3 Cách kích hoạt Microsoft Office 2016 | Kèm video hướng dẫn chi tiết

Hồng Phong

13/11/2021

Share

Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

Office 2016 là bộ ứng dụng tin học văn phòng vô cùng phổ biến được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên khi tải về bạn chưa biết active Office 2016 như thế nào? Trong bài viết dưới đây, Soft Folder sẽ hướng dẫn bạn 3 cách kích hoạt Office 2016 nhanh, ai cũng có thể áp dụng được.

Hướng dẫn kích hoạt Office 2016
Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

1. Office 2016 là có điểm gì nổi bật?

Vào ngày 22/09/2015, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản Microsoft Office 2016. Tại phiên bản mới này đã đánh dấu chuyển đổi từ mức làm việc cá nhân sang hỗ trợ hợp tác nhóm. Những tính năng nổi bật mà bạn sẽ được sở hữu sau khi thực hiện cách kích hoạt Office 2016 như sau:

 • Đồng tác giả: Tính năng Co-authoring cho phép có thể hoạt động trên nhiều nền tảng, thiết bị cùng lúc. Bạn có thể nhìn thấy thành viên cộng tác của mình đang thảo luận gì trên bản thảo.
 • Dễ dàng chia sẻ nhờ tính năng Share: Bạn có thể chia sẻ văn bản ở bất kỳ dạng nào. Bên cạnh đó, bạn cùng có thể phân quyền cho người sử dụng.
 • Đính kèm nhiều định dạng trong Email
 • Nhiều biểu đồ mới: Office 2016 có nhiều định dạng biểu đồ như: Treemap, Waterfall, Pareto, Histogram, Box and Whisker và Sunburst..
 • Tìm kiếm thông minh – Smart Lookup: thay vì phải copy đoạn văn bản lên công cụ tìm kiếm thì tính năng này hỗ trợ người dùng có thể nhìn thấy được nội dung quan tâm ở ngay bên phải màn hình.

2. Yêu cầu cấu hình sử dụng Office 2016

Yêu cầu cấu hình hỗ trợ đối với người dùng Windows bao gồm:

 • Hệ điều hành sử dụng từ Windows 7 trở lên
 • Vi xử lý tối thiểu từ đơn lõi tốc độ 1GHz trở lên
 • Tối thiểu 1GB RAM cho phiên bản 32 bit và 2GB cho phiên bản 64 bit
 • Ổ cứng tối thiểu là 3GB
 • Độ phân giải màn hình từ 1024 x 768 trở lên.

Ngoài ra, đối với người sử dụng Mac thì hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite trở lên.

3. Hướng dẫn 3 cách kích hoạt Office 2016 vĩnh viễn chỉ “1 click”

3.1. Kích hoạt Office 2016 bằng code

Mã kích hoạt Office 2016 bằng key trực tiếp là phương pháp đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Với phương pháp này điều đầu tiên bạn phải khởi chạy một chương trình bất kỳ trong bộ Office như word, excel… Ví dụ chúng tôi lấy bằng Word. Bạn cần thực hiện bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi chạy Microsoft Word 2016, tại giao diện chính của word bạn tiến hành chọn vào File nằm phía trên thanh công cụ như hình dưới:

Mở giao diện word và chọn File
Mở giao diện word và chọn File

Bước 2: Chọn File tại giao diện làm việc word sẽ hiện ra cho bạn cửa sổ như hình dưới. Ở mục cửa sổ này bạn tiếp tục chọn đến thư mục Account. Khi này bạn muốn Active mã kích hoạt word 2016 tuy nhiên nó vẫn đang ở phiên bản dùng thử, trải nghiệm. Vì vậy nó vẫn hiện ra mục Trial Product. Đó là điều bình thường mà bạn không cần phải quá lo lắng.

Chọn thư mục Account

Bước 3: Bạn sẽ chú ý đến dòng chữ Convert to full và chọn click đúp chuột vào vị trí đó. Khi này sẽ hiện ra một cửa sổ mới để bạn thao tác.

Bước 4: Tiếp tục cửa sổ giao diện mới yêu cầu bạn thực hiện nhập key bản quyền để kích hoạt quyền sử dụng vĩnh viễn. Bạn sẽ nhập key bản quyền như sau: NKGG6 – WBPCC – HXWMY – 6DQGJ – CPQVG. Giao diện nhập như hình bên dưới.

Nhập key cho cửa sổ
Nhập key cho cửa sổ

Bước 5: Hoàn thành nhập đầy đủ key bạn nhấn chọn Install để bắt đầu chạy quá trình Active. Hãy đợi 1 vài phút để quá trình xong. Bạn vào lại thư mục Product Infomation kiểm tra thông tin. Có thông báo Product Activated đồng nghĩa bạn đã active thành công Office 2016. Khi này bạn sẽ được sử dụng miễn phí. Đối với cách kích hoạt Microsoft Office 2016 bằng key bản quyền khá đơn giản, tiết thời gian độ hiệu quả cao.

Kiểm tra kết quả 
Kiểm tra kết quả

3.2. Cách active Office 2016 bằng Command Prompt

Cách kích hoạt Office 2016 bằng Command Prompt là một cách khá thông dụng. Tuy nhiên lưu ý trước đó bạn cần phải sử dụng các phiên bản của Microsoft Office Volume. Kích hoạt bằng KMS server thông qua các phiên bản microsoft.

Bước 1: Đầu tiên bạn tiến hành mở công cụ Command Prompt. Sau đó nhấn tổ hợp phím tắt cửa sổ Windows + R. Cửa sổ tìm kiếm Run hiện ra bạn gõ từ khóa cmdEnter để mở.

Mở Command Prompt 
Mở Command Prompt

Bước 2: Cửa sổ mới hiện ra bạn tích chuột phải vào Command Prompt chọn đến phần Run as administrator.

Click chuột làm theo hướng dẫn
Click chuột làm theo hướng dẫn

Như vậy cách kích hoạt microsoft Office 2016 bằng Command bạn chỉ cần chọn các đoạn mã để chạy. Tuy nhiên hãy kiểm tra máy tính, hệ điều hành windows của bạn đang sử dụng win 64bit hay 32bit để chọn đoạn code cho phù hợp.

Sử dụng hệ điều hành win 32bit thì khi kích hoạt Office 2016 bạn sẽ phải copy đoạn mã như sau:

 • cd C:\Program Files (x86)\Microsoft Office\ Office16.
 • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99.
 • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir.
 • cscript OSPP.VBS /act.
 • cscript OSPP.VBS /dstatus.

Trường hợp thứ 2 kiểm tra máy tính của bạn đang sử dụng hệ điều hành win 32bit thì khi chạy kích hoạt Office 2016 bạn sẽ phải thực hiện copy đoạn mã dưới đây:

 • cd C:\Program Files\Microsoft Office\ Office16.
 • cscript OSPP.VBS /inpkey:XQNVK-8JYDB-WJ9W3-YJ8YR-WFG99.
 • cscript OSPP.VBS /sethst:kms.digiboy.ir.
 • cscript OSPP.VBS /act.
 • cscript OSPP.VBS /dstatus.

Sau khi tiến hành chạy hệ thống active xong bạn sẽ trở lại kiểm tra kết quả tại thư mục Product Information. Nếu như bảng cửa sổ thư mục hiển thị dòng lệnh Product Activated tức là bạn đã active Office 2016 thành công.

3.3. Sử dụng Toolkit để active Office 2016

Kích hoạt Office 2016 sử dụng Toolkit là phương án thứ 3 mà bạn có thể sử dụng. Lưu ý nhỏ trước khi thực hiện bạn cần phải tắt trình duyệt diệt virus, tường lửa, những phần mềm có hành động ngăn chặn tải nội dung, kích hoạt trên máy tính bạn. Cách kích hoạt Office 2016 này được thực hiện như sau:

Bước 1: Đi tới cửa sổ Control Panel, điều hướng đến mục System and Security, tiếp tục chọn Change User Account Control Settings và chọn Never Notify.

Mở cửa sổ Control Panel
Mở cửa sổ Control Panel

Bước 2: Đi đến Google tìm kiếm tải phần mềm Microsoft Toolkit về máy tính của bạn.

Bước 3: Giải nén và cài đặt phần mềm Toolkit.

Sau khi cài đặt thành công bạn chỉ cần click và chọn vào biểu tượng Office, nó sẽ tự động kiểm tra phát hiện ra phiên bản Office bạn đang sử dụng.

Click chọn khởi chạy chương trình
Click chọn khởi chạy chương trình

Bạn chọn đến tab Activation, chọn EZ-Activator, và chờ đợi quá trình kích hoạt tự động diễn ra.

Bắt đầu kích hoạt Office 2016 
Bắt đầu kích hoạt Office 2016

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

4. Cách kiểm tra Office đã kích hoạt thành công chưa?

Để kiểm tra xem Office 2016 đã được active chưa, bạn bấm chuột phải vào biểu tượng PC (hoặc Computer) rồi chọn Properties. Sau đó, một cửa số sẽ hiện lên như hình dưới:

Cách kiểm tra tình trạng active Office 2016
Cách kiểm tra tình trạng active Office 2016

Tại đây, ngoài việc kiểm tra được tình trạng active bạn còn có thể được toàn bộ thông tin hệ điều hành. Nếu bạn thấy dòng chữ “Windows is activated” thì tức là bạn đã active thành công.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt Office 2016

 

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về chủ đề hướng dẫn 3 cách kích hoạt Office 2016 đơn giản nhất hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số các ứng dụng, phần mềm hay tại địa chỉ softfolder.com. Chúc mọi người thao tác thành công. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Latest articles

Xem kho phần mềm