cách 3: Giải phóng dung lượng bằng cách xóa hình ảnh trong Google Photo

  • Hướng dẫn nhanh:

Bạn mở vào Google Photo, bạn lựa chọn vào ảnh bạn muốn xóa và nhấn chọn thùng rác. Tiếp đó, bạn mở thư mục thùng rác, chọn ảnh và xóa vĩnh viễn.

  • Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Bạn mở Google Photo của mình ra.

Bước 2: Chọn vào hình ảnh muốn xóa và nhấn vào thùng rác.

Hướng dẫn xóa file trên Google Drive - xóa ảnh trên Google Photo.
Hướng dẫn xóa file trên Google Drive – xóa ảnh trên Google Photo.

Bước 3: Tiếp đó, bạn nhấn chọn OK để xác định các ảnh mà bạn muốn chuyển vào thùng rác.

Chuyển ảnh và video vào thùng rác
Chuyển ảnh và video vào thùng rác

Bước 4: Sau khi đã xác nhận chuyển ảnh vào thùng rác trên những thiết bị đã đồng bộ bằng cách nhấn chọn mục chuyển vào thùng rác.

Xác nhận chuyển ảnh vào thùng rác.
Xác nhận chuyển ảnh vào thùng rác.

Bước 5: Bạn hãy mở thùng rác và lựa chọn những ảnh muốn xóa vĩnh viễn. Nhấn chọn xóa vĩnh viễn. Trong trường hợp bạn không xóa vĩnh viễn ngay, thì ảnh, video sẽ được xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác sau 60 ngày.

Nếu như bạn lỡ tay xóa ảnh nào đó, bạn vào thư mục thùng rác, chọn những hình ảnh muốn khôi phục, nhấn chọn khôi phục.

Ảnh sẽ được xóa vĩnh viễn sau 60 ngày
Ảnh sẽ được xóa vĩnh viễn sau 60 ngày

Trên đây là 3 cách xóa file được chia sẻ trong Google DriveSoft Folder giới thiệu đến bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được tư vấn và giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Xem thêm:

Latest articles

Xem kho phần mềm