Hướng dẫn #5 bước chèn Font chữ vào Powerpoint chuyên nghiệp #2022

Hồng Phong

03/12/2021

Share

Tắt các tác vụ không cần thiết

Powerpoint là một phần mềm thuyết trình tiện ích tính đến thời điểm hiện tại và khá phổ biến đối với nhiều người đặc biệt là dân công sở cần thuyết trình, giáo viên hay các học sinh sinh viên. Đây là một phần mềm có nhiều tính năng, đa dạng phong cách. Nhưng bên cạnh đó cũng có một vài người không biết thêm font chữ vào Powerpoint. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm các cách thêm font chữ vào Powerpoint nhanh chóng.

1. Cách cài thêm font chữ vào Powerpoint

Có rất nhiều cách thêm font chữ vào Powerpoint thuận tiện, nhanh chóng. Hiện nay việc cài đặt các font chữ đã không còn là khó khăn đối với nhiều người. Để giải quyết vấn đề này cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được các bước thêm font chữ vào Powerpoint.

Cách add font vào Powerpoint
Cách add font vào Powerpoint
  • Bước 1: Tải các font chữ hỗ trợ tiếng việt về máy tính của bạn

Các font chữ này rất dễ tải, bạn chỉ cần gõ từ khóa “Font chữ cho Powerpoint” trên internet là có thể thấy hàng loạt kết quả. Chọn 1 đường link uy tín để thực hiện tải bộ chữ về.

  • Bước 2: Nếu bạn đang làm việc trên ứng dụng Powerpoint thì hãy lưu lạ các tài liệu và đóng tất các các chương trình để tiến hành thực hiện thên font chữ.
Tắt các tác vụ không cần thiết
Tắt các tác vụ không cần thiết
  • Bước 3: Giải nén file font chữ đã tải về, sau đó lựa chọn file đã được giải nén để xem thử các mục bên trong.
Giải nén file đã tải về
Giải nén file đã tải về
  • Bước 4: Nhấn Ctrl +A để chọn toàn bộ font chữ đã tải về, sau đó nhấn Install để thêm font chữ.
Thêm các font chữ vào Powerpoint
Thêm các font chữ vào Powerpoint
  • Bước 5: Sau đó font chữ sẽ tự động được cài đặt, bạn chờ trong khoảng vài phút để hệ thống thực hiện công việc này nhé!
Cài đặt các font chữ
Cài đặt các font chữ
  • Bước 6: Bạn mở Powerpoint lên để thực hiện kiểm thử các font chữ mới thêm vào. Nếu font chữ hoạt động bình thường và không lỗi font thì bạn đã cài đặt thành công rồi.
Thực hiện kiểm thử font chữ
Thực hiện kiểm thử font chữ

Để có được cách thêm font chữ vào Powerpoint không quá khó, bạn có thể thử nhiều cách khác nhau ở trên internet, nếu mắc phải lỗi gì có thể xem trực tiếp các video để tham khảo giải quyết các lỗi thường gặp khi thêm font chữ.

2. Công dụng của Powerpoint 

Như đã biết, Powerpoint là một trong những công cụ “quốc dân” được nhiều người biết đến và sử dụng. Tuy được biết đến nhiều nhưng trên thực tế vẫn chưa có nhiều người biết đến các chức năng hữu dụng của phần mềm này:

Tính năng của Powerpoint
Tính năng của Powerpoint

2.1. Giúp thuyết trình nhanh chóng, dễ hiểu 

Powerpoint là phần mềm chuyên dụng dành cho thuyết trình, được phân thành nhiều slide cho người dùng thiết kế theo phong cách riêng và thêm được các nội dung đặc trưng của mục tiêu làm ra sản phẩm.

Powerpoint hỗ trợ thuyết trình nhanh chóng
Powerpoint hỗ trợ thuyết trình nhanh chóng

Phần mềm này có thể dùng cho doanh nghiệp, trong giáo dục, làm tài liệu bán hàng, tiếp thị, làm báo cáo, sơ đồ, …. Và rất nhiều tiện ích khác. Ngoài ra, ứng dụng này còn rất nhiều chủ đề được thiết kế sẵn giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình làm việc.

2.2. Thiết kế hình ảnh, video 

Bạn nghĩ là mình đang thấy điều này khá sai, nhưng trên thực tế, phần mềm này có thể làm được điều này nếu bạn đang hiểu rõ về các chức năng có sẵn trong sản phẩm. Bạn có thể thiết kế các hình ảnh như trong photoshop, hay tạo ra các video có hiệu ứng sinh động.

Làm poster bằng Powerpoint
Làm poster bằng Powerpoint

Hiện nay có rất nhiều video hướng dẫn cách thực hiện các tác vụ này, bạn có thể học từ các video của những người hướng dẫn và điều này hoàn toàn miễn phí. Nếu có thể thành thạo được các bước này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc đấy.

Xêm thêm: Cách Cài Thêm Font Chữ Vào Powerpoint

 

Cùng chủ đề:

Cách thêm font chữ vào Powerpoint đang được rất nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Đối với hệ thống font chữ có sẵn, rất ích chữ có thể tương thích với tiếng việt hoặc kiểu gõ máy tính người dùng sử dụng, chính vì thế mà việc tải các font chữ tương thích để dễ thiết kế, thực hiện trình bày là điều rất cần thiết. Soft Folder hy vọng bài viếtnày có thể giúp bạn biết thêm cách cài thêm font chữ vào Powerpoint.

Latest articles

Xem kho phần mềm