3 cách kích hoạt MS Office 2016【 Update 2022】+ Kèm video hướng dẫn 

Hồng Phong

13/11/2021

Share

Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

Office 2016 là bộ ứng dụng tin học văn phòng vô cùng phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên khi tải về bạn chưa biết cách kích hoạt Office 2016 như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn toàn bộ hướng dẫn chi tiết để kích hoạt Office 2016 đơn giản, dễ thành công nhất.

Hướng dẫn kích hoạt Office 2016
Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

1. Giới thiệu tổng quan Office 2016 là gì?

Microsoft Office 2016 đang là bộ ứng dụng văn phòng vô cùng hot trong các năm trở lại đây, nó được nhiều người sử dụng để xử lý các tác vụ công việc hằng ngày. Nó bao gồm toàn bộ ứng dụng như microsoft word, microsoft excel, microsoft PowerPoint và cuối cùng là microsoft outlook.

Nhiều người còn đánh giá đây là bản nâng cấp phiên bản đặc biệt của Office 2013. Nó cải tiến cả về giao diện lẫn chất lượng, mang lại cảm giác thích thú cho người sử dụng. Tuy nhiên quá cách kích hoạt Office 2016 cũng khá khó khăn vì nó thuộc toàn bộ key bản quyền. Bạn cần phải bỏ chi phí để mua nó. Nếu bạn muốn sử dụng miễn phí thì có được không? Câu trả lời chắc chắn là có rồi.

Thiết bị máy tính của bạn chỉ cần đáp ứng hệ điều hành từ windows 7 trở lên, thông số CPU tối thiểu cho 1GHz trở lên, dung lượng Ram là 1GB, ổ cứng tối thiểu 3GB… Như vậy bạn đã có thể cài toàn bộ Office 2016 sử dụng ngon lành.

2. Cách kích hoạt Microsoft Office 2016 bằng key trực tiếp

Mã kích hoạt Office 2016 bằng key trực tiếp là phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với phương pháp này điều đầu tiên bạn phải khởi chạy một chương trình bất kỳ trong bộ Office như word, excel… Ví dụ chúng tôi lấy bằng Word. Bạn cần thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Word 2016, tại giao diện chính của word bạn tiến hành chọn vào File nằm phía trên thanh công cụ như hình dưới:

Mở giao diện word và chọn File
Mở giao diện word và chọn File

Bước 2: Chọn File tại giao diện làm việc word sẽ hiện ra cho bạn cửa sổ như hình dưới. Ở mục cửa sổ này bạn tiếp tục chọn đến thư mục Account. Khi này bạn muốn Active mã kích hoạt word 2016 tuy nhiên nó vẫn đang ở phiên bản dùng thử, trải nghiệm. Vì vậy nó vẫn hiện ra mục Trial Product. Đó là điều bình thường mà bạn không cần phải quá lo lắng.

Chọn thư mục Account

Bước 3: Bạn sẽ chú ý đến dòng chữ Convert to full và chọn click đúp chuột vào vị trí đó. Khi này sẽ hiện ra một cửa sổ mới để bạn thao tác.

Bước 4: Tiếp tục cửa sổ giao diện mới yêu cầu bạn thực hiện nhập key bản quyền để kích hoạt quyền sử dụng vĩnh viễn. Bạn sẽ nhập key bản quyền như sau: NKGG6 – WBPCC – HXWMY – 6DQGJ – CPQVG. Giao diện nhập như hình bên dưới.

Nhập key cho cửa sổ
Nhập key cho cửa sổ

Bước 5: Hoàn thành nhập đầy đủ key bạn nhấn chọn Install để bắt đầu chạy quá trình Active. Hãy đợi 1 vài phút để quá trình xong. Bạn vào lại thư mục Product Infomation kiểm tra thông tin. Có thông báo Product Activated đồng nghĩa bạn đã active thành công Office 2016. Khi này bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Đối với cách kích hoạt Microsoft Office 2016 bằng key bản quyền khá đơn giản, tiết thời gian độ hiệu quả cao.

Kiểm tra kết quả 
Kiểm tra kết quả

3. Cách kích hoạt Office 2016 bằng Command Prompt

Thủ thuật kích hoạt Office 2016 bằng Command Prompt là một cách khá thông dụng. Tuy nhiên lưu ý trước đó bạn cần phải sử dụng các phiên bản của Microsoft Office Volume. Kích hoạt bằng KMS server thông qua các phiên bản microsoft.

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở công cụ Command Prompt. Sau đó nhấn tổ hợp phím tắt cửa sổ Windows + R. Cửa sổ tìm kiếm Run hiện ra bạn gõ từ khóa cmdEnter để mở.

Mở Command Prompt 
Mở Command Prompt

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra bạn tích chuột phải vào Command Prompt chọn đến phần Run as administrator.

Click chuột làm theo hướng dẫn
Click chuột làm theo hướng dẫn

Như vậy cách kích hoạt microsoft Office 2016 bằng Command bạn chỉ cần chọn các đoạn mã để chạy. Tuy nhiên hãy kiểm tra máy tính, hệ điều hành windows của bạn đang sử dụng win 64bit hay 32bit để chọn đoạn code cho phù hợp.

Sử dụng hệ điều hành win 32bit thì khi kích hoạt Office 2016 bạn sẽ phải copy đoạn mã như sau:

  • cd C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\ Office16.
  • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99.
  • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir.
  • cscript OSPP.VBS /act.
  • cscript OSPP.VBS /dstatus.

Trường hợp thứ 2 kiểm tra máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 32bit thì khi chạy kích hoạt Office 2016 bạn sẽ phải thực hiện copy đoạn mã dưới đây:

  • cd C:\Program Files\Microsoft Office\ Office16.
  • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99.
  • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir.
  • cscript OSPP.VBS /act.
  • cscript OSPP.VBS /dstatus.

Sau khi tiến hành chạy hệ thống active xong bạn sẽ trở lại kiểm tra kết quả tại thư mục Product Information. Nếu như bảng cửa sổ thư mục hiển thị dòng lệnh Product Activated tức là bạn đã active Office 2016 thành công.

Đánh giá cách kích hoạt Office 2016 bằng phương pháp Command Prompt khá đơn giản. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không thành công. Các bạn phải lưu ý tất cả lệnh nhập vào hệ thống cần phải lần lượt theo thứ tự sắp xếp. Hãy làm chậm mà chắc, mỗi lệnh bạn thực hiện nhấn Enter một lần để hoàn thành.

Điều quan trọng thứ 2 mà chúng tôi cần bạn nắm được là trước khi active hãy kiểm tra lại phiên bản Office mà mình đang sử dụng có trùng khớp với hướng dẫn mà chúng tôi để hay không. Nếu phiên bản khác thì chắc chắn quá trình bạn kích hoạt sẽ không thể thành công tuyệt đối được.

4. Kích hoạt Office 2016 sử dụng Toolkit

Kích hoạt Office 2016 sử dụng Toolkit là phương án thứ 3 mà bạn có thể sử dụng. Lưu ý nhỏ trước khi thực hiện bạn cần phải tắt trình duyệt diệt virus, tường lửa, những phần mềm có hành động ngăn chặn tải nội dung, kích hoạt trên máy tính bạn.

Bước 1: Đi tới cửa sổ Control Panel, điều hướng đến mục System and Security, tiếp tục chọn Change User Account Control Settings và chọn Never Notify.

Mở cửa sổ Control Panel
Mở cửa sổ Control Panel

Bước 2: Đi đến Google tìm kiếm tải phần mềm Microsoft Toolkit về máy tính của bạn.

Bước 3: Giải nén và cài đặt phần mềm Toolkit.

Sau khi cài đặt thành công bạn chỉ cần click và chọn vào biểu tượng Office, nó sẽ tự động kiểm tra phát hiện ra phiên bản Office bạn đang sử dụng.

Click chọn khởi chạy chương trình
Click chọn khởi chạy chương trình

Bạn chọn đến tab Activation, chọn EZ-Activator, và chờ đợi quá trình kích hoạt tự động diễn ra.

Bắt đầu kích hoạt Office 2016 
Bắt đầu kích hoạt Office 2016

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Có 3 cách kích hoạt Microsoft Office 2016 đơn giản, thông dụng nhất mà chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn. Chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn trên là các bạn đã có cho mình một phiên bản Office 2016 hoàn toàn miễn phí. Sử dụng vĩnh viễn mà không phải lo bất cứ một khoản phí nào khác. Tuy nhiên quá trình kích hoạt sẽ tốn khá nhiều công đoạn, bạn cần phải tập trung để thao tác.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

 

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về chủ đề hướng dẫn cách kích hoạt Office 2016 đơn giản nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số các ứng dụng, phần mềm hay tại địa chỉ softfolder.com. Chúc mọi người thao tác thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Latest articles

Xem kho phần mềm