Khắc phục lỗi ISDone.dll win 10 + Kèm video hướng dẫn chi tiết 【 2022】

Hồng Phong

13/11/2021

Share

Hướng dẫn sửa lỗi ISDone.dll đơn giản

Trong máy tính của bạn khi cài game tỷ lệ gặp lỗi ISDone.dll là rất lớn. Vậy lỗi ISDone.dll khi cài game là gì? Các giải pháp để fix lỗi như thế nào để khắc phục tình trạng trên. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những nguyên nhân và biện pháp để giúp bạn giải quyết triệt để tình trạng này!

Đọc Lỗi ISDone.dll 
Đọc Lỗi ISDone.dll

1. Nguyên nhân gặp lỗi ISDone.dll là gì?

Khi cài game người dùng thường xuyên gặp phải lỗi ISDone.dll mà không biết rõ nguyên nhân từ đâu. Các tựa game offline hiện nay có yêu cầu cấu hình đồ họa cao, dung lượng ổ đĩa máy tính phải đáp ứng đủ, bên cạnh đó dung lượng Ram, chip có thông số tốt để chạy tựa game mà bạn tải về. Có khá nhiều nguyên nhân trên máy tính khiến bạn gặp phải lỗi như sau:

  • Do RAM hoặc ổ đĩa máy tính HDD, SSD trên máy tính của bạn hết dung lượng. Ổ đĩa lưu trữ hết dung lượng thì lỗi ISDone.dll khi cài game là điều bạn sẽ gặp phải.
  • Các ứng dụng và trò chơi mà bạn tải về chúng yêu cầu tệp Unarc.dll của bạn phải khởi động đúng cách. Xảy ra trường hợp tệp này bị lỗi, bị thiếu hoặc bị hỏng thì khi tải game máy sẽ báo ISDone.dll. Khi này bắt buộc bạn phải fix lỗi.
  • Khi cài đặt game các file con, các tệp tin game xung đột với hệ điều hành windows.
  • Các phần mềm ứng dụng bạn cài trước đó trên máy tính xung đột với tựa game bạn tải về. Khi này máy sẽ báo lỗi. Nếu có lỗi này xảy ra rất có thể trường hợp bạn phải đi chạy lại win là khá cao.
Nguyên nhân xảy ra lỗi là gì?
Nguyên nhân xảy ra lỗi là gì?

2. Hướng dẫn khắc phục lỗi ISDone.dll khi cài đặt game 

Đối với lỗi ISDone.dll sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra. Chính vì vậy điều đầu tiên là bạn hãy kiểm tra xem lỗi đó phát sinh từ đâu. Như vậy chúng ta mới có cách giải quyết triệt để. Mời các bạn cùng tham khảo các cách khắc phục đơn giản nhất khi gặp lỗi  như sau:

2.1. Tắt trình duyệt diệt virus

Trên hệ điều hành windows hiện nay nhà cung ứng đều cài sẵn một trình duyệt diệt virus có tên Windows Defender Antivirus. Hầu hết các file và ứng dụng, game mà bạn tải trên trình duyệt web đều không thể tải về do vướng tường lửa của windows. Chính vì vậy bước đầu tiên bạn sẽ phải kiểm tra xem máy tính của mình đã tắt trình duyệt diệt virus chưa.

Tuy nhiên nếu trước đó bạn vẫn tải ứng dụng, tải game về máy bình thường, đã tắt trình duyệt diệt virus thì nó sẽ rơi vào một trường hợp khác.

2.2. Hướng dẫn set dung lượng ảo cho máy

Trường hợp tiếp theo mà bạn cần nắm được là do máy tính của bạn bị hết dung lượng lưu trữ trên Ram. Tựa game bạn tải về không thể chứa trong ram, ổ đĩa. Khi này bạn sẽ thực hiện thao tác set ram ảo. Trường hợp fix lỗi ISDone.dll khi cài game xử lý như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào biểu tượng phím cửa sổ windows trên bàn phím + R. Trong hộp thoại Run hiển thị bạn nhập sysdm.cpl và chọn OK.

Tìm kiếm lệnh
Tìm kiếm lệnh

Bước 2: Sau khi chọn OK một cửa sổ mới hiển thị bạn chọn vào phần Advanced, chọn phím Settings trong mục Performance như hình bên dưới.

Chọn các mục theo hướng dẫn
Chọn các mục theo hướng dẫn

Bước 3: Bạn chọn đến tab Advanced và chọn tới mục Change ở mục Virtual memory như hình dưới.

Chọn Virtual Memory 
Chọn Virtual Memory

Bước 4: Bạn sẽ làm theo hướng dẫn của hình, bỏ chọn dấu tích đang có ở mục “Automatically…all drives”.  Mục đích bạn tắt đi là không để hệ điều hành tự set ram cho máy. Sau đó bạn chọn tới mục mà mình muốn Set ram ảo. Tại Customize bạn chọn ram ảo theo các thông số như dưới hình hoặc theo mong muốn.

Set thông số ram ảo
Set thông số ram ảo

Sau khi set thông số ram xong bạn nhấn vào OK. Khởi động lại máy tính để khởi tạo và tải lại trò chơi mà mình mong muốn.

2.3. Dừng các chương trình đang chạy ngầm

Các chương trình đang chạy ngầm trong hệ điều hành windows chính là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng lỗi ISDone.dll win 10. Vậy cách khắc phục, ngắt kết nối, bắt buộc chúng dừng như thế nào? Mời bạn thực hiện theo các bước dưới đây.

Bước 1: Mở bảng tùy chọn Task Manager bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + Esc. Ngoài ra bạn có thể sử dụng trực tiếp chuột phải vào thanh task chọn vào task manager như hình dưới.

Mở bảng tùy chọn Task Manager
Mở bảng tùy chọn Task Manager

Bước 2: Lưu ý các phần mềm có thể bị lỗi trên windows, bạn không sử dụng đến cũng gây ra hiện tượng tràn bộ nhớ, đầy bộ nhớ của Ram vì vậy hãy bắt buộc chúng dừng lại hoặc xóa khỏi hệ điều hành windows.

Xóa đi các file, ứng dụng không cần thiết
Xóa đi các file, ứng dụng không cần thiết

2.4. Cài đặt game sang một ổ đĩa khác 

Trong máy tính của bạn thường khi cài đặt win sẽ chia ổ đĩa thành nhiều ổ khác nhau. Vì vậy lỗi ISDone.dll win 10 rất có thể do ổ bạn sử dụng lưu ban đầu không còn dung lượng lưu trữ. Vì vậy bạn hãy set đường dẫn theo một ổ đĩa khác. Lưu game ở một địa chỉ khác để khắc phục tình trạng này.

2.5. Chạy lại hệ điều hành windows

Nếu như bạn đã làm tất cả mọi cách mà vẫn chưa thể khắc phục được tình trạng trên thì hãy đem máy tính của mình đến cửa hàng sửa chữa để họ chạy lại win của mình nhé! Cách này thường là giải pháp cuối cùng. Bạn hãy sử dụng để khắc phục triệt để tình trạng trên.

3. Những lưu ý sử dụng máy tính hạn chế lỗi hiệu quả 

Máy tính thời nay đã trở thành công cụ không thể thiếu phục vụ mọi lĩnh vực nghiên cứu, học tập, giảng dạy… Bên cạnh đó chúng còn đáp ứng nhu cầu giải trí của con người rất hiệu quả. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, lỗi ISDone.dll khi cài game khá phổ biến vì vậy chúng tôi đưa ra cho bạn một số lời khuyên, lưu ý sử dụng máy tính để tránh các lỗi phần mềm, phần cứng hiệu quả nhất.

Điều đầu tiên với tất cả các phần mềm, ứng dụng mà bạn muốn tải về trên máy tính hãy chọn lọc chúng thật kỹ càng. Đảm bảo các ứng dụng, trò chơi đó có nguồn gốc xuất xứ, được kiểm định từ những đơn vị uy tín. Tải về máy tính sẽ phải tương thích với hệ điều hành, tránh xung đột win gây ảnh hưởng đến cả một hệ thống.

Hướng dẫn sửa lỗi ISDone.dll đơn giản
Hướng dẫn sửa lỗi ISDone.dll đơn giản

Bạn hãy tải những trò chơi mà chúng có phiên bản cập nhật mới nhất. Tránh tải những phiên bản cũ, rất đơn giản vì phiên bản cũ sẽ không có nhiều tính năng hay, bên cạnh đó chúng không còn phù hợp để khởi chạy trên win.

Trường hợp fix lỗi ISDone.dll khi cài game thì bạn hãy thử tắt bỏ phần mềm diệt virus do windows cung ứng. Chính phần mềm này thường xuyên chặn các tác vụ của người dùng, không cho họ tải và cài đặt những phần mềm, trò chơi trên web.

Khi sử dụng máy tính bạn cần phải lưu ý không được đăng nhập vào các địa chỉ, trang web lạ, tải về các phần mềm không rõ nguồn gốc… Chính hành động này khiến máy bạn sẽ bị nhiễm virus, mã độc nhanh chóng. Hãy lưu ý để không vướng phải trường hợp này các bạn nhé!

Nhìn chung lỗi  khi bạn cài đặt game là khá nhiều, nó chiếm tới 80%. Vì vậy bạn cần phải lưu ý, biết cách kiểm tra máy tính, phát hiện nguyên nhân khi gặp lỗi từ đó biết cách khắc phục nhanh chóng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

XEM THÊM: Hướng dẫn xử lý lỗi isdone dll khi cài game

 

Bài viết là toàn bộ chia sẻ của chúng tôi về lỗi ISDone.dll khi cài game. Hy vọng những thông tin vừa rồi đã giúp các bạn có thêm kiến thức, giải pháp xử lý khi gặp phải tình trạng trên. Mời bạn tham khảo thêm các ứng dụng phần mềm hay cho máy tính tại địa chỉ softfolder.com Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết!

Latest articles

Xem kho phần mềm