Phần mềm hỗ trợ dịch thuật miễn phí SDL Trados Studio

BTV Soft Folder

29/09/2021

Share

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật miễn phí SDL Trados Studio 

Nếu bạn là một biên dịch viên hay sinh viên ngành dịch thuật đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ bạn trong vấn đề biên dịch. Thì hãy cùng Softfolder tìm hiểu phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio đang làm mưa làm gió trong cộng đồng dịch thuật nhé.

1. Phần mềm hỗ trợ dịch thuật SDL Trados Studio

SDL Trados Studio – phần mềm dịch thuật hoàn chỉnh cho các công ty dịch thuật và các dịch giả. Đây là phần mềm được đánh giá cao bởi cộng đồng dịch thuật Việt Nam. Phần mềm cung cấp những tính năng ưu việt cho phép hoàn thành công việc nhanh chóng, dễ dàng.

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật miễn phí SDL Trados Studio 
Phần mềm hỗ trợ dịch thuật miễn phí SDL Trados Studio

Ngoài ra, đây là phần mềm có tính năng tự kiểm tra từ hoặc câu đang dịch với từ và câu đã được dịch. Nếu có sự sai sót xảy ra, phần mềm sẽ báo cho người dịch để điều chỉnh sao cho sát nghĩa bản gốc nhất.

2. Chức năng của phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio

2.1.  Tiết kiệm chi phí, công sức

Với phần mềm dịch Trados, chúng ta không cần phải dịch một câu 2 lần. Bởi, một khi đã dịch câu trước đó thì phần mềm sẽ tự động:

  • Đưa vào bộ nhớ dịch
  • Hiển thị kết quả khi xuất hiện câu dịch tương tự

Điều này, giúp chúng ta tiết kiệm thời gian và công sức rất nhiều so với dịch tay truyền thống.

2.2. Chất lượng dịch luôn được đảm bảo

Phần mềm hỗ trợ dịch thuật này thật sự hữu ích. Bởi chúng giúp tăng tốc độ dịch lên tới 30 – 40%. Phần mềm giúp hạn chế những công việc tốn kém nhiều thời gian như chỉnh sửa lại định dạng văn bản ban đầu. Ngoài ra, phần mềm này còn giúp đảm bảo chất lượng, đồng nhất với văn bản nguồn.

2.3. Hỗ trợ kiểm tra chính tả, cú pháp

Nhiều khi biên dịch viên loay hoay và tốn không ít thời gian chỉnh sửa, làm đi làm lại mục lục của văn bản sao cho đúng với văn bản gốc. Nhưng với công cụ Trados Studio hỗ trợ kiểm tra chính tả, ngữ pháp, lỗi cấu trúc… sau khi bạn dịch xong bạn chỉ cần nhấp nút update là tất cả về định dạng ban đầu nhé.

2.4. Hỗ trợ nhiều định dạng file

Như mọi người đã biết, Google Translate chỉ làm việc với các văn bản có định dạng Doc thì SDL Trados tạo ra môi trường tối ưu cho việc dịch các nguồn tài liệu khác nhau như: XML, Html, Microsoft Office, Adobe InDesign…

2.5. Quản lý dự án dịch một cách khoa học – nhất quán

Với phần mềm SDL Trados bạn có thể dẫ dàng quản lý nhiều tập tin và nhiều ngôn ngữ khác nhau. Hỗ trợ bạn trong việc quản lý dự án, đồng thời xử lý dự án một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

3. Download phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio16.1.6 Full Crack

Yêu cầu cấu hình

– Windows 7, Windows 8.1 and Windows 10.

– Microsoft .NET Framework 4.8

3.1. Tải phần mềm dịch Trados Studio Pro

Link tải phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio

3.2. Hướng dẫn cài đặt SDL Trados Studio Pro

Bước 1: Tải SDL Trados Studio Pro

Bước 2: Giải nén và cài đặt phần mềm (Không mở phần mềm lên trước khi Kích hoạt).

Sao chép toàn bộ file trong thư mục Crac’k vào thư mục cài đặt phần mềm: “C:\Program Files (x86)\SDL\SDL Trados Studio\Studio16“.

Bước 3: Chặn phần mềm kết nối Internet bằng tường lửa (Firewall) và không cập nhập phần mềm.

Tham khảo video hướng dẫn sử dụng phần mềm Trados:

Trên đây là những thông tin mà Softfolder đã cung cấp sẽ giúp cho bạn có thêm kiến thức về phần mềm dịch thuật SDL Trados Studio. Hy vọng bài viết này có thể giúp cho mọi người khai thác phần mềm hỗ trợ dịch thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

>> TÌM HIỂU THÊM

Nguồn bài viết: Soft Folder

Latest articles

Xem kho phần mềm