Tải Windows Movie Maker cho win 10 vĩnh viễn | Đã Test Acitve OK [2022]

Hồng Phong

21/10/2021

Share

Windows Movie Maker Download for Windows 10

Windows Movie Maker được biết đến là một phần mềm chỉnh sửa video, tạo file video có định dạng .wmv, hỗ trợ việc thuyết trình,… Phần mềm Windows Movie Maker win 7, tiện ích này không còn tích hợp sẵn nữa. Vậy còn win 10 thì sao? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của softfolder.com để hiểu rõ hơn về cách tải Windows Movie Maker win 10.

Windows Movie Maker Download for Windows 10
Windows Movie Maker Download for Windows 10

1. Giới thiệu chung về Windows Movie Maker Win 10

Windows Movie Maker hay còn được biết đến với cái tên là Windows Live Movie Maker. Trước khi tìm hiểu cách tải Windows Movie Maker win 10 hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin về phần mềm này nhé!

Đây là phần mềm cho phép người dùng tạo ra những video đơn giản bằng các hình ảnh. Windows Live Movie đã quá quen thuộc với những người dùng của đời đầu hệ điều hành windows XP, hệ người dùng máy tính từ thời xa xưa. 

Mặc dù sự chuyên nghiệp của những phần mềm khác hơn Movie Maker. Tuy nhiên, đối với những người thích sự đơn giản và cảm thấy phần mềm này đủ điều kiện đáp ứng nhu cầu sử dụng thì họ vẫn luôn muốn tìm kiếm cách download phần mềm Windows Movie Maker

2. Tính năng của phần mềm Windows Movie Maker Win 10

Tải Windows Movie Maker win 10 vô cùng đơn giản và đặc biệt chúng hoàn toàn miễn phí. Phần mềm được sử dụng trong rất nhiều trong các lĩnh vực như giảng dạy hoặc cho học sinh, sinh viên để xử lý những video cơ bản. Tính năng cụ thể của phần mềm bao gồm:

  • Dựng video, tách, cắt ghép và chỉnh sửa các video ở mức độ đơn giản một cách hiệu quả.
  • Download Window Movie Maker Win 10 hỗ trợ tùy chỉnh âm thanh một cách dễ dàng: Chỉnh sửa, thêm bớt, cắt ghép nhạc cho một video, thay đổi âm lượng tùy ý. Bnaj cũng có thể tra cứu nhạc dễ dàng hơn tại các nền tảng như Vimeo, Free Music Archive hoặc AudioMicro.
  • Sử dụng và trích xuất những video theo nhiều định dạng khác nhau một cách dễ dàng để đăng lên các nền tảng xã hội như Facebook, Tiktok, Youtube, Vimeo,… Các định dạng mà Windows Movie Maker đang hỗ trợ có MP3, WMA, WAV, AVI, MPG, JPG, BMP và PNG.
  • Xây dựng clip cho các buổi thuyết trình Powerpoint với nhiều hiệu ứng độc đáo: Sẽ có nhiều loại chuyển đổi để bạn áp dụng. Bên cạnh đó là những hiệu ứng chuyển tiếp, liền mạch vô cùng thân thiện với người dùng. Cơ chế kéo thả cũng giúp slide của bạn sinh động và đa dạng hơn,…

Tuy nhiên, tải Movie Maker win 10 vẫn có một hạn chế đó là: Bạn không thể sử dụng phần mềm cho những mục đích edit video chuyên nghiệp để kiếm tiền trên các nền tảng như youtube, video quảng bá sản phẩm,…

3. Link download Window Movie Maker Win 10 bản Google Drive

Link tải Windows Movie Maker win 10

4. Cách tải Windows Movie Maker Win 10 

Trước tiên, bạn có thể hiểu Windows Movie Maker thuộc Windows Essentials 12. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm chính là tải Windows Essentials 12 về máy. Cụ thể hơn, hãy theo dõi các bước làm dưới đây.

Bước 1: Tải Windows Essentials 12 

Bạn nhấp chuột vào windows-live-essentials-all.exe để tiến hành tải Windows Essentials về máy tính.

Bước 2: Khi giao diện dưới đây hiện ra bạn chọn “Choose the programs you want to install”.

Tiếp tục chọn “Photo Gallery and Movie Maker” để tiến hành cài đặt phần mềm Windows Movie Maker. Lúc này, Photo Gallery sẽ được cài đặt đồng thời. Bạn có thể lựa chọn loại bỏ những chương trình mà bạn không muốn cài đặt về máy. Sau cùng nhấn chọn “Install” để tiến hành cài đặt.

Lựa chọn chương trình cài đặt
Lựa chọn chương trình cài đặt

Sau khi nhấn “Install” bạn cần đợi vài phút để chương trình cài đặt và hoàn tất quá trình download Window Movie Maker win 10.

Bước 3: Để có thể mở Windows Movie Maker, bạn tìm kiếm tại khung tìm kiếm của hệ điều hành windows.

Tìm kiếm phần mềm tại máy tính
Tìm kiếm phần mềm tại máy tính

Sau đó, bạn click chuột trái vào biểu tượng để tiến hành tạo và chỉnh sửa các video theo ý muốn.

[TÌM HIỂU THÊM]

Video: Hướng dẫn tải và cài đặt Windows Movie Maker win 10

Trên đây là cách tải Windows Movie Maker win 10 về máy tính nhằm phục vụ cho nhu cầu chỉnh sửa video cơ bản cho bạn đọc. Nhờ có Windows Movie Maker bạn sẽ không còn phải lo lắng mỗi khi có công việc hoặc môn học cần đến chỉnh sửa video nữa. Soft Folder mong rằng bài viết này đã thật sự có ích cho bạn.

Latest articles

Xem kho phần mềm