Top ứng dụng live stream game PC dành cho game thủ [Chất lượng cao]

BTV Soft Folder

20/09/2021

Share

Ứng dụng live stream game PC Go Stream

Phần mềm live stream game Pc được hiểu đơn giản là công cụ đắc lực giúp quá trình phát trực tiếp các trò chơi trở nên dễ dàng hơn. Và cũng không có để thấy các ứng dụng, phần mềm livestream trên thị trường hiện nay. Nhưng, đâu là phần mềm phát trực tiếp (Livestream) game pc tốt và phù hợp nhất hiện nay. Cùng Soft Folder điểm qua top 8 phần mềm livestream tốt nhất hiện nay nhé.

1. Top 8 phần mềm Live Stream Game PC

1.1. OBS Studio

Phần mềm live stream PC - OBS Studio
Phần mềm live stream PC – OBS Studio

OBS là phần mềm mã nguồn mở miễn phí để quay và phát trực tiếp nội dung. Phần mềm này ra đời cũng từ rất lâu rồi, cùng quá trình cải thiện và nâng cấp chức năng. OBS ngày càng khẳng định vị thế của mình,luôn được quan tâm và biết đến với độ nhận diện là phần mềm livestream miễn phí trên Youtube, Facebook có hình ảnh, âm thanh sắc nét, sống động và ổn định.

1.2.  Phần mềm live stream game PC – Xsplit

Ứng dụng sản xuất video trực tuyến XSplit
Ứng dụng sản xuất video trực tuyến XSplit

XSplit GameCaster là cái tên nằm thứ 2 trong danh sách top phần mềm livestream miễn phí, cùng với những tính năng quen thuộc, hình ảnh sắc nét, âm thanh tùy biến… Ngoài ra, XSplit còn có tốc độ hoạt động ổn định, đường truyền tốt, hỗ trợ người dùng phát trực tiếp, tua lại, thay đổi tốc độ nhanh chóng và dễ dàng.

1.3. Lightstream

Lightstream là phần mềm livestream tương tự OBS dành cho các game thủ, phầm mềm này cung cấp một giải pháp hoàn toàn miễn phí phát trực tiếp từ trình duyệt internet của bạn.

Lightstream yêu cầu đăng kí tài khoản để bắt đầu truyền phát nội dung video của bạn từ bất kỳ thiết bị nào, bất kể bạn ở đâu.

Phần mềm live stream trên PC
Phần mềm live stream trên PC

Ngoài ra, nội dung phát trực tiếp của bạn sẽ được lưu trữ trên đám mây nên được quyền truy cập từ mọi nơi, mọi nền tảng, thậm chí bạn có thể kiểm soát nội dung phát của mình qua điện thoại thông minh

1.4. Vmix – Phần Mềm Sản Xuất Video Trực Truyến (Live Stream)

Phần mềm live stream game trên PC - vMix
Phần mềm live stream game trên PC – vMix

Vmix là phần mềm livestream nhưng đồng thời có thể capture, trộn, ghi đa kênh. Tích hợp 13 hiệu ứng chuyển cảnh, virtual set, chrome key..Phần mềm vMix cho phép bạn hiển thị tương tác trên mạng xã hội miễn phí.

Vì lợi thế về việc phát trực tiếp nhiều nguồn dữ liệu cùng một lúc nên đây là một lựa chọn không thể nào bỏ lỡ trong việc livestream game PC cho các game thủ.

1.5. Wirecast

 Phần mềm live stream game PC - Wirecast
Phần mềm live stream game PC – Wirecast

Wirecast là phần mềm tích hợp tính năng Desktop Presenter, cho phép người dùng phát trực tiếp màn hình của mình hoặc máy tính khác. Tính năng này đặc biệt hữu dụng khi thuyết trình, chơi game hoặc trình diễn hay hướng dẫn một vấn đề nào đó.

Các tính năng nổi bật của Wirecast:

  • Dễ sử dụng, dễ học
  • Chuyển đổi, trực tiếp và trộn các nguồn âm thanh, video
  • Phát sóng đa ngôn ngữ, tích hợp Youtube/ Facebook/ Wowza

1.6. Phần mềm live stream game PC – GoStream

Với Gostudio bạn có thể livestream ở bất kỳ nơi đâu mà chỉ cần cài đặt app Gostream trên điện thoại mà không cần dùng đến máy tính. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ phát livestream tương tác trên tất cả nền tảng mạng xã hội phổ biến: Facebook, Youtube, Twitter…

Ứng dụng live stream game PC Go Stream
Ứng dụng live stream game PC Go Stream

>>> [BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ]

1.7.  Phần mềm live stream game PC – TechSmith Jing

Techsmith Jing có khả năng tự động nhân diện và xác định các vị trí quay video và chụp hình trên máy tính thông qua các theo tác đơn giản với chuột.

Với tiêu chí đơn giản và dễ sử dụng, đặc biệt khả năng upload nhanh lên Internet thông qua giao thức FTP hoặc các website chia sẻ trực tuyến như Facebook, Youtube, Flickr.. thật sự rất hữu ích cho các blogger, streamer.

1.8. TinyTake

Phần mềm live stream game trên pc - Tiny Take
Phần mềm live stream game trên pc – Tiny Take

Đây là phần mềm ghi hình và phát trực tiếp miễn phí. Với Tiny Take bạn có thể chụp ảnh và quay video màn hình máy tính của mình thời lượng lên đến 120 phút. Ngoài tính năng ghi video trên màn hình máy tính thì TinyTake còn thực hiện một số tính năng khác như kéo thả hình ảnh từ bộ sưu tập vào video đang thực hiện, hoặc tạo và ghi các chú thích lên video để ghi chú, báo cáo lỗi hoặc đánh giá video.

Trên đây, Soft Folder đã giới thiệu cho các bạn Top 8 phần mềm live stream game PC trải nghiệm tốt nhất hiện nay. Nếu bạn là game thủ hoặc những người sản xuất nội dung trực tiếp. Còn do dự gì nữa mà không thử ngay những phần mềm trên. Chúc các bạn thành công!

Latest articles

Xem kho phần mềm